Hoàng Thị Phương Thảo đăng quang “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng"

03/11/2014 08:39 TỬ VĂN
(GDVN) - Cô nữ sinh đến từ Đại học Sư phạm TP.HCM đã trở thành tân Hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014”.

Trải qua lịch hoạt động khá dày đặc của vòng chung kết cuộc thi diễn ra từ ngày 27/10 đến ngày 2/11/2014, vượt qua 50 thí sinh có mặt tại đêm chung kết, Hoàng Thị Phương Thảo (SBD 596) đã xuất sắc trở thành chủ nhân của chiếc vương miện “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014”, cuộc thi sắc đẹp sinh viên thường niên với quy mô toàn quốc do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cùng tập đoàn IMC phối hợp tổ chức.

Tân hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014”.

Hoàng Thị Phương Thảo sinh năm 1994, cao 1m68,5, nặng 49 kg, số đo ba vòng 82 – 62 – 86, hiện là SV trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Là cái tên nổi bật trong suốt cuộc thi, Phương Thảo bước lên bục nhận vương miện “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014” từ tay Hoa khôi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2013” Trần Diễm Ái Vi trong tiếng reo hò vang dội của khán giả.

Khi lọt vào vòng thi ứng xử, Hoàng Thị Phương Thảo đã nhận  được câu hỏi “Bạn nghĩ sao về câu nói “Cái đẹp đích thực là cái đẹp trong mắt người nhìn?”

Hoàng Thị Phương Thảo trong phần trả lời ứng xử.

Cô sinh viên xinh đẹp và tài năng tin rằng nếu một người có bề ngoài xinh đẹp nhưng có những hành động, cư xử không đẹp thì đối với người nhìn, cái đẹp ấy chẳng còn tồn tại nữa. Câu trả lời ngắn gọn nhưng rất thông minh đã giúp Phương Thảo giành được nhiều tình cảm từ Ban giám khảo cùng khán giả có mặt tại nhà hát Hòa Bình. Cùng với sắc đẹp dịu dàng, sự nữ tính và duyên dáng toát ra từ phong cách, ứng xử và tài năng chơi đàn Klông-pút ấn tượng trong phần thi tài năng, việc đăng quang của thí sinh Hoàng Thị Phương Thảo là hoàn toàn xứng đáng.

Xuất sắc giành vị trí Á khôi 1 là Võ Ngọc Thiên Giang (SBD 366), cô sinh viên đến từ ĐH Kinh Tế Quốc Dân (Hà Nội). Võ Ngọc Thiên Giang gây ấn tượng suốt cuộc thi nhờ vẻ đẹp dịu dàng, mong manh cùng giọng nói nhỏ nhẹ, truyền cảm. 

Á khôi 1 Võ Ngọc Thiên Giang

Vị trí Á khôi 2 đã thuộc về Phạm Thị Khánh Linh (SBD 13) đến từ ĐH Hải Phòng. Là người đầu tiên trong top 5 thi ứng xử, Khánh Linh đã hơi mất bình tĩnh khi nhận được câu hỏi từ nhà thiết kế Thuận Việt: “Bạn nghĩ sao về câu nói tạo hóa đã ban cho người phụ nữ sắc đẹp, song sắc đẹp ấy có tỏa sáng được hay không là phụ thuộc vào người mang nó?”. 

 Á khôi 2 Phạm Thị Khánh Linh

Theo đó, Top 3 của cuộc thi sẽ được đến thăm Trường Sa trong chuyến "Hành trình vì biển đảo quê hương" năm 2015 do Trung Ương Đoàn tổ chức.

Toàn cảnh đêm Chung kết tối qua.

Cũng trong đêm chung kết, bên cạnh 3 danh hiệu Hoa khôi, Á khôi 1 và Á khôi 2, Ban tổ chức đã công bố và trao các giải phụ, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng, gồm: “Nữ sinh viên tài năng”, “Nữ sinh viên thân thiện”, “Nữ sinh viên mặc áo dài đẹp nhất”, “Nữ sinh viên được bình chọn nhiều nhất”, “Nữ sinh viên hùng biện hay nhất bằng tiếng Anh”.

TỬ VĂN