Hoàng Thuỳ Linh sốc vì bài báo bịa đặt 'không sợ scandal sex'

18/04/2013 08:00 Văn Trinh
(GDVN) - Ca sỹ Hoàng Thùy Linh tỏ ra bức xúc trước thông tin bịa đặt về bản thân.
Cô cho biết, vào 23h31 phút  ngày 16/4, bài báo có tựa đề “Hoàng Thuỳ Linh không còn sợ scandal sex” được đăng trên một trang tin - ghi là cóp lại từ nguồn báo Nhịp Cầu Đầu Tư  là hoàn toàn bịa đặt và bôi nhọ danh dự của cô. Rất nhiều các trang mạng khác đã lấy lại bài báo này.“Linh xin được khẳng định với các anh chị, Linh chưa từng trả lời bất cứ câu hỏi nào đến từ tờ báo NCĐT, cũng như những thông tin mà bài báo kia viết đều là bịa đặt, bôi nhọ danh dự cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng không chỉ đến Linh mà còn cả tới gia đình và những người đã luôn yêu quý, ủng hộ Linh trong suốt nhiều năm qua’, nữ ca sỹ cho hay.

Cô cho biết thêm: “Như các anh chị đã biết, thông tin sai sự thật trên nhằm khơi lại những câu chuyện quá khứ, những điều làm đau lòng và phủ nhận toàn bộ sự cố gắng, nỗ lực khẳng định mình trên con đường nghệ thuật của Linh. Linh đã từng im lặng rất nhiều trước những lời xuyên tạc về bản thân mình, bởi Linh không muốn độc giả nghĩ mình gây chuyện nhằm gây sự chú ý. Nhưng người viết bài báo này có thể tự nghĩ câu hỏi, câu trả lời để bôi nhọ người khác! Vì vậy Linh đã quyết định phải lên tiếng trước những người thích bôi nhọ người khác để bảo vệ Linh và cả những người thân của mình”.

Chia sẻ với Giaoduc.net.vn, Hoàng Thùy Linh khẳng định, bản thân đã đứng dậy, đối mặt và bước tiếp sau scandal.

“Linh là người không muốn nhắc lại những chuyện không may mắn trong cuộc đời mình. Linh hiểu rằng, mình nhất định phải cố gắng làm thật tốt công việc, để mong khán giả hãy nhìn nhận và thông cảm cho những gì đã qua, trân trọng những sản phẩm âm nhạc mà Linh đang cố gắng mỗi ngày, mỗi giờ”, cô nói.

“Linh hiểu rõ giá trị mỗi lời nói của bản thân mình vì vậy bất cứ phát ngôn nào Linh cũng cân nhắc thật kỹ. Những lời nói này đã làm ảnh hưởng tới danh dự của Linh, ảnh hưởng tới cách người ta nghĩ về tu duy và học thức cũng như sự tự trọng của Hoàng Thùy Linh”.

Hiện tại, Hoàng Thùy Linh và ê-kíp đang làm rõ nguồn gốc, mục đích, xác minh cá nhân đã cố tình xuyên tạc, bịa đặt làm ảnh hưởng đến ca sỹ.

Thông tin bịa đặt trong bài báo do Hoàng Thùy Linh chỉ ra:

Bỏ chồng, bỏ vợ là chuyện bình thường

- Trước đây, scandal sex của chị khá ồn ào và bị những điều tiếng xã hội khá nặng nề, hiện tại chị còn sợ những điều tiếng ấy không?

- Trong bất kỳ xã hội nào đều có những định kiến tại thời điểm đó nhưng sau này sẽ thay đổi. Có những thứ trước đây mình nghĩ nó vô cùng kinh khủng nhưng nhờ sự phát triển của văn minh nên nó cũng khác đi. Sợ hay không không thành vấn đề nhưng mình phải có quan điểm riêng, không theo ai được vì rõ ràng cuộc sống mình thấy thế này nhưng người ta lại thấy thế khác.

- Những thứ kinh khủng chị vừa nhắc tới là gì?

- Trước đây, việc bỏ vợ bỏ chồng nghe ghê gớm lắm, đặc biệt là người nổi tiếng sẽ vấp phải dị nghị của dư luận. Còn bây giờ không, nhiều người cho rằng đó là chuyện bình thường.

Việc một nghệ sĩ không may lộ hàng hoặc hớ hênh, thậm chí chỉ lỡ... hở đồ lót trên bìa đĩa và từng bị "ném đá" không thương tiếc, ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, giờ nhan nhản. Dù gì người Việt cũng còn chuẩn mực đạo đức nên mỗi người cần dè chừng một chút, đừng nên không biết sợ trời trăng là gì.”


Văn Trinh