Học sinh trường Chu Văn An chung tay dọn rác, bảo vệ môi trường

11/11/2019 15:19 Ngọc Trang
(GDVN) - Nhóm học sinh lớp chuyên Sử trường Trung học Phổ thông Chu Văn An đã có một buổi chiều ý nghĩa với chiến dịch “Save Earth Save Us”: dọn rác khu vực Hồ Tây

Hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và kết hợp với chuỗi thi đua các dự án bảo vệ môi trường, các học sinh nhóm nhà B trong chuỗi sự kiện SPARKLING 2019 của trường Trung học phổ thông Chu Văn An đã cùng nhau phát động chiến dịch “Save Earth Save Us” với hoạt động chính là dọn rác quanh khu vực Hồ Tây.

Hoạt động ý nghĩa này do bạn Trần Hồng Minh - trưởng ban tổ chức điều hành.

Các công việc được ban tổ chức phân công rõ ràng trước khi nhóm tiến hành nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, cả nhóm đã tập trung đầu giờ chiều ngày 10/11/2019 trước cổng Trường Trung học Phổ thông Chu Văn An và mang theo những vật dụng cần thiết để làm vệ sinh môi trường như: túi đựng rác, găng tay, thùng bỏ rác…

Theo kế hoạch, cả nhóm sẽ làm sạch khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng và đường Thanh Niên.

Bên cạnh đó nhóm cũng chuẩn bị nhiều khẩu hiệu được trang trí bắt mắt, tỉ mỉ với tông màu xanh chủ đạo (màu của môi trường, hòa bình) để thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Ngoài hoạt động dọn rác nhóm cũng đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân trong việc hạn chế dùng rác thải nhựa thay thế bằng các sản phẩm bảo vệ môi trường như túi giấy, ống hút tre…

Với sự nỗ lực của cả nhóm chỉ trong một buổi chiều, khu vực vườn hoa Lý Tự Trọng và đường Thanh Niên đã được dọn sạch.

Tư trang cho một buổi chiều đi làm đẹp môi trường được các bạn chuẩn bị chu đáo và chuyền tay nhau.

Hoạt động trên cũng gây được thiện cảm với người dân sống xung quanh khu vực này.

Thông qua hoạt động này cả nhóm mong muốn người dân có ý thức hơn trong việc gìn giữ môi trường, cảnh quan khu vực Hồ Tây.

Đồng thời các bạn trẻ trường Chu Văn An cũng mong muốn mỗi người dân có ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng túi nilon, cốc nhựa… thay vào đó là các loại túi giấy, ống hút tre…thân thiện và bảo vệ môi trường.

Đặng Vũ Khánh An, một trong những thành viên tích cực của dự án dọn rác ở Hồ Tây chia sẻ: “Đây là một dự án mà em nghĩ phải đòi nhiều người cùng chung tay. Bọn em chỉ góp một phần sức nhỏ.

Cá nhân em cũng hy vọng mọi người nhìn vào dự án của bọn em và cũng sẽ có ý thức bảo vệ môi trường".

Khánh An tham gia cùng các bạn trong dự án Save Earth.

Bạn Hồng Minh - đại diện ban tổ chức dự án Save Earth Save Us: “Dự án này chúng em sẽ tiếp tục đối với các em khóa dưới của trường Trung học Phổ thông Chu Văn An.

Chúng em đồng lòng cùng làm vì môi trường nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn trong trường.

Hy vọng hoạt động ý nghĩa của học sinh trường Trung học Phổ thông Chu Văn An sẽ có tác động lớn đến người dân Thủ đô trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường, cảnh quan của khu vực Hồ Tây".

Ngọc Trang