Hội nghị chống hở hang: Thu Minh, Thái Hà 'buồn và xấu hổ'

18/06/2012 19:44 Lê Huyền
(GDVN) - Sáng 18/6, hội nghị triển khai thực hiện chỉ thị 65/CT-BVHTTDL về chấn chỉnh hoạt động tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang với các đơn vị nghệ thuật, các công ty biểu diễn, các ca sĩ người mẫu đã diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh. Ca sĩ Thu Minh, người mẫu Thái Hà đã có mặt tại buổi hội nghị và có những phát biểu quan trọng.

Thu Minh cho biết, bản thân đã đợi giây phút này nhiều ngày qua để có thể truyền tải tâm tư, suy nghĩ của mình. “Đây là một cơ hội rất  tốt nên em sẽ nói hơi nhiều hơn”, cô phát biểu tại cuộc họp. Thu Minh cho rằng người ca sĩ muốn tồn tại phải luôn nắm bắt được thị hiếu khán giả và nếu khán giả cần thì ca sĩ mới có cát sê để sống.

Thu Minh phát biểu tại cuộc họp.

Bày tỏ quan đểm nói về việc ăn mặc hở hang trong đêm diễn nhạc trẻ ngàn sao hội tụ, Thu Minh cho biết: “Những ngày vừa qua, tôi cảm thấy rất buồn và xấu hổ vì sự cố trong trang phục trong đêm Ngàn sao hội tụ. Đó là điều vô tình làm cho lý lịch trong sạch của Thu Minh trong suốt 20 năm qua bị ảnh hưởng”.

Cô cũng khẳng định, bản thân từ khi bước vào nghề ca sĩ chưa khi nào nhận được sự than phiền nào từ công ty biểu diễn và chưa bao giờ từng bị phạt. "Đây sẽ là một bài học lớn cho những lần biểu diễn sau. Tôi xin khẳng định tôi không có hát nhép, sống lành mạnh và không có một scandal nào về tình ái. Những hình ảnh vừa qua đã vô tình xếp tôi vào nhóm nghệ sĩ thiếu sự đầu tư nghiêm túc về nghề nghiệp”, Thu Minh bày tỏ.

Không chỉ vậy, nữ ca sĩ tỏ ra gay gắt khi nói đến những hình ảnh phản cảm của mình được đăng trên mạng.  “Có một thực tế là trong khi phóng viên săn ảnh từ dưới lên, còn ca sĩ say sưa biểu diễn đương nhiên sẽ lộ ra những sơ hở. Nếu như ban biên tập các tờ báo mạng không vì mục đích riêng như muốn câu view, muốn tạo tiếng tăm thì bản thân những tờ báo đó sẽ không đăng hình ảnh phản cảm lên mạng. Đặc biệt nếu các phóng viên ảnh làm việc có lương tâm nghề nghiệp thì họ cũng sẽ không chụp những bức ảnh như vậy. Theo cô, báo chí đã khai thác quá sâu vào cách ăn mặc của người nghệ sĩ mà quên mất khai thác các cố gắng trong nghề nghiệp".

Để minh chứng vấn đề này, ca sĩ Đường Cong đã chỉ ra ví dụ: Sau Đêm nhan sắc, thấy Thu Minh ăn mặc kín đáo các báo giật tít là Thu Minh sợ bị phạt nên mặc kín cổng cao tường.

Thu Minh cho biết, sau khi bị phạt chị đã rút ra được những bài học đắt giá và bản thân đã đọc và thấm nhuần chỉ thị 65 của bộ VHTTDL. “Cuộc sống showbiz luôn có mặt tốt và mặt xấu, trong đó có những quan điểm cá nhân hạ bệ và nói xấu. Tôi rất mừng là Bộ đã có tiếng nói về các tờ báo coi chuyện bên lề của nghệ sĩ” .

Trường hợp người mẫu Thái Hà, cô hoàn toàn nhận lỗi về những sai phạm của mình. “Cá nhân Hà là một người mẫu từng vi phạm nên cảm thấy xấu hổ về những sai phạm của mình”. Trước đó, ngày 18/2, trong đêm dạ tiệc chủ đề Umbrella party người mẫu Thái Hà trở thành tâm điểm chú ý khi xuất hiện trong bộ trang phục kiệm vải quảng cáo cho một nhãn hàng nước hoa nam. Sau sự cố này, cô đã bị Sở VHTTDL thành phố phạt hành chính 5 triệu đồng do ăn mặc hở hang.

Thái Hà phát biểu tại hội nghị

Cũng tại hội nghị cả Thu Minh và Thái Hà đều có chung quan điểm rằng, sau sự cố ăn mặc phản cảm cả hai cô đã rất lo sợ khi có thông tin cho rằng: Thu Minh,  Thái Hà có thể sẽ bị cấm biểu diễn.

Trước đó để tiến hành buổi hội nghị phổ biến về chỉ thị 65, Sở VHTTDL Tp. Hồ Chí Minh đã có thư mời cho hơn 400 nghệ sĩ, ca sĩ hoạt động trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên số nghệ sĩ, ca sĩ tham gia chỉ đếm trên đầu ngón tay. Việc ca sĩ Thu Minh, Thái Hà tham dự và có những phát biểu tại hội nghị đã được sở tuyên dương cho tinh thần lao động nghề nghiệp nghiêm túc của người nghệ sĩ.

Lê Huyền