Hơn 1.000 khán giả "thỏa mãn" trong liveshow Trọng Tấn

Gia Linh
(GDVN) - Tối qua (20/9), liveshow Trọng Tấn - In The Spotlight đã diễn ra thành công rực rỡ tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Hơn 1.000 khán giả đã đến chật cứng Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô để nghe "ông hoàng" nhạc đỏ Trọng Tấn hát. Khán giả của Trọng Tấn tối qua không chỉ có những người già, người trung tuổi... đã trải qua các cuộc chiến chống giặc ngoại xâm mà còn có cả những khán giả trẻ tuổi, yêu dòng nhạc cách mạng cũng hăng hái đến xem.

Ca sĩ Trọng Tấn

Mở màn đêm diễn là ca khúc Nơi đảo xa gắn liền với tên tuổi Trọng Tấn. Với giọng hát cao vút, vang dội và giàu cảm xúc, Trọng Tấn đã liên tục nhận được những tràng pháo tay ủng hộ không ngớt của khán giả.

Sau ca khúc mở màn, Trọng Tấn hạnh phúc gửi lời cảm ơn khán giả đã mua vé đến nghe anh hát. Trọng Tấn cho biết, trước khi ra sân khấu anh đã rất hồi hộp nhưng khi cảm nhận được sự yêu thương của khán giả thì anh muốn được gửi lời tri ân đến mọi người bằng giọng hát của mình.

Sau ca khúc Nơi đảo xa, Trọng Tấn tiếp tục thể hiện bản "hit" của mình là ca khúc Tiếng đàn bầu. Trọng Tấn chia sẻ, đây là lần đầu tiên anh hát ca khúc này với bản phối hoàn toàn mới nhờ bàn tay "phù thủy" của Giám đốc âm nhạc Hồng Kiên.

Trọng Tấn và nghệ sĩ Kiều Hưng.

Sự xuất hiện của NSƯT Kiều Hưng với ca khúc Bài ca trên núi cùng với Trọng Tấn đã khiến nhiều khán giả bất ngờ. Ở tuổi 78, ca sĩ Kiều Hưng vẫn giữ được chất giọng ấm và tình cảm.

"Với tôi ngoài những nghệ sĩ trực tiếp giảng dạy như NSND Trần Hiếu, Minh Huệ... thì còn có một người thầy nữa là NSƯT Kiều Hưng dù chú không trực tiếp giảng dạy nhưng trong lòng tôi chú luôn là người thầy. Trước đây tôi hay xem chú hát "Tiếng đàn bầu" nên mới đoạt giải nhất nhờ ca khúc này vào năm 1999 ...", ca sĩ Trọng Tấn chia sẻ.

Trọng Tấn cũng gửi lời cảm ơn nghệ sĩ Kiều Hưng đã hoãn chuyến bay về Đức từ hôm 2/9 để ở lại đến tối qua (20/9) hát song ca cùng anh.

Ngoài những ca khúc nhạc đỏ, ca sĩ Trọng Tấn cũng khiến khán giả ngạc nhiên và thích thú khi thể hiện những ca khúc dân gian. Những bài hát như: Khúc hát sông quê, Câu hò bên bến Hiền Lương... qua giọng hát của Trọng Tấn đã khiến nhiều trái tim khán giả có mặt phải thổn thức, xúc động.

Cha đẻ của bài hát Khúc hát sông quê là nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo cũng đã có mặt tại hàng ghế khán giả để cổ vũ cho Trọng Tấn.  

Trọng Tấn cho biết, phải đến bây giờ khi đã 40 tuổi anh mới thấm thía hết được những ca từ trong bài hát Khúc hát sông quê: "Qua nửa đời phiêu bạt, con lại về úp mặt vào sông quê...".

Ca sĩ Thanh Lam và Trọng Tấn

Ngoài ca sĩ khách mời là NSƯT Kiều Hưng còn có sự góp mặt của Thanh Lam. Cô thể hiện ca khúc Hoa tím ngoài sân với chất giọng dày và đầy kĩ thuật.

Không chỉ hát ca khúc trữ tình, Thanh Lam còn thể hiện 1 ca khúc nhạc đỏ "Người chiến sĩ ấy" cùng Trọng Tấn. Thanh Lam cho biết, hát một ca khúc đã gắn bó tên tuổi với Trọng Tấn là một sự thử thách đối với cô. Sau lời chia sẻ của Thanh Lam, Trọng Tấn cũng giới thiệu luôn thử thách của mình với ca khúc "Giọt nắng bên thềm" cùng Thanh Lam.

"Ngày xưa, ở nhà tôi rất hay xem chị Thanh Lam hát rồi lôi đàn ra đánh và nghêu ngao hát theo. Chị Lam luôn luôn là ngọn lửa trên sân khấu và tôi hi vọng có nhiều dịp chúng tôi được hát cùng nhau như bây giờ...".

Phần thử thách với nhạc trữ tình của ca sĩ Trọng Tấn được xem là phần mới mẻ của liveshow "Trọng Tấn - In The Spotlight". Những ca khúc như: Có phải em mùa thu Hà Nội, Trở về, Biển khát... đều từng gắn bó với những ca sĩ nổi tiếng như Bằng Kiều, Mỹ Linh nhưng khi "chuyển sang" chất giọng nam cao của Trọng Tấn đã làm say đắm khán giả với những tràng pháo tay không ngớt. Đặc biệt là qua ca khúc Biển khát thì giọng ca Trọng Tấn đã thực sự đi vào ngõ ngách  trái tim của từng khán giả.

Khép lại chương trình, Trọng Tấn lại quay về với dòng nhạc của mình qua ca khúc Đất nước tuy nhiên khán giả vẫn yêu cầu nam ca sĩ hát thêm. Và với bài Tự Nguyện trọng tấn đã tặng cho khán giả một bữa tiệc âm nhạc nhiều cảm xúc và dấu ấn khó phai mờ.

Gia Linh
Đang tải tin...