Hồng Ánh ra mắt dự án phim ngắn 1 tỷ

12/10/2011 05:54
(GDVN) - Diễn viên Hồng Ánh và Hãng phim Xanh (Blue Productions) của cô vừa ra mắt 4 phim ngắn thuộc dự án 89.600 km+... tại TP HCM.
Bốn phim ngắn được hoàn thành trong thời gian 5 tháng, bao gồm ba phim truyện ngắn và một phim tài liệu. Tất cả phim đều được quay bằng máy kỹ thuật số, tiêu chuẩn HD, thu tiếng trực tiếp và tuân thủ quy trình làm việc của một tác phẩm chuyên nghiệp từ tiền kỳ, sản xuất đến hoàn tất hậu kỳ.
Đoàn làm dự án phim ngắn của diễn viên Hồng Ánh

Trừ trường hợp bộ phim Chuyện tào lao có đạo diễn Nguyễn Khắc Huy đóng góp một phần kinh phí sản xuất, tất cả các bộ phim đều được tài trợ trong tất cả các khâu, từ kịch bản, sản xuất cho đến truyền thông và phát hành. Đây là dự án điện ảnh phi lợi nhuận của công ty Blue Productions - công ty do diễn viên Hồng Ánh sáng lập và điều hành, với sự tham gia của các đạo diễn và êkíp làm phim trẻ tại TP HCM. Hầu hết tác giả, đạo diễn và các tổ sản xuất của dự án đều dưới 25 tuổi, được đào tạo chính quy về điện ảnh hoặc không chuyên.


Giám đốc quản lý dự án, Hồng Ánh chia sẻ: “Ngày ra mắt dự án là một ngày đặc biệt với các đạo diễn và bốn nhóm làm phim trẻ - ngày họ có thể giới thiệu đứa con tinh thần của mình với công chúng yêu điện ảnh Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Những bộ phim này là bước đi đầu tiên trên con đường dài của họ đến với điện ảnh, và tôi hạnh phúc và tự hào vì dự án đã hỗ trợ được họ trong bước đầu tiên quan trọng này”.

Khánh Hưng