Hồng Hà sốc vì bị vu oan trở lại biểu diễn thời trang

05/07/2012 09:24 Theo VNN
Tối ngày 28/6 - tức một tháng bốn ngày sau khi bị bắt vì tội bán dâm, người mẫu Hồng Hà đã bất ngờ xuất hiện trở lại khi tham dự một bữa tiệc nhỏ tại TP.HCM.

Vừa tạo cơn sốt với truyền thông qua scandal bán dâm, cái tên Hồng Hà được mọi người “soi” kỹ. Tuy nhiên, thay vì nhiệt tình có mặt tại sự kiện từ phút đầu cho tới cuối chương trình, Hồng Hà chỉ tranh thủ góp mặt để trò chuyện cùng vài người bạn trong hơn 1 giờ đồng hồ, rồi lặng lẽ ra về mà không tham gia trình diễn bất cứ màn trình diễn thời trang nào tại sự kiện này.

Tuy nhiên sau sự kiện, một trang báo mạng đã có bài phản ánh Hồng Hà điểm phấn, tô son, ăn mặc lộng lẫy và tươi cười khoe dáng trước ống kính máy ảnh. Không chỉ thế, cô còn có màn biểu diễn thời trang với tấm biển ghi dòng chữ "We are leaders!", như một niềm tự hào trở thành người đi tiên phong trong việc nghệ sĩ bán dâm được chào đón trở lại.


Theo bài báo, sự việc này đã gây nên làn sóng phản đối trong dư luận và nhiều câu hỏi được đặt ra cho cơ quan quản lý. Để nói rõ vụ việc, phóng viên trang báo này đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Đình Thắng, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ VHTT&DL.

Trả lời bài phỏng vấn, ông Phạm Đình Thắng cho biết: “Sự kiện này xảy ra ở TP.HCM. Theo quy định, các đơn vị tổ chức những sự kiện như thế này sẽ phải xin phép Sở VHTT&DL địa phương và ở đây là Sở VHTT&DL TP.HCM. Trong sự kiện này, nếu Hồng Hà đến với tư cách khách mời mà không tham gia biểu diễn thì đơn vị tổ chức không phải xin phép về xuất hiện của Hồng Hà trong chương trình đó”.

Khi được phóng viên hỏi: “Nhưng Hồng Hà đã có màn trình diễn ấn tượng. Cô ấy xuất hiện cùng hai người mẫu khác, mỗi người cầm một tấm biển có chữ. Tấm biển Hồng Hà cầm có dòng chữ 'We are leaders!'. Dòng chữ này làm nhiều người hiểu rằng cô ấy tự hào vì là người đi đầu trong phong trào nghệ sĩ đi bán thân?”, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định: “Sau khi Hồng Hà bị bắt và xử lý về việc bán dâm, cô ấy sẽ không được biểu diễn một thời gian đúng theo chỉ thị 65 của Bộ VHTT&DL. Thời gian cụ thể bao lâu sẽ do Sở VHTT&DL địa phương quyết định”. 

Sự việc Hồng Hà bị nghi ngờ cố tình tìm đường trở lại sàn diễn chỉ sau khi scandal bán dâm kết thúc hơn một tháng đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt với những ai từng có mặt tại sự kiện và chứng kiến sự trở lại của người mẫu Hồng Hà. Thực tế trong bữa tiệc này, Hồng Hà không tham gia bất kỳ màn trình diễn thời trang nào như bài báo phản ánh, và buổi tiệc nhỏ này ngoài việc gặp gỡ nghệ sĩ, cũng không hề có thêm chương trình biểu diễn thời trang.

Bức ảnh Hồng Hà cầm tấm biển trong một show diễn thời trang

Liên hệ với Hồng Hà, cô cho biết bị “choáng” khi nghe thông tin mình trình diễn thời trang tại sự kiện vừa rồi. “Hôm đó tôi chỉ đến theo lời mời của một người bạn. Anh ấy bảo đây là bữa tiệc nhỏ do một vài anh chị trong nghề tổ chức và chia vui. Tôi cứ nghĩ nó diễn ra ở quy mô một nhóm bạn chứ không nghĩ có sự góp mặt của báo chí. Nếu biết hôm đó có báo chí đến chụp hình, tôi đã không xuất hiện”, người mẫu Hồng Hà cho biết.

Hồng Hà khẳng định, cô hoàn toàn không có ý định trở lại với giới showbiz, đặc biệt là nghề người mẫu, nên việc bị vu oan như bài báo là sự tổn thương với cô. “Cho tới lúc này, tôi vẫn chưa nghĩ một ngày nào đó mình sẽ trở lại với sàn diễn thời trang hay nghề diễn viên. Tôi không muốn và cũng chưa có ý định quay trở lại. Hiện tại tôi chỉ muốn kinh doanh thời trang để kiếm tiền làm vốn, vì mơ ước và mục tiêu lớn nhất của tôi sau này là kinh doanh thời trang để tự nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình”.

Hỏi Hồng Hà cảm nhận sự quan tâm và cách nhìn của mọi người xung quanh ra sao sau khi trở lại trong sự kiện vừa rồi, người đẹp bảo, cô nhận được nhiều cái nhìn thông cảm, lời động viên, chia sẻ và an ủi từ những người quen biết, đặc biệt có nhiều người tuy lần đầu tiếp xúc nhưng đã rất thật lòng chia sẻ chuyện buồn với cô.

“Tuy tôi cũng buồn vì vẫn có những người chưa thật sự hiểu mình, nhưng điều đó không đáng quan tâm lắm, vì hiện tại điều tôi cần làm là tập trung vào kinh doanh shop thời trang trong thời gian tới. Hy vọng mọi người sẽ ủng hộ và tin tưởng tôi”, người đẹp nói.

Theo VNN