"Hot boy" đi dự Liên hoan phim Quốc tế Toronto

06/09/2011 06:37 Dạ Vũ
(GDVN) - Ngày 7/9, đoàn phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” sẽ sang Canada để tham dự Liên hoan phim Quốc tế Toronto.

Sau khi bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” được Cục Điện ảnh Việt Nam phê duyệt, những diễn viên chính trong đoàn gồm Hồ Vĩnh Khoa, Lương Mạnh Hải…sẽ chính thức đến tham dự Liên hoan phim Quốc tế Toronto lần thứ 36 diễn ra từ ngày 8/9 - 18/9/2011.

“Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” (tựa quốc tế: Lost in Paradise) là bộ phim điện ảnh thứ 3 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, sau Những cô gái chân dài và Đẹp từng Centimet. Phim do Vũ Ngọc Đãng và Lương Mạnh Hải viết kịch bản, với nội dung xoay quanh cuộc sống tình cảm của những người đồng tính nam, cũng như số phận của những cô gái làm nghề mại dâm....

>>> Những cảnh vô cùng táo bạo trong phim


Phương Thanh và Hiếu Hiền cũng góp những vai đặc sắc trong phim.

Phim có cái nhìn gai góc, táo bạo nhưng cũng đầy tính nhân văn về số phận của những con người sống bên lề xã hội. “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” sẽ tham gia Liên hoan phim Quốc tế Toronto ở hạng mục Discovery Programme  - hạng mục dành cho những tác phẩm hấp dẫn của các đạo diễn triển vọng trên toàn thế giới.

Không chỉ là một trong những bộ phim Việt hiếm hoi được Liên hoan phim Quốc tế Toronto đánh giá cao, “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” còn đánh dấu sự đột phá đầu tiên vào thế giới của điện ảnh Việt Nam khi là bộ phim Việt Nam đầu tiên được một trong những nhà phát hành phim hàng đầu thế giới là Fortissimo Films mua bản quyền phát hành ở thị trường nước ngoài.

Đánh giá về bộ phim, ông Michael J. Werner - chủ tịch Fortissimo cho biết: “Vũ Ngọc Đãng là một trong những nhân tố của thế hệ đạo diễn mới ở Việt Nam có cả sự nhạy cảm về thương mại và tầm nhìn nghệ thuật. Trong bộ phim Lost in Paradise, anh đã sử dụng yếu tố tình cảm và hài hước để mô tả sự giao nhau trong cuộc sống hàng ngày của một cặp đồng tính nam, một chàng trai khờ khạo bị câm và một cô gái điếm đứng đường, qua đó cho thấy sự phức tạp, vô lý của tình yêu và những mối quan hệ trong cuộc sống…"

Nói về sự kiện này, bà Nguyễn Thị Bảo Mai (công ty BHD) cho biết: “Khi Chủ tịch Michael J. Werner và các cộng sự của ông bày tỏ sự quan tâm về việc hợp tác với chúng tôi và bộ phim “Hot boy nổi loạn và câu chuyện về thằng Cười, cô gái điếm và con vịt” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, chúng tôi nhận thấy rằng đây là một cơ hội tốt để giới thiệu bộ phim của một đạo diễn trẻ của Việt Nam đến thế giới, đồng thời góp phần nâng cao hơn nữa sự nhận biết của thế giới về điện ảnh Việt Nam. Chúng tôi cũng rất vui khi đây là bộ phim Việt Nam đầu tiên trong danh mục của Fortissimo Films”.

>>> Những cảnh vô cùng táo bạo trong phim

Dạ Vũ