Hot girl suýt cắt bỏ cằm kể 5 lần phẫu thuật đau cả thể xác, tinh thần

24/10/2013 08:32 Lê Phương
(GDVN) - “Tôi thấy cần nghiêm trị những bác sĩ vô tâm để lại những hậu quả khôn lường cho bệnh nhân. Đã làm không được rồi còn giấu xác hay giết người thì đấy đúng là tội ác quá lớn”, hot girl Kelly - người từng bị thối thịt, biến dạng cằm vì phẫu thuật thẩm mỹ bức xúc trước hành vi ném xác bệnh nhân xuống sông sau khi phẫu thuật hỏng của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường - Giám đốc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường.

Hotgirl Sài thành Kelly Tú Anh, sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh TP. HCM là một girl có tiếng ở Đà Lạt những năm 2007 - 2008, sau khi đến Sài Gòn và đạt được một số thứ hạng cao ở các cuộc thi sắc đẹp dành cho tuổi teen, Kelly bắt đầu được giới trẻ chú ý đến trên danh nghĩa của một hot girl.

Đến tháng 8/2011, Kelly bất ngờ xuất hiện trong một sự kiện dành cho giới trẻ tại TP.HCM với chiếc cằm bị méo.

Tháng 8 năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn, Kelly mới dám thổ lộ về việc mình đã ‘khốn đốn’ ra sao khi lạm dụng công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ.

Khủng khiếp hơn, Kelly còn tiết lộ cô từng có nguy cơ suýt phải cắt bỏ cằm vì hoại tử. Cô nói: “Sự thật là Ly đã thực hiện tổng cộng 5 cuộc phẫu thuật lớn trong suốt 2 năm qua chỉ để hy vọng lấy lại cái cằm thon gọn này. Mỗi lần tu sửa là mỗi lần Ly đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần”.

Lần đầu tiên Kelly phẫu thuật thẩm mỹ là khi nào? Chị có phải suy nghĩ nhiều trước khi tìm tới dao kéo không?

Lần đầu tiên tôi phẫu thuật là cách đây 2 năm. Thời gian tìm hiểu để quyết định “dao kéo” cũng chỉ khoảng nửa tháng. Nhưng tôi đã hỏi qua rất nhiều người, tôi cũng gặp những người đã từng phẫu thuật để họ chia sẻ kinh nghiệm và sau đó là đến gặp các bác sĩ để được tư vấn thêm. Nói chung tôi đã đi tìm hiểu rất nhiều nơi rồi mới tiến hành phẫu thuật.

Cằm của Kelly từng bị nhiễm trùng và cô đã tìm đến bác sĩ phẫu thuật cho mình rất nhiều lần mà không thể gặp được.

-  Tâm lý người Việt Nam khi đi phẫu thuật thường e dè nên hay giấu giếm và đi một mình. Nếu ca phẫu thuật thành công thì không sao nhưng nhiều trường hợp xảy ra sự cố hoặc gây tử vong thì người nhà mới biết, Kelly thì sao?

Tất nhiên là tôi cũng không công khai vì tâm lý chung là muốn làm cho mình đẹp lên rồi mới cho mọi người biết. Nhưng hôm tôi tiến hành ca phẫu thuật gọt cằm thì có người nhà đưa đi.

Lúc nằm trên bàn phẫu thuật tâm trạng của Kelly như thế nào? Kelly có nghĩ đến điều xấu nhất có thể rơi vào mình không?

Tâm trạng của tôi rất hồi hộp, tôi đã đặt nhiều hi vọng vào lần đầu tiên tân trang sắc đẹp này. Tôi cũng gặp bác sĩ để được tư vấn thêm rất lâu và để cho bác sĩ chỉ ra cho mình nên làm thế nào để có thể đẹp hơn.

Tôi cũng lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tôi nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ do hên xui vì có bác sĩ làm cho mình không đẹp nhưng làm cho người khác lại đẹp.

Kelly khi chưa phẫu thuật (hình phải) và sau khi phẫu thuật cằm bị hỏng ( hình trái)

-  Khi quyết định phẫu thuật gọt cằm, bản thân Kelly có phải kí kết điều gì không nếu chẳng may xảy ra sự cố?

Có chứ, thường thì khi mình đồng ý làm phẫu thuật sẽ phải kí vào bản cam kết nếu có chuyện không may. Nếu mình đồng ý thì người ta mới dám phẫu thuật cho mình.

Được biết ngay sau lần đầu tiên phẫu thuật, cằm của Kelly đã bị nhiễm trùng lúc đó chị có bị hoảng loạn không? Và vị bác sĩ đã phẫu thuật cho Kelly đã xử lý trường hợp của chị như thế nào?

Đó là lần đầu tiên tôi phẫu thuật nên cũng không biết là cằm mình bị hư chỉ thấy cái mặt mình càng ngày càng bị biến dạng. Tôi tới gặp bác sĩ để khám lại thì không thể gặp được mà chỉ có tiếp tân hoặc vợ bác sĩ tiếp. Họ nói tôi phải chờ vì thông thường sau khi phẫu thuật xong phải vài tháng thì cằm mới đẹp được.

Nhưng chiếc cằm mỗi lúc lại càng lệch rõ hơn và rất dễ bị phát hiện nhưng tôi tới tìm bác sĩ hoài mà vẫn không gặp được. Ngoài bị lệch cằm mặt tôi còn bị sưng lên trông rất ghê, tôi đành bạo gan hỏi bạn bè thì được chỉ sang một bác sĩ phẫu thuật khác. Tôi đến đó để thăm khám thì người ta nói cằm tôi bị nhiễm trùng, thối thịt ở bên trong.

Và phương án mà bác sĩ mới tư vấn cho tôi, một là phải gỡ cằm ra nhưng nếu gỡ thì phải 6 tháng sau cằm mới lành. Còn nếu làm lại thì nguy hiểm đến sức khỏe.

Lúc đó tôi nghĩ ngợi rất nhiều vì giờ gỡ cằm ra thì mất thời gian đợi lành lại bên cạnh đó tôi cũng có tâm lý là một khi mình đã đi làm thì phải đẹp hơn mà cuối cùng lại xấu hơn nên tôi đành liều và đồng ý làm tiếp.

Đồng ý làm tiếp ở cơ sở thẩm mỹ khác sao Kelly không bắt đền hoặc kiện vị bác sĩ vô trách nhiệm làm hỏng cằm mình lại còn trốn tránh trách nhiệm?

Thật ra lúc đó tôi cũng không muốn nhiều người biết. Không gặp được bác sĩ đã phẫu thuật hỏng cho mình tôi cũng thấy rất bực.

Nhưng tôi không thể ngồi chờ đợi bác sĩ đó được vì lúc đó mặt tôi hỏng quá rồi. Mọi người cũng biết hết rồi nên tôi cần được làm lại sớm.

Đúng là tôi có thể kiện bác sĩ vô trách nhiệm với mình nhưng tâm lý lúc đó của tôi chỉ lo mặt mình sẽ ra sao thôi. Sau này tôi cũng đã nói với rất nhiều bạn bè của mình là không nên đến chỗ bác sĩ kia để làm nữa.

Vậy bây giờ Kelly đã hài lòng với nhan sắc của mình chưa và chị có thể chia sẻ kinh nghiệm với những người đang có ý định thẩm mỹ được không?

Hiện tôi rất hài lòng với nhan sắc của mình. Tôi cũng không còn muốn làm gì nữa, như thế đã là quá đủ (cười). Tôi rất sợ bị mang tiếng là nghiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo tôi thì một khi đã quyết định tìm đến thẩm mỹ thì mọi người cũng nên biết phẫu thuật luôn có hai mặt và nếu thực sự thấy cần phải làm hoặc xấu quá thì mới nên làm. Còn nếu không đến nỗi nào hay chỉ muốn chạy theo xu hướng thì không nên.

Kinh nghiệm xương máu của tôi khi đến gặp bác sĩ để được tư vấn thì mình nên để ý đến cả tâm lý, biểu cảm của bác sĩ. Ví dụ như với trường hợp của tôi, khi tôi hỏi về làm cằm thì bác sĩ lại cứ trả lời kiểu nếu mà tôi làm mắt hoặc nhấn mí thì sẽ đẹp hơn mà không hề nói về vấn đề tôi phải làm cằm như thế nào cho phù hợp. Trong khi đó tôi đâu có ý định làm mắt vì mắt tôi hai mí rồi cho nên tôi không cần phải nhấn nữa. Nhưng bác sĩ lại không tập trung đúng vấn đề mà mình mong muốn.

Quay lại với câu chuyện vị bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ đang gây rúng động xã hội khi phẫu thuật gây chết người lại còn ném xác nạn nhân xuống sông, Kelly nghĩ sao?

Tôi thấy cần nghiêm trị những bác sĩ vô tâm để lại những hậu quả khôn lường cho bệnh nhân. Đã làm không được rồi còn giấu xác hay giết người thì đấy đúng là tội ác quá lớn.

Lê Phương