Hương Lan: “Tôi sợ danh xưng như danh ca, diva, hoành tráng… khi nói về mình”

28/05/2018 11:00 An Nhiên
(GDVN) - Nữ nghệ sỹ Hương Lan chia sẻ rằng chị rất ngại mỗi khi được nhắc đến với những danh xưng: danh ca, gạo cội, hàng đầu…

Nữ nghệ sỹ chia sẻ rằng chị rất ngại mỗi khi được nhắc đến với những danh xưng: danh ca, gạo cội, hàng đầu… ngay cả với liveshow “Một đời sân khấu”, Hương Lan cũng chia sẻ: “Đó là một đêm nhạc tri ân khán giả, không phải liveshow to lớn gì cả”.

Nghệ sỹ Hương Lan.

Nổi tiếng là một nghệ sỹ bền bỉ với nghề, sau hơn 50 năm ca hát Hương Lan vẫn giữ nguyên vẹn giọng hát trữ tình, ngọt ngào của mình với thời gian.

Không những thế, kỹ thuật thanh nhạc cùng vốn sống dày dặn khiến cho những ca khúc Hương Lan thể hiện ngày càng có chiều sâu cảm xúc, làm nức lòng khán thính giả yêu tiếng hátcủa chị.

Trở về Việt Nam biểu diễn đã hơn 20 năm, nhưng đây là lần chính danh đầu tiên Hương Lan tự tổ chức đêm nhạc “Một đời sân khấu” cùng sự hỗ trợ tích cực của các nghệ sỹ đồng nghiệp, đồng thời cũng là những người em thân thiết ngoài đời như Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Đức Trí, Trần Vi Mỹ…

Đêm nhạc là sự tổng kết lại những dòng nhạc mà Hương Lan theo đuổi, những ca khúc nổi tiếng đi cùng năm tháng của giọng hát của Hương Lan cho đến giờ vẫn ngự trị trong trái tim người yêu nhạc.

Chia sẻ về lý do tổ chức liveshow “Một đời sân khấu”, Hương Lan cho biết:

“Tôi đi diễn đã hơn 50 năm rồi, ra rất nhiều sản phẩm, có rất nhiều ca khúc được khán giả yêu thích, hát rất nhiều dòng nhạc và xem rất nhiều liveshow của các nghệ sỹ khác.

Mỗi lần xem đêm diễn của đồng nghiệp xong tôi lại sợ, không biết mình làm có tốt như họ không, có mắc những lỗi này lỗi kia hay không.

Bản tính tôi là người cầu toàn, kỹ tính cho nên cứ lần lữa mãi cho đến năm nay mới quyết định.

Đây là một năm khá đặc biệt với tôi, xuất thân từ cải lương, lại đúng dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương, để nhớ về người cha thân yêu của mình là nghệ sỹ Hữu Phước…

Bên cạnh đó, sức khỏe của tôi vài năm nay cũng kém đi, không biết có thể ca hát được đến khi nào.

Tôi muốn dành cho những khán giả ở Việt Nam khoảng thời gian mà tôi vẫn còn có thể hết mình với nghệ thuật, vì thế đêm diễn này ra đời”.

Hương Lan và các khách mời nghệ sỹ tham gia liveshow “Một đời sân khấu”.

Về quy mô đêm diễn, nữ nghệ sỹ chia sẻ: “Đây là một show diễn mang tính tổng kết lại chặng đường 57 năm ca hát của tôi, không phải đêm diễn hoành tráng gì.

Tôi rất ngại khi nói đến tiền tỷ hay liveshow khủng gì đó. Đây là một đêm diễn tri ân những khán giả đã thương mến tôi suốt bao nhiêu năm qua, và là đêm diễn tôi trả nợ cho chính mìnhTôi sợ danh xưng như danh ca, diva, hoành tráng… khi nói về mình.

Tôi chỉ mong mình mãi là một nghệ sỹ Hương Lan được sống trong lòng khán giả, được khán giả yêu thương”.

Đêm Liveshow “Một đời sân khấu” của nghệ sỹ Hương Lan sẽ được tổ chức vào đêm 2/6 tại Nhà hát Hoà bình, với sự tham gia của Nghệ sĩ nhân dân Ngọc Giàu, Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh, Ý Lan, Chí Tài, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Lê, Ngọc Linh, Hà Vân… cùng với sự dàn dựng của đạo diễn Trần Vi Mỹ. 

Chương trình được tài trợ chính bởi nhãn hàng Dr. Thanh (Tân Hiệp Phát) với giá vé dao động từ 500 nghìn đồng - 2,5 triệu đồng.

Khán giả yêu mến tiếng hát của nữ nghệ sỹ Hương Lan có thể mua vé tham gia đêm diễn trực tiếp tại: Công ty trách nhiệm hữu hạn Giải trí Tiếng hát Việt, địa chỉ: AA14 Thất Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc đặt vé thông qua số hotline: 0908.884.594 - 028.3977.0927.

An Nhiên