Hương Tràm chia sẻ về cuộc sống 'phức tạp' hơn hậu The Voice

28/07/2013 13:30 Đỗ Tuyết (ghi)
(GDVN) - Nổi lên từ cuộc thi Giọng Hát Việt 2012, tên tuổi Hương Tràm ngày càng được khán giả biết đến. Trong chương trình Chuyên cơ số 6 số vừa qua, nữ ca sĩ trẻ đã trải lòng về cuộc sống hiện tại cũng như dự định của cô trong tương lai với MC Nguyên Khang và khán giả.

MC Nguyên Khang: Khi tham gia cuộc thi Giọng Hát Việt, Hương Tràm có cảm thấy lo lắng và suy nghĩ nhiều không? Nỗ lực nào giúp bạn vượt qua điều đó?

Ca sĩ Hương Tràm: Dạ có lo lắng chứ ạ. Nhưng chị Thu Minh luôn ở bên cạnh giúp đỡ chúng em rất nhiều. Chị nói với Hương Tràm, hiện tại tham gia cuộc thi, chị sẽ luôn ở bên và định hướng cho các em. Nhưng sau khi bước  ra cuộc thi các em phải tự định hướng cho mình, tự thân vận động. Kể từ đó Hương Tràm vẫn đang nỗ lực hết mình. Ngoài ra, chị Minh và Hương Tràm thường xuyên nói chuyện trao đổi với nhau.

Nguyên Khang: Hương Tràm có nhận ra cá tính của bạn cũng hơi mạnh mẽ giống chị Thu Minh?

Ca sĩ Hương Tràm và những dự định trong tương lai

Hương Tràm: Dạ vâng.

Nguyên Khang: Nói mạnh mẽ nhưng thực ra tôi thấy chị Thu Minh hơi đàn ông đó (cười).

Hương Tràm: Chắc cũng có phần đúng. Ước mơ hồi bé, Tràm thường hỏi mẹ sao mẹ sinh con ra không phải con trai. Hương Tràm thấy mẹ kể sinh con ra rất đau nên Hương Tràm luôn mong muốn mình là con trai để sau này đi làm kiếm tiền nuôi vợ và nuôi con. Đến tuổi biết ăn diện làm đẹp, Tràm mới  biết yêu vẻ đẹp con gái của mình.

Nguyên Khang: Định hướng trong lĩnh vực âm nhạc của bạn thì sao? Bố mẹ có sự tác động gì hay không?

Hương Tràm: Bố mẹ Hương Tràm làm trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng về dòng âm nhạc dân gian nên rất khó để định hướng cho Hương Tràm. Bố mẹ chỉ định hướng về cuộc sống, tương lai và sự nghiệp. Sau chị Phương Uyên, ảnh hưởng trực tiếp đến con đường âm nhạc là anh trai của Tràm. Anh Tràm là Tiến Mạnh và đã từng tham gia cuộc thi Sao mai điểm hẹn năm 2008.

Nguyên KhangĐạt giải quán quân của cuộc thi Giọng hát Việt, có nghĩa bạn sẽ bận rộn hơn. Công việc, học tập của bạn thế nào?

Hương Tràm: Đúng như thế. Vì cuộc thi Giọng Hát Việt, Tràm đã mất một năm học của mình. Hiện tại, Hương Tràm đã bắt đầu đi học lại và sẽ lấy bằng tốt nghiệp trong năm nay.

Nguyên Khang: Bạn đang học trường Quân Đội, bạn có dự định sẽ học cao hơn?

Hương Tràm: Có chứ ạ. Hương Tràm nghĩ không chỉ bản thân Tràm mà các nghệ sĩ ngày nay nếu muốn xác định đi sâu và đi lâu với nghề nên có cho mình những kiến thức cơ bản đó.

Nguyên Khang: Mọi người thấy Hương Tràm đang tiếp tục xây dựng hình ảnh công chúa Ballad. Công chúa một ngày nào đó sẽ thành nữ hoàng. Bạn nghĩ thời gian xây dựng như vậy sẽ bao lâu?

 Hương Tràm: Em nghĩ mình chỉ đặt mục tiêu thôi nhưng chưa biết bao lâu đâu ạ.

Nguyên Khang: Hương Tràm thuộc tuổi con heo. Vậy cuộc sống ngoài đời của “bé Heo” sẽ như thế nào khi không lên sân khấu?

Hương Tràm: Lịch buổi sáng của em ngủ từ sáng đến chiều (cười). Còn lịch buổi chiều làm việc từ chiều đến tối.

Nguyên Khang: Bạn có tin mọi người bảo người tuổi heo sướng lắm, suốt ngày chỉ ăn với ngủ? Theo bạn tuổi heo có sướng hay không?

Hương Tràm: Không có đâu anh, phải làm mới có để ăn chứ (cười). Nhưng cũng thấy đúng bởi ngày xưa cấp 2, cấp 3 khi học môn văn, lịch sử hay địa lý  Hương Tràm chỉ mất ít hơn các bạn 1 tuần để học thôi.

Nguyên Khang: Tức khả năng trí nhớ của bạn rất tốt?


Hương Tràm: Hình như vậy (cười). Tuổi heo cũng rất  thoải mái.

Nguyên Khang: Hương Tràm ngoài đời và Hương Tràm trên sân khấu có gì khác nhau?

Hương Tràm: Em muốn hỏi anh Nguyên Khang và mọi người nhìn em hát trên sân khấu thấy nữ tính hay thế nào?

Nguyên Khang: Nhìn bạn trên sân khấu tôi có cảm giác hiền, có một chút gì đó của con nai vàng ngơ ngác (cười).Hương Tràm: Nghĩa là giả nai đúng không ạ?

Nguyên Khang: Không. Khi nói chuyện ngoài đời tôi thấy bạn là con nai đập nát khu rừng già (cười). Rõ ràng ngoài đời “lanh” hơn một chút đúng không?

Hương Tràm: Trên sân khấu Hương Tràm là một công chúa Ballad, khi hát Hương Tràm phải hóa thân vào nhân vật của mình

Nguyên Khang: Vậy trên khấu là Tấm?

Hương Tràm: Thế  ngoài đời là gì hả anh?

Nguyên Khang: Mẹ Cám (cười).

Hương Tràm: Không. Trên sân khấu là vậy, ở ngoài đời nếu không có cá tính, mạnh mẽ thì Hương Tràm không thể một mình đi thi và một mình đến bây giờ.

Nguyên Khang Sau cuộc thi Giọng hát việt, cuộc sống của bạn có lợi hay hại gì không?


Hương Tràm: Lúc đầu cảm thấy rất vui, hạnh phúc. Sau đó có một chút phức tạp hơn.

Nguyên Khang: Tại sao 17 tuổi Hương Tràm có thể bẻ gãy 3 sừng trâu tức chinh phục được 3 chàng trai.

Hương Tràm: Không biết sao nhưng khi Hương Tràm hát, như Hương Tràm có tình cảm hay tình yêu sẽ làm cho bài hát đó hay hơn.

Nguyên Khang: Đi thi như vậy ngày xưa gọi là lạc đề (cười). Bạn yêu từ năm bao nhiêu tuổi?

 Hương Tràm: Không thể gọi yêu, chỉ như tình cảm học trò thôi. Nếu tính tình cảm học trò Hương Tràm có khi mới chỉ học lớp 8, lớp 9.

Nguyên Khang: Lớp 8, lớp 9 đã yêu rồi?

Hương Tràm: Không phải yêu chỉ rung động trong lòng thôi.

Nguyên Khang: Tràm có muốn hướng tới một hình tượng như thế nào không?

Hương Tràm: Cái em muốn hướng tới là hình ảnh một cô gái đang độ tuổi sắp trưởng thành, sẽ rất ballad mềm mại và nữ tính.

Nguyên Khang: Từ giờ đến cuối năm dự định của Hương Tràm thế nào?

Hương Tràm: Gần cuối năm Hương Tràm sẽ ra mắt album đầu tay của mình. 

Nguyên Khang: Cũng thuộc dòng nhạc Ballad đúng không?

Hương Tràm: Dạ không. Bên cạnh ballad chủ đạo, Hương Tràm sẽ hợp tác với một số nhạc sĩ trẻ rất được yêu thích hiện nay như anh Nguyễn Hải Phong, Nguyễn Đức Cường, chị Lưu Thiên Hương và Phương Uyên.

Nguyên Khang: Chắc chắn dòng nhạc bạn theo đuổi sẽ phần nào xây dựng một cô gái nhẹ nhàng, tuổi mơ mộng và biết yêu. Chỉ một con heo thôi đã nói rất nhiều về bạn heo ngoài đời dễ thương thế nào.

Đỗ Tuyết (ghi)