Hương Việt nơi xa xứ

20/09/2017 07:21 Trương Anh Tú
(GDVN) - Ngày 16/9/2017, Hội văn hóa Việt Nam tại thành phố Ausburg – Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm “10 năm - một chặng đường”.

Ngày 16/9/2017 tại thành phố Ausburg – Cộng hòa Liên bang Đức đã diễn ra Lễ kỷ niệm “10 năm - một chặng đường” do Hội văn hóa Việt Nam tại thành phố đứng ra tổ chức.

Buổi lễ nhằm động viên, khuyến khích những sinh hoạt văn hóa - giao lưu cộng đồng, góp phần tôn vinh những nét đẹp văn hóa Việt.

Đông đảo bà con người Việt đã tới tham dự, đặc biệt có rất nhiều các bạn trẻ, các cháu thiếu nhi là thế hệ thứ hai, thứ ba sinh ra tại đây.

Chặng đường 10 năm thành lập cùng những hoạt động văn hóa - thể thao bổ ích của hội không chỉ được nhắc lại trong các bài phát biểu mà còn được thể hiện trong chính các chương trình văn nghệ phong phú tại lễ kỷ niệm.

Tiết mục múa nón “Việt Nam quê hương tôi” của nhóm múa Ausburg trong lễ kỷ niệm.

Bên cạnh những nhịp nhảy sôi động, những tà áo dài với nón trắng Việt Nam, những ca khúc mang nỗi nhớ quê hương, những điệu múa mang hình ảnh đồng quê trong tiếng sáo thân thương… đã mang đến cho khán giả những cảm xúc ấm áp nơi quê nhà.

Một số ca sĩ khách mời, các bạn yêu nhạc từ các thành phố Frankfurt, Nuernberg, Munich… đã đến tham dự góp phần cho sự thành công của buổi lễ.

Hội văn hóa Việt Nam thành phố Ausburg được hình thành và phát triển từ những ngày đầu với lớp dạy tiếng Việt cho các cháu, có nhóm múa, có phong trào khiêu vũ, có đội bóng thường xuyên giao lưu thi đấu quy tụ được nhiều bạn trẻ, được biết đến là một hội có những hoạt động văn hóa - thể thao phong phú.

Năm 2014 nhóm múa của Hội văn hóa Việt Nam thành phố Ausburg đã nhận giải nhất trong Hội diễn văn nghệ người Việt toàn Liên bang Đức lần thứ nhất do Liên Hiệp người Việt tại Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức tại Berlin.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Anh Phan Văn Toàn - Hội trưởng Hội văn hóa Việt Nam thành phố Ausburg nhận hoa chúc mừng
Ca sĩ Mạnh Đình Quý hát “Mơ về Hà Nội” và “Một yếm trăng đầy” với Trương Anh Tú - tác giả của hai ca khúc, cùng nhóm múa phụ họa tại Ausburg
Giọng ca Hương Lý với “Xin hãy rời xa” của Vũ Tuấn Đức
Tiết mục múa “Gia đình nhỏ - Hạnh phúc to” của nhóm “Mẹ & con” thành phố Ausburg
Ca sĩ Thanh Vân khắc khoải với “Áo mới Cà Mau” một sáng tác của Thanh Sơn
Múa “Tiếng sáo quê hương” của nhóm múa Ausburg. Diễn viên múa Phương Liên (phía trước trong ảnh) từng là diễn viên múa của Đoàn ca múa nhạc Hà Nội là nòng cốt để cùng nhóm múa Ausburg đoạt giải nhất trong Hội diễn văn nghệ người Việt toàn Liên bang Đức lần thứ nhất năm 2014.
Nhảy Break Dance của các cháu thiếu niên Ausburg
Ca sĩ Ngọc Bích tha thiết với “Mẹ con đã về” của Mạnh Quân
Điệu nhảy “Hip Hop” của các bạn trẻ Ausburg
Cùng tham gia làm MC của chương trình - ca sĩ Diệu Miền đằm thắm với “Nhớ đêm giã bạn” - sáng tác của Nguyễn Tiến
Hồng Sơn hát “Ngàn năm vẫn đợi” cùng Lớp khiêu vũ Ausburg phụ họa
Phát phần thưởng cho các cháu có thành tích học tập tốt
Ban chấp hành Hội văn hóa Việt Nam thành phố Ausburg chụp ảnh kỷ niệm.
Trương Anh Tú