Huy chương vàng Wushu thế giới thi Vietnam Idol

12/07/2012 21:40 Theo VTC News
Muốn thử cảm giác đứng trên sân khấu, vận động viên 20 tuổi từng đoạt nhiều chức vô địch châu Á và Thế giới môn Wushu - Nguyễn Thanh Tùng - đã tham dự vòng thử giọng Vietnam Idol 2012.


Nguyễn Thanh Tùng
Nguyễn Thanh Tùng

Mặc dù đang chuẩn bị cho giải vô địch châu Á vào tháng 8 tới nhưng Nguyễn Thanh Tùng vẫn muốn được thể hiện niềm đam mê âm nhạc tại vòng thử giọng Vietnam Idol 2012 cùng hàng ngàn thí sinh phía Bắc vào ngày 11/7.

“Mình thấy Wushu và âm nhạc cũng có điểm chung đấy chứ, cả hai đều là những bộ môn biểu diễn và người trình diễn thực sự phải tự tin và yêu mến những gì mình đang làm. Ban đầu, Tùng cũng không có ý định tham gia nhưng nhiều người khuyên thi thử xem sao nên đăng ký luôn. Mình rất muốn được vào vòng trong để thử cảm giác đứng trên sân khấu như thế nào”, Tùng chia sẻ. 

Anh cũng cho biết thêm: Nếu như thành công tại Vietnam Idol, anh sẽ vừa hát vừa tiếp tục tập luyện Wushu vì cả hai đều là niềm đam mê lớn của anh.

Trong ngày đầu tiên thử giọng tại Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội, hàng ngàn thí sinh không ngại trời nắng đến tham dự và tạo nên không khí tưng bừng và sôi động nhất kể từ khi vòng thử giọng chính thức diễn ra.

Huy chương vàng Wushu thế giới thi Vietnam Idol
Hàng ngàn thí sinh không ngại trời nắng đến thử giọng tại Sân vận động Mỹ Đình

Hà Nội luôn là một trong những điểm đến “tiền năng” vơi nhiều trường nhạc chuyên nghiệp như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội.... Đây cũng là địa phương đã giới thiệu cho chương trình những giọng ca xuất sắc và triển vọng như Uyên Linh và Văn Mai Hương…

Huy chương vàng Wushu thế giới thi Vietnam Idol
Giám khảo pre-cast, ca sỹ Hoàng Hải

Các giám khảo pre-cast gồm đạo diễn Đoàn Minh Tuấn, biên tập viên Huyền Thanh, ca sỹ Hoàng Hải, nhạc sĩ Tường Văn và nhạc sĩ Hồng Kiên đã có ngày đầu tiên làm việc vất vả. Họ luôn tạo cảm giác thoải mái cho thí sinh để thí sinh thể hiện tốt nhất phần dự thi của mình sau khoảng thời gian chờ đợi mệt mỏi.

Hôm nay (12/7), các thí sinh khu vực Hà Nội tiếp tục dành cho hoạt động pre-cast và ngày 13 và 14/7, các thí sinh nổi bật sẽ thi thố tài năng trước 3 giám khảo quyền lực bao gồm nhạc sĩ Quốc Trung, ca sĩ Mỹ Tâm và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Theo VTC News