Huy Khánh: "Đã có lúc tôi căm thù Hoàng Anh..."

18/06/2011 01:35
Thật sự bất ngờ, khi Huy Khánh trải lòng, nói tất cả những gì muốn nói và hơn thế, nói cả những gì báo giới và nhiều kẻ hiếu kỳ muốn nghe…

Sau khi bị loại ở live show thứ 5 Bước nhảy Hoàn vũ, Huy Khánh – chàng lãng tử hào hoa và tai tiếng của màn ảnh Việt được an ủi bằng nhiều sự chia sẻ, động viên, thậm chí cả bức xúc của khán giả.

{iarelatednews articleid='3253,621'}

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những ý kiến khẳng định, Huy Khánh “out” là bởi “lãnh hậu quả” từ cuộc hôn nhân ồn ào, đầy bới móc khiến người hâm mộ buộc lòng phải đánh giá lại hình ảnh của anh, dẫn đến việc Huy Khánh mất dần tình cảm và sự yêu mến của số đông fan hâm mộ, là những người có thể nhanh chóng cầm điện thoại, nhắn tin bình chọn cho số 06 của nam diễn viên sớm nổi tiếng nhưng lại không quá gặp may này.

Không còn mái ấm, không còn người vợ trên giấy tờ, giãn dần những cơ hội gặp con trai, cộng thêm quá nhiều điều tiếng và luôn bị soi mói bởi những ánh mắt nghiệt ngã của cả bạn bè lẫn người hâm mộ, những tưởng Huy Khánh sẽ phải gục ngã, vì ở thế giới show biz Việt, dù tai tiếng không phải là “án tử hình” cho nghệ sĩ nhưng thế nào thì thế, cũng là mang “tiền án tiền sự”, vượt lên những xì xầm để quay về làm … “người lương thiện” e rằng cũng khó.

Thời gian qua, Huy Khánh chọn giải pháp im lặng. Anh quan niệm rằng, thời gian sẽ là câu trả lời đúng nhất và bình tĩnh với quan điểm ai hiểu mình sẽ hiểu còn nếu đã không hiểu thì nói thế, nói nữa cũng mãi mãi vẫn là không hiểu.

Để gặp được Huy Khánh lúc này cũng vẫn khó khăn, dù bây giờ Khánh không còn né tránh báo giới, thậm chí nếu đã đủ thời gian cùng chia sẻ, Huy Khánh không ngại nói đến bất cứ vấn đề gì. Một buổi sáng mát mẻ giữa lòng Hà Nội, trong tâm trạng không mấy vui của một người vừa đột ngột bị dừng cuộc chơi. Và thật sự bất ngờ, khi anh trải lòng, nói tất cả những gì muốn nói và hơn thế, nói cả những gì báo giới và nhiều kẻ hiếu kỳ muốn nghe…

Cùng số điểm 31, nhưng với lượng bình chọn quá ít, Huy Khánh đã đột ngột phải dừng cuộc chơi ở đêm thi thứ Năm, nhường bước cho siêu mẫu Vũ Thu Phương vào vòng trong khiến tất cả khán giả xem Bước nhảy Hoàn vũ sửng sốt. Những giọt nước mắt tiếc nuối, ấm ức nhưng không thể trách ai của MC Thanh Bạch – Đoan Trang, của bạn nhảy Tsveta Tsocheva và nhiều khán giả khác, sau cùng, cũng không thể cứu Huy Khánh và kết cục, anh là người “may mắn” đứng ở vị trí sáng đèn để phải nói lời chia tay trong sự buồn bã và không hề thoải mái.

 


- Cảm giác của Huy Khánh khi bất ngờ phải là người dừng lại?

Sửng sốt, sau đó là buồn ! Từ trước khi được mời tham gia cuộc thi, Khánh đã đánh giá rất cao Bước nhảy Hoàn vũ. Bản thân Khánh phải thu xếp công việc, nỗ lực gấp nhiều lần để vừa có thể đảm bảo lịch quay phim, ghi hình, vừa phải đủ thời gian luyện tập để từ một người không biết gì về vũ đạo, Khánh buộc phải học nhiều điệu nhảy, nhuần nhuyễn các động tác để có thể tham gia cuộc thi. Khánh muốn một sự công bằng cao nhất, muốn đây là cơ hội tự thử sức và đánh giá bản thân mình nên dù mệt, dù rất vất vả Khánh vẫn vượt qua, nhất định bắt mình phải làm được điều tốt nhất nhưng thật tiếc, sau những nỗ lực rất lớn, Khánh đã phải dừng lại một cách quá bất ngờ.

- Hình như nỗi buồn của kẻ rớt đài có chút gì đó cay cay... ?

Bạn muốn nói đến 'sự cay cú' hay chút ‘cay đắng’ nào phải không? (cười buồn) Việc phải chia tay BNHV sớm, Huy Khánh chỉ buồn vì thấy mình thiệt thòi, giận mình sao lại ít fans tới vậy? Khánh cũng tự an ủi rằng, fans của diễn viên khác fans của nhiều nghệ sĩ thuộc các loại hình nghệ thuật khác. Những người yêu phim, họ nghiêng về chiều sâu, yêu mến một cách lắng đọng, âm ỉ chứ không có được sự cuồng nhiệt hoặc hâm mộ có tổ chức quy mô. Việc là người thứ 3 ‘may mắn’ đứng ở chỗ sáng đèn, Khánh không hề nghĩ lỗi do ai, hoặc có sự... sắp xếp nào của Ban tổ chức hay Ban giám khảo. Khánh rất hiểu, chẳng ai ở ekip thực hiện BNHV muốn Khánh rời cuộc chơi sớm như vậy, họ đã tiếc cho Khánh, cũng rất buồn, nghẹn ngào nữa nhưng đã là một cuộc chơi thì luôn có những bất ngờ.

- Thiệt thòi quá phải không, tại diễn viên thì không thể đông fans như ca sĩ. Cũng lại một thiệt thòi khác, khi người ta chỉ nói ‘chân dài với đại gia’ chứ mấy ai nói ‘diễn viên với đại gia’ đâu nên sau cùng, các diễn viên vẫn chỉ là ‘dân chơi tỉnh lẻ’ trong các cuộc thi, trình diễn cần đầu tư cả trí và lực để giành thiện cảm?

Về việc này, Huy Khánh không có lời bình luận riêng, bởi Khánh không nắm rõ mọi loại hình nghệ thuật, mọi phương thức họat động của từng nghệ sĩ. Với Khánh, chỉ biết rằng ngay từ đầu, Khánh rất tôn trọng cuộc thi, xem đây là cơ hội học hỏi, giao lưu rất bổ ích của mình nên không hề nghĩ đến những..tiểu xảo, nhằm gây thiện cảm hay lôi kéo khán giả, bè bạn phải bình chọn cho mình. Cũng đã có người nói với Khánh ngay sau đêm thi, rằng giá như Khánh chịu đầu tư tiền bạc để có lượng tin nhắn bình chọn thật cao, chắc gì đã... về vườn sớm thế nhưng Khánh cho rằng, mình không thể bỏ tiền vào một việc như vậy, vì nó khác với tính cách Khánh, khác với tiêu chí của cuộc thi. Phải nói lời chia tay hơi sớm, tiếc thật, buồn thật nhưng Khánh tự hào, vì Khánh đã vượt qua những hạn chế của chính mình, biết thêm môn nghệ thuật mới và lớn hơn cả, đó là mọi người đều ủng hộ Khánh, ghi nhận sự nỗ lực của Huy Khánh ở lĩnh vực vô cùng mới mẻ này.

- Chuyện tình cảm của Huy Khánh quá ồn ào, gọi anh là đào hoa cũng đúng mà trăng hoa chắc cũng chẳng sai, bởi rành rành nhiều nhân chứng, vật chứng đã khẳng định sự thật này, Khánh có muốn minh oan không?

Không, gọi vậy cũng đúng thôi mà, vì Khánh không bao giờ chối bỏ tình cảm của mình, cũng chẳng hèn nhát yêu mà phải giấu giếm. Khánh luôn hứng khởi trước tình yêu, và mọi tin đồn cũng từ đây mà có. Đổ vỡ rồi thì phải xây cái mới, sau mỗi cuộc tình, nỗi buồn gom lại, chất thành kỷ niệm và kinh nghiệm chứ làm sao sống mà không có cảm xúc để trốn tránh yêu đương.

- Nói vậy, tức là những gì Hoàng Anh – vợ cũ của Huy Khánh nói đều là sự thật?

Sự thật ư, nó đang được chứng minh qua thời gian và qua cách sống, cách thể hiện của người trong cuộc. Những sự thật mọi người bàn tán, với Khánh không quá quan trọng nữa, cái quan trọng phải ghi nhận, đó là sự đổ vỡ và sau cùng, nó là thất bại của Khánh, thất bại của một người đàn ông không còn tổ ấm, của một người cha không thể hàng ngày chăm sóc con mình.

- Hoàng Anh hình như vẫn rất hận Huy Khánh, anh thì sao ?

Đã có lúc Khánh căm thù Hoàng Anh, căm thù cách xử sự của cô ấy nhưng rồi Khánh hiểu, cô ấy là phụ nữ, nhiều khi không thể kìm lòng, nói tất cả những gì muốn nói nhưng lại không hiểu hết hậu quả từ những lời luận tội của mình dành cho Khánh. Giờ đây thì đã khác, mối quan hệ đã bình thường trở lại. Với Khánh, Hoàng Anh là mẹ của con Khánh, một người mẹ quá hoàn hảo của các con nên có thể thì sẽ không nhắc tới những chuyện quá buồn.

 - Nói về người đã từng vạch mặt, xúc phạm mình rất nhiều qua những câu chuyện ‘vạch áo cho người xem lưng’, giờ đây Huy Khánh quá bình thản. Anh luôn khao khát một gia đình, muốn gần gũi con mình, vậy có khi nào thoáng nghĩ tới chuyện ‘Châu về hiệp phố’ ?

Khánh không bao giờ quên những gì Hoàng Anh đã làm, đã nói, bởi thực sự có những điều xúc phạm Khánh vô cùng. Để tha thứ cho sự xúc phạm thì quá khó, nhưng để không trách cứ một phụ nữ thì lại là điều Khánh làm được. Nhiều lần trăn trở lắm, thương con rất nhiều nhưng có những thứ không thể nào quên đi và như vậy, con đường để trở lại gặp nhau cũng là không thể có.

- Ghi nhận mình đã thất bại trong hôn nhân, Khánh có giống nhiều nhân vật đổ vỡ khác ‘sợ cành cong’ để chỉ ‘cứ yêu như chưa yêu lần nào’, né tránh hôn nhân, thích làm người đàn ông… không vợ ?

Thú thật, Khánh vẫn muốn có một gia đình, Khánh thèm cảm giác ấm cúng của một gia đình nhưng có lẽ lúc này không phù hợp. Với Khánh, thời điểm này khá thuận lợi để có thể thực hiện những dự án mới, ở cương vị mới chứ không chỉ là quãng thời gian vô vị, tìm bến đỗ này hay ngã rẽ kia.

Nếu không..‘lục vấn’ Huy Khánh thật nhiều, chắc cũng nghĩ con người này hời hợt, ít nói đến mức tẻ nhạt chứ không hề quyến rũ, hút hồn người khác như những vai diễn trên phim. Buồn khi nói về thất bại hôn nhân, tiếc nuối khi nói về cuộc chơi phải chia tay quá sớm nhưng lại trẻ trung, sôi nổi bất ngờ cùng nụ cười rạng rỡ khi nói về mơ ước lớn của mình.

- Hình như dạo này Huy Khánh ‘cày xới’ dữ dội hơn, chạy show trên mọi ngả đường? Không thể hiện trách nhiệm với con theo..mệnh giá tiền gửi qua hàng tháng, cũng chưa có ý định xây tổ ấm lần 2, Khánh kiếm tiền làm gì, chiêu đãi bản thân sao?

(Cười vui vẻ) Thời đại thông tin điện tử có khác, mới chỉ là ước mơ, dự tính tương lai mà đã bị rò rỉ hết ra ngoài. Không giấu gì cả, Khánh đang tích lũy để phục vụ đam mê của mình, đó là trở thành Đạo diễn. Khánh vô cùng mê phim ảnh, với nghề diễn, ở một góc độ nào đó Khánh cũng có thành công nhất định, cái tên Huy Khánh cũng tạo được sự tin cậy và niềm tin. Giờ Khánh muốn phát triển hơn, muốn được đi học, trở thành Đạo diễn để có thể thực hiện những tác phẩm của mình.

- Có xa vời quá không, khi chấp nhận thay đổi vị trí, đồng nghĩa với việc hầu bao sẽ bị thu hẹp lại và những tiếng tung hô cũng sẽ ít được nghe thấy hơn?

Mục tiêu cuối cùng của Huy Khánh là trở thành Đạo diễn nên khó khăn thế nào Khánh cũng sẽ vượt qua. Từng bước, từng bước một, từ trước tới nay Khánh luôn đi như vậy, và vẫn đi vững, vẫn tiến thẳng, ngẩng cao đầu.

- Đấy là Khánh nói thế, chứ nhìn bên ngoài ai cũng thấy Huy Khánh kém may mắn hơn rất nhiều người khác. Có những người xuất phát điểm không bằng Khánh, khởi nghiệp sau Khánh nhưng giờ vị trí của họ có vẻ như hơn Khánh ? Liệu có quá vội vàng khi nói mình đã quá thành công?

Có lẽ bạn hiểu lầm về sự tự tin của Huy Khánh mất rồi ( lại cười ). Khánh không nói mình là số 1, mình quá thành công mà chỉ nói mình đã có những thành quả nhất định trong công việc, tạo được sự nghiệp của mình. Có một thứ đủ niềm tin để nói, đó là Khánh sống được bằng công việc, tức là đủ tư cách một nam nhi chân chính, có khả năng kiếm tiền, như thế là đủ, giờ chỉ bồi đắp thêm những đam mê để đạt được ước mơ thôi.

- Là người thẳng thắn, nhưng Khánh vẫn tránh câu hỏi mang tính so sánh chung chung?

Đã gọi là..so sánh chung chung thì tức là quá..chung chung, chẳng thể nào mổ xẻ để đặt lên bàn cân cùng hô trọng lượng. Khánh có con đường của Khánh, có quyết định của Khánh nên không thể so sánh với bất cứ người nào. Có lẽ người A, người B nổi tiếng nhanh, thành công lớn nhưng Khánh biết, hay những người đã làm việc với Khánh biết, không ít cơ hội giúp người khác nổi danh đã từng tìm đến Khánh nhưng tự thấy mình không hợp, hoặc điều kiện không đáp ứng mình nên Khánh từ chối. Để có thể đi theo chính sự chọn lựa của mình, đến giờ Khánh không hối tiếc và cũng không ghen tỵ. Trong giới, Khánh cũng giúp nhiều đàn em kém thuận lợi hơn mình. Trước những đam mê và khả năng của họ, Khánh thích giúp đỡ họ hơn là nhận xét bằng con mắt tiêu cực, xa lánh nhau.

- Ối người gọi Huy Khánh là ‘gã đào mỏ’, anh nghĩ sao?

Thì đó là tin đồn siêu tốc, họ ở ngoài, nói gì chẳng được! Với Huy Khánh, yêu đương là không có điều kiện, luôn trong sáng, lãng mạn và thật sự hết mình. Khánh đã có một mối tình đầu đẹp, một khởi đầu hôn nhân cực hạnh phúc..Sau này cũng thế thôi, sẽ là hạnh phúc, vì Khánh sẵn sàng từ chối mọi điều kiện, mọi cơ hội nếu thấy không có tình cảm, không thể đến với nhau.

- Trả lời thật nhanh, Huy Khánh hay bị phụ nữ làm phiền để gánh ‘sao quả tạ’, bị gọi là trăng hoa hay anh cũng liên tục khiến phái nữ đau đầu?

Cả hai, có lúc mình bị làm phiền và cũng có khi mình gây phiền cho người khác. Với những người Khánh yêu, Khánh sẽ thể hiện..rất yêu. Còn khi không thấy một sự khác biệt nào, Khánh vẫn luôn cởi mở, giữ mức độ đúng mực để họ thấy Khánh tôn trọng họ.

- Không màu mè nhé, bây giờ Huy Khánh có bạn gái không? Nếu gặp tình yêu đích thực lần nữa, anh sẽ lại vào guồng ‘cô dâu đại chiến’ hay nói... em ơi, xin cứ từ từ?

Có chứ, tại sao lại không có bạn? Khánh đã nói chẳng bao giờ né tránh tình cảm, duy chỉ có điều, thời điểm này không thích hợp và nếu yêu Khánh, người ta sẽ hiểu, chia sẻ và chờ đợi Khánh.

- Nếu lấy khung điểm 100 cho những người đàn ông hoàn hảo : đẹp trai, giàu có, galant, chân thành... thì Huy Khánh tự xét mình được điểm số bao nhiêu?

80 (cười hóm hỉnh)! Không cao đâu nhé, bởi vì loại trừ yếu tố ngoại hình, Khánh thấy mình có khả năng giao tiếp, có kỹ năng làm việc, mà như thế là đủ để kiếm ra tiền. Người hoàn toàn chủ động mọi việc của bản thân, sẽ lo được cho người mình yêu thương để được đánh giá là một người đàn ông hoàn hảo.

- Nếu có hai từ để nhận xét về mình, Huy Khánh sẽ nói thế nào?

Không tệ!

Theo Thế giới Điện ảnh