Huyền thoại quyền anh Mike Tyson muốn theo đuổi showbiz

19/09/2012 14:43 Yến Anh
(GDVN) - Cựu vô địch quyền anh hạng nặng thế giới Mike Tyson muốn theo đuổi sự nghiệp làm vũ công. Anh coi đây là thách thức, bước ngoặt tiếp theo trong cuộc đời.

Trong chuyến ghé thăm Hồng Kông vừa qua, khi được hỏi sẽ làm gì trong tương lai, Mike Tyson phát biểu: “Tôi muốn nhảy múa và ca hát, muốn thực hiện một số tác phẩm ca kịch và vũ kịch”.

Võ sĩ lừng danh thế giới từng được lưu tên vào “Viện bảo tàng quyền anh” này đã có quãng thời gian ở tù vì tội hiếp dâm và có hành động bạo lực đầy tai tiếng khi cắn đứt một mẩu tai đối thủ Evander Holyfield trong trận đấu năm 1997.

Hiện tại, anh chỉ muốn được sống vui vẻ, không muốn trở lại làm con người trước đây. Mặc dù có thành tích lẫy lừng trong quá khứ: thắng nốc ao 44 trên 58 trận boxing, anh vẫn tự nhận mình là “gã đàn ông tồi tệ nhất trên đời”. “Tôi luôn luôn muốn trở thành người tốt, nhưng loay hoay không biết làm thế nào, mà chỉ hướng về những điều xấu xa”, cựu võ sỹ nói.

Mike Tyson trong chuyến thăm Hồng Kông

Mike Tyson đến Hồng Kông trò chuyện tại diễn đàn của các nhà đầu tư CLSA về cuộc đời: giúp mọi người hiểu anh đã vượt qua sự giáo dục khắc nghiệt, dữ dội trong tuổi thơ như thế nào, tiến tới trở thành một người đàn ông có sự nghiệp thể thao xuất sắc rồi lao vào con đường nghiện ngập rượu, ma túy ra sao...để cuối cùng, hoàn lương trở thành một người có ích. Anh thừa nhận bản thân không thể giúp ích được nhiều cho diễn đàn thương mại quốc tế liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ châu Âu, cũng như định hướng cho thị trường châu Á.

Võ sĩ người Brooklyn đã từng đốt hàng triệu đô la vào các chất kích thích gây nghiện, anh chia sẻ mình chẳng quan tâm gì tới sự nghiệp kiếm tiền. Tiền bạc đối với anh không có nghĩa lý, anh chỉ quan tâm tới chiến thắng mà thôi.

“Các bạn không thể nào mua được một võ sĩ đỉnh nhất thế giới như tôi, chẳng ai có thể đánh gục tôi bằng đồng tiền, chỉ có thể là một võ sĩ giỏi hơn. Thế nhưng sự thực là chẳng có một ai”.

Tuy nhiên anh thừa nhận mình đã học được đôi điều đắt giá về kinh doanh trong nhiều năm qua: “Bạn phải học được cách luôn tin tưởng vào kỹ năng ra quyết định của mình, luôn có luật sư ủy thác ở bên và còn phải học cách luôn tin vào “cộng sự song hành” của mình - với tôi đó là người vợ”.

Tyson không còn xa lạ gì với sân khấu. Năm ngoái, anh đã trình diễn với người vợ Lakiha Spicer trong show diễn Bailando - Argentina. Đầu năm 2012, anh tiếp tục trình diễn tại sân khấu kịch Broadway vở "Mike Tyson: sự thật không thể chối cãi" của đạo diễn Spike Lee.

“Tôi thật sự hạnh phúc khi trở thành con người như hiện tại, một người trưởng thành và có trách nhiệm, đối với tôi đó thực sự là một hành động dũng cảm”, Mike Tyson bày tỏ.

Yến Anh