Huỳnh Anh Tuấn: 'Bảo Anh hãy hát như lần cuối cùng đứng trên sân khấu'

01/10/2012 17:16 Quốc Khánh
(GDVN) - "Nếu coi cuộc thi là 1 bàn cờ, các HLV là người chơi cờ thì người xem và đối thủ của người chơi cờ sẽ không biết họ đang nghĩ gì. Đúng hay sai thì hết ván mới biết được" - Huỳnh Anh Tuấn tâm sự về cảm xúc của mình khi Trần Lập quyết định chọn Bảo Anh đi tiếp trong liveshow công bố kết quả tối 30/9.
- Cảm xúc của Huỳnh Anh Tuấn sau khi kết thúc chương trình liveshow công bố kết quả tối 30/9 và anh phải tạm biệt cuộc chơi?

Tôi chỉ cảm thấy tiếc vì không còn được ở trong tâm trạng căng thẳng của 1 thí sinh đang thi cử nữa... Mất đi cảm giác đó nên thấy thiếu thiếu (Cười)

- Anh cảm thấy mình học được điều gì nhiều nhất ở huấn luyện viên Trần Lập và các thí sinh cùng đội?

Suốt thời gian trong team, tôi học được ở anh Lập tính làm việc đâu ra đó, nghiêm túc, và cách nhìn vấn đề ở 1 hướng rất “Trần Lập”. Tôi thích điều đó, và điều quan trọng nhất là tôi biết được khi mình hát thì phải “cư xử” thế nào với bài hát của mình. Tôi đã đúc kết cho mình cách hát làm sao để hát bằng tất cả những gì trong người mình có, hát bằng trái tim và đam mê.

Huỳnh Anh Tuấn

- Khi trình bày ca khúc Rời xa người yêu và được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, kể cả Thu Minh khẳng định phần thi của anh hay hơn 2 bạn nữ còn lại, anh có nghĩ đến chuyện mình sẽ đi tiếp vào vòng sau không?

Nói thật là lúc đó trong đầu tôi trống không, chỉ mỉm cười để chờ kết quả từ quyết định của sếp.

- Khi nghe Trần Lập nói ra người sẽ được đi tiếp là Bảo Anh chứ không phải là mình, cảm xúc của anh lúc đó thế nào?

Tôi chỉ nghĩ “vậy là mình có thể bắt đầu bước đi con đường của mình vạch ra khi rời chương trình The Voice”.

- Cư dân mạng và rất nhiều nhà báo cho rằng, huấn luyện viên Trần Lập đã sai lầm khi chọn Bảo Anh. Còn anh, anh có cho rằng đó là một sai lầm không? Vì sao?


Nếu coi cuộc thi là 1 bàn cờ, các HLV là người chơi cờ thì người xem và đối thủ của người chơi cờ sẽ không biết họ đang nghĩ gì. Đúng hay sai thì hết ván mới biết được.

- Cá nhân anh cảm nhận về giọng hát của Bảo Anh như thế nào? Bảo Anh cho rằng cô ấy rất xứng đáng với kết quả này, anh có thấy vậy không?


Không chỉ riêng Bảo Anh mà tất cả các thí sinh The Voice khác đều nghĩ bản thân họ xứng đáng là 1 The Voice. Điều mà Bảo Anh đã khẳng định cũng là 1 lời hứa đối với khán giả rằng cô bé sẽ không làm khán giả thất vọng. Mình thích tính cách đó.

Tuy nhiên cô em gái này của mình sẽ còn phải học nhiều nữa để đứng vững với nghề bằng chính giọng hát, cái gì có thể học được thì có thể cải thiện được.

- Sau Giọng hát Việt, dự định của anh là gì? Việc xuất hiện hàng tuần trong một chương trình “hot” như Giọng hát Việt có giúp ích gì cho sự nghiệp âm nhạc của anh?

Trước khi tham gia The Voice thì khán giả biết đến Huỳnh Anh Tuấn rất ít, giờ thì nói ra người ta sẽ luôn gọi mình là Huỳnh Anh Tuấn The Voice. Mình đang bắt tay thực hiện album đâu tiên phát hành online trong dịp Noel năm nay, trước khi khán giả quên mất cái tên này.

Mặc dù được đánh giá cao hơn 2 thí sinh nữ nhưng Huỳnh Anh Tuấn vẫn phải dừng bước tại The voice

- Theo anh, với một người ca sỹ, một giải thưởng tại một cuộc thi âm nhạc lớn có phải là tấm vé duy nhất giúp họ thành công? Nếu không thì yếu tố nào quan trọng nhất để anh thành công?

Đích đến không quan trọng, quan trọng là cách mà mình đi đến đích và ai là người theo mình đến cùng. Thành công của 1 ca sĩ là cái vị trí mà họ có được và độ dài thời gian mà họ giữ được vị trí đó trong lòng khán giả. Muốn như vậy theo tôi thì ca sĩ cần phải có 1 nửa cái đầu lạnh cùng với cái tâm với nghề.

- Nếu cần nói với các bạn thí sinh còn lại của đội mình, anh sẽ nói gì? Với riêng Bảo Anh, anh muốn chia sẻ điều gì không?

Mình chỉ lặp lại câu nói thường nói với mọi người “Angels & Demon Team” cố lên! Riêng cô em gái Bảo Anh “hãy hát như là lần cuối cùng em được đứng trên sân khấu”.

- Cám ơn anh! Chúc anh thành công trên còn đường riêng của mình!
Quốc Khánh