Jennifer Phạm đã ra mắt mẹ chồng tương lai

24/04/2012 14:03 Theo 2Sao
Đã đến lúc Jennifer Phạm chia sẻ về niềm hạnh phúc mới bên cạnh người đàn ông mới, về gia đình lớn mới và tất nhiên là không thể thiếu nụ cười và gương mặt ngây thơ của con trai với chồng cũ - bé Bảo Nam.
Phụ nữ với nhau, ai nhìn vào Jennifer Phạm ít nhiều cũng phải đố kỵ. Ở Jennifer Phạm hội đủ nhiều yếu tố của một quý cô đáng mơ ước: xinh đẹp, nết na thùy mị, sở hữu người chồng tài năng cùng đứa con trai kháu khỉnh. Nhưng đấy chỉ là trang cũ của quá khứ đẹp xinh, bây giờ ngồi đây, Jennifer Phạm đang lật giở tiếp những trang mới trong cuộc đời mình. Một lần nữa cụm từ “người đẹp gian truân” lại đúng với Jenni (tên thân mật và đọc rút gọn của Jennifer) bởi cô đang một mình, một mình nhưng không cô đơn mà miệt mài làm việc và chăm con trai Bảo Nam nên người.

Jennifer Phạm bên tình yêu mới của mình.

Jenni dành cho PV buổi phỏng vấn trong một buổi chiều thủ đô nắng nhẹ. Ăn mặc gọn gàng, phải thừa nhận rằng ở ngoài, trông Jenni đẹp hơn trong ảnh rất nhiều. Trải qua nhiều sóng gió, không những nhan sắc không bị phai tàn đi chút nào mà người phụ nữ này còn đẹp hơn, đằm và mặn mà hơn.

Jennifer Phạm luôn dành những lời đẹp về chồng cũ

- Từ khi nào chị cảm nhận rằng mình là một người đẹp?

- Ngay từ nhỏ, Jenni được mẹ dạy cho cách ăn nói, đi đứng dịu dàng và lễ phép. Lớn lên, Jenni đôi lúc nhận được lời khen tặng của bạn bè rằng mình có khuôn mặt dễ nhìn. Mãi đến khi được bạn bè rủ tham gia các cuộc thi sắc đẹp và đoạt được giải thưởng cao nhất (cuộc thi Hoa Hậu Châu Á tại Mỹ 2006) thì lúc này, Jenni được một số người gọi mình là người đẹp. Nhưng Jenni không thấy mình là một người đẹp xuất sắc như nhiều người khác, có lẽ mọi người cảm mến Jenni bởi Jenni có cái gì đó nhẹ nhàng, gần gũi.

- Jenni theo học ngành y nhưng lại quyết định dấn thân vào Showbiz, lý do gì chị quyết định theo đuổi con đường khác hẳn với những gì mình được học và đào tạo?


- Thực ra thì những kiến thức mà Jenni có được trên ghế nhà trường giúp ích cho cuộc sống cũng như giúp cho Jenni có được một nền tảng nhất định. Còn việc đến với showbiz thì tất cả đều là cái duyên.

- Chị đến với Quang Dũng với tâm thế của một người đẹp đi tìm một ông chồng đẹp trai, nổi tiếng hay vì một lý do nào khác?


- Đàn ông đẹp trai, tài giỏi và nổi tiếng ở Việt Nam rất nhiều, nên chuyện tình cảm giữa Jenni và Dũng cũng như bao cặp tình nhân khác cũng chỉ vì một chữ "yêu" mà thôi, không hơn không kém (cách gọi của Jenni đối với Quang Dũng – phóng viên xin giữ nguyên). Trước khi Jenni về Việt Nam tham gia bộ phim “Những chiếc lá thời gian” thì đã có gặp Dũng đôi lần. Điều đầu tiên để lại ấn tượng đối với Jenni là tính cách hiền hòa của Dũng, sau nhiều lần tiếp xúc thì cảm nhận được anh là một người sâu sắc, và sống thiên về nội tâm. Đặc biệt, Dũng là người tự biết vượt qua những khó khăn, thử thách để tạo dựng sự nghiệp riêng chứ không nhờ vả đến một ai khác.

Jennifer Phạm đến thăm các em bé trong Lớp học Hy vọng ở Viện nhi TW.

Đây là điều Jenni tôn trọng nhất vì nó cũng chính là tính cách của Jenni. Đó là về mặt xã hội, còn trong gia đình, Dũng giống Jenni ở chỗ rất coi trọng gia đình; gia đình là ưu tiên lớn nhất trong cuộc sống. Thời điểm đó, Jenni nghĩ một người với những ưu điểm như thế thì mình không có lý do gì phải từ chối, phải đóng cửa trái tim mình khi được mở lời cầu hôn.

- Hai người quen nhau khoảng bao nhiêu lâu thì quyết định tiến tới hôn nhân?

- Cũng chưa đến 1 năm (9 tháng), Jenni và Dũng đã có một đám cưới mà lúc đó cả 2 đều mong muốn.

- Khoảng thời gian chưa đến một năm có thể nói là quá ngắn để quyết định cho một mối quan hệ lâu dài như hôn nhân?


- Không ai có thể định nghĩa rằng phải quen nhau trong bao nhiêu lâu thì mới tiến tới hôn nhân, người ta có thể yêu nhau một tháng đã cưới nhưng cũng có người yêu nhau thắm thiết đến 5-7 năm nhưng khi đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân thì lại bước lui.

- Trong cuộc nói chuyện này, trước đó, chị nhấn mạnh Quang Dũng là một người con hiếu thảo, đối xử tốt với mọi người trong gia đình, nhưng chị không nhắc đến việc anh ấy đối xử với chị như thế nào?


- Cả tôi và Dũng đều được sinh ra trong những gia đình đặt nặng tình cảm gia đình lên trên hết, vì vậy, tôi và Dũng đều là những người con hiếu thảo. Dũng đối xử với tôi cũng rất tốt.

- Vậy sau khi kết hôn, Quang Dũng không còn hiền và không còn sâu sắc?


- Tính cách của con người thì không thể dễ dàng thay đổi một sớm một chiều được, Dũng vẫn vậy nhưng vì những khúc mắc trong hôn nhân chưa được giải tỏa và giải đáp tận cùng thế nên chúng tôi không thể đi hết con đường tình. Có lẽ một phần chúng tôi đã “hết nợ” với nhau. Tới bây giờ, tôi vẫn đánh giá cao con người của Dũng, Dũng là một người tốt, biết quan tâm đến những người xung quanh.

- Khi còn là vợ chồng. chị và Quang Dũng có bao giờ xô xát dẫn đến việc anh ấy đánh chị không?


- Không. Hoàn toàn không có việc Dũng đánh Jenni điều đó không có trong từ điển của anh ấy. Đối với Jenni, hành động một người đàn ông đánh vợ là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Hôn nhân đổ vỡ là lỗi ở cả hai người


- Vợ chồng đối xử tốt, không có bạo hành trong gia đình vậy nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ là gì?


- Có những thứ rất khó mà lý giải cũng như cắt nghĩa một cách chính xác, đặc biệt trong tình yêu và hôn nhân, có thể chúng tôi đến với nhau vì “cái duyên và cái nợ” ở kiếp trước nhưng giờ “duyên và nợ” đã hết.

- Trước khi kết hôn, chị có tìm hiểu về chồng tương lai của mình kỹ càng không? Chị có gặp bạn bè anh ấy, vì bạn bè là tấm gương phản chiếu con người thật?


- Bạn bè của Dũng chủ yếu ở Việt Nam, tôi ở Mỹ thế nên tôi chỉ gặp một, hai người đã từng sang diễn chung thôi. Còn tìm hiểu sâu hơn thì không có.

- Cả chị và Quang Dũng có cố gắng cứu vãn gia đình nhỏ này?

- Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đổ vỡ. Cả Jenni và Dũng đều đã cố gắng cứu vãn, gìn giữ tình cảm đó nhưng sau một thời gian khá dài mà không có tiến triển gì thì giải pháp tốt nhất là chia tay.

- Chị có nhận thấy rằng mình cũng có lỗi khi để hôn nhân rạn nứt?


- Cái nguyên do là cái gì đó khó nói. Trong chuyện tình cảm thì khó có thể đổ lỗi cho ai cả vì khi hai người đến với nhau thì hai người đã muốn hướng tới nhau, hướng tới những điều tốt đẹp nhất thôi. Jenni không bao giờ nghĩ mình sẽ lừa dối người khác hay làm tổn thương người khác..

- Cuối 2010, tin Jenni và Quang Dũng đường ai nấy đi đã lan ra nhưng anh chị vẫn muốn giấu?


- Vào thời điểm đấy, mọi người cũng ngầm đoán được ra vì hai người ít xuất hiện cùng nhau. Jenni không muốn phơi bày chuyện ly hôn cho nhiều người biết vì chuyện này không có gì hay ho lắm. Lúc đấy, cả hai người cũng chưa có quyết định chia tay và cả hai đều muốn dành cho chính mình và đối phương thời gian để tự nhìn lại sự việc, mọi thứ.

Phải hơn một năm sau khi mọi cố gắng từ hai phía đều không trọn vẹn và nhận ra rằng chúng tôi đã hết “nợ” với nhau thật rồi.

- Khi nào thì hai người chính thức chia tay?

- Phải hơn một năm sau khi mọi cố gắng từ hai phía đều không trọn vẹn và nhận ra rằng chúng tôi đã hết “nợ” với nhau thật rồi.

- Lúc quyết định ly hôn, chị có hình dung ra được cuộc sống của mình khi làm một người mẹ đơn thân?


- Dũng không làm khó khăn chuyện bé Bảo Nam có ở với mẹ hay không. Từ bé, Bảo Nam gần gũi mẹ hơn và Dũng cũng hiểu điều đó và cũng thấy người mẹ cần thiết với người con. Đến bây giờ, tôi vẫn tạo điều kiện để Dũng đi chơi với Bảo Nam. Bất cứ khi nào Dũng sang Mỹ diễn thì đều đưa Bảo Nam đi chơi…

- Tôi muốn nhấn mạnh đến vấn đề kinh tế, Quang Dũng có trợ cấp cho con trai?


- Chuyện nuôi dạy con cái là của cả bố lẫn mẹ thế nên tôi không đòi hỏi gì mà chính Dũng là người cha, thế nên Dũng hiểu được mình phải làm gì cho con cái. Tôi không không phải hối thúc việc Dũng chăm sóc và quan tâm con cái thế nào. Bản thân tôi, cường độ làm việc ở Việt Nam khá dày đặc nhưng cứ khoảng hai tháng tôi lại bỏ ra 2 đến 3 tuần để về Mỹ dành thời gian cho con.

- Một số bà mẹ sẽ không đồng quan điểm với chị, vì yêu con thì không nên để con xa mình quá!


- Không có người mẹ nào lại nói rằng không muốn ở gần con. Tôi muốn Bảo Nam được phát triển trong môi trường tốt nhất nên đã đưa cháu về Mỹ học hành và được ông bà chăm sóc. Còn về phần mình, tôi cũng phải làm việc để kiếm tiền, trang trải cuộc sống cho bản thân và cho con. Tôi không thể ngồi không rồi bị mang tiếng là kẻ ăn bám được, đó không phải là tính cách của Jenni. Một người mẹ biết lo lắng cho con cái thì không phải là người mẹ tồi.

Đã biết nắm bắt hạnh phúc và hướng về tương lai


- Chưa nói về chuyện được – mất nhưng nhiều người cho rằng Jenni lấy Quang Dũng là có được “thẻ xanh” vào showbiz Việt quá dễ dàng để chị có thể tham gia các hoạt động được thuận lợi hơn?


- Không ai thay đổi được quá khứ nhưng tương lai thì có thể. Tôi không ngăn được một số người có suy nghĩ như vậy nhưng mà thực ra, giai đoạn từ khi tôi đoạt giải Hoa Hậu cho đến khi kết hôn thì đó là thời gian quá ngắn. Chỉ có vài tháng thôi, công chúng vừa mới nghe đến tên Jennifer Phạm thì lại được nghe về đám cưới thì ấn tượng để lại với mọi người chỉ là cột mốc đó thôi. Chắc hẳn bạn cũng đồng ý với tôi rằng trong khoảng 2 năm trở lại đây công chúng đón nhận tôi bằng chính khả năng, thực lực, sự lao động miệt mài của mình và đã đạt được những thành quả nhất định, được mọi người ghi nhận và đánh giá cao.  

- Chắc hẳn chị đã có nghe tin đồn rằng bé Bảo Nam không phải là con của Quang Dũng?


- Tin đồn thì có rất nhiều. Tôi nghe nhiều người nói này nọ nhưng cứ nhìn Bảo Nam là rõ… Không thể nhầm địa chỉ đi đâu được. (cười lớn)

- Nhiều người có vẻ cảm thấy... sốt ruột vì nhìn thấy Quang Dũng và Jenni nói về nhau trên báo chí đẹp quá, cứ như vẽ vậy!


- Chúng tôi không còn là một gia đình không có nghĩa trở thành kẻ thù (cười). Một phần đó là theo tính cách của mỗi người thôi vì Dũng và tôi đều không phải là người cộc tính mà là người sống tôn trọng tình cảm, nội tâm. Điều đó có thể là những gì đã qua nhưng mình không làm xấu đi những gì mình có thể giữ lại được, nhất là khi đó là hình ảnh đẹp.

- Khi ly thân rồi đến lúc ly hôn, chị có giải tỏa cảm xúc bằng nước mắt?

- (Jenni rưng rưng) Có chứ! Tôi khóc chứ. Khóc vì tủi thân, vì mình đã sống tốt nhưng mình lại không có được mái ấm gia đình hạnh phúc. Cái quan trọng nhất đối với tôi là gia đình nhưng tôi đã thất bại trong hôn nhân và không giữ được. Tôi có cảm giác ông trời không công bằng đối với mình nhưng tự an ủi là ông trời lấy của mình cái gì đó thì sẽ đem lại cho mình một điều khác tốt đẹp hơn. Như vậy mình sống sẽ thoải mái hơn.

- Mất bao nhiêu lâu để Jenni mở lòng với người đàn ông khác để có được hạnh phúc khác lớn hơn?


- Ban đầu, cũng có vài người quan tâm tới Jenni nhưng khi ấy, Jenni chưa muốn quan tâm đến điều gì khác cả và chỉ muốn lao mình vào công việc. Cũng mong muốn lấy công việc mang lại niềm vui và ngắm con trai để có được niềm hạnh phúc trong ngày.

- Còn về người đàn ông lạ mặt tên Hải?


- Phải khá lâu sau thì Jenni mới mở lòng. Người bạn tên Hải này Jenni cũng có biết cách dây khá lâu rồi, nhưng để chấp nhận mối quan hệ thân thiết hơn một người bạn thì cũng phải không ngắn.

- Bố mẹ Jenni có ủng hộ mối quan hệ của chị với người đàn ông này?


Bố mẹ Jenni cũng có gặp Hải một lần và cũng không đề cập gì đến chuyện tái hôn vì thực ra bố mẹ cũng hiểu rằng Jenni đã vấp ngã một lần rồi nên nếu đi đến quyết định sau này thì phải cần tìm hiểu kỹ càng.

- Quang Dũng từng nói rằng anh ấy và người đàn ông tên Hải này từng là bạn, thực hư mối quan hệ này là gì?

- Thực sự là sau khi đọc bài báo mà Dũng nói xong, Jenni và những người bạn biết Jenni và Dũng đều rất bức xúc vì họ đều biết mối quan hệ này. Nhiều người cũng bảo Jenni nên đính chính lại nhưng Jenni không muốn làm to chuyện. Hải và Dũng chỉ là biết nhau qua một số người bạn, không hề là bạn thân.

- Anh Hải có nói gì về bài báo đó?


- Chính anh Hải là người khuyên Jenni không được nóng nảy và để thời gian trả lời. Anh Hải là người không những chia sẻ với Jenni khá nhiều chuyện trong công việc mà còn trong cuộc sống. Jenni nghĩ rằng đó là những điều rất đáng quý. Nếu lúc đó mà Jenni thiếu suy nghĩ, cãi qua cãi lại trên mặt báo cũng không hay.

- Chị tiếp xúc nhiều với phụ huynh của anh Hải chưa? Họ có quý chị không?


- Jenni cũng đã gặp và ăn cơm cùng ba mẹ Hải nhiều lần, Jenni và mẹ anh Hải nói chuyện cũng hợp, khi ngồi cạnh nhau, Jenni và bà hay trao đổi nhiều về các vấn đề phụ nữ quan tâm như thời trang hay các quan tâm trong cuộc sống.

-Chị đã sẵn sàng cho mối quan hệ này tiến xa hơn?


- Cả hai hiện đang chăm lo cho sự nghiệp của nhau còn đến được với nhau hay không còn cái duyên nữa, tạm thời cứ là người yêu của nhau được ngày nào hay ngày ấy đã.

Theo 2Sao