Justin Timberlake và cuộc phỏng vấn thú vị về "In Time"

10/12/2011 17:34
Justin Timberlake chia sẻ những trải nghiệm qua vai diễn ấn tượng trong "In Time" - một trong 3 bộ phim thành công của anh trong năm nay.

Tạm dừng lại mọi hoạt động âm nhạc, dù tên tuổi đang ở đỉnh cao, anh chàng điển trai đến từng centimet này quyết định đầu tư sang lĩnh vực điện ảnh - niềm đam mê lớn của anh. Sau nhiều năm nhích từng bước một, có lúc tiến lên rồi lại lùi xuống, Justin Timberlake đã trở thành một diễn viên hạng A và đảm nhiệm các vai chính trong những bộ phim lớn.

Social Network năm 2010 đã mở đường cho Justin tiến lên với 3 bộ phim đều ăn khách trong năm nay: “Bad Teacher”, “Friends with Benefits” và mới đây là “In Time”. Đây là bộ phim hành động khoa học giả tưởng, trong một thế giới mà con người có thể bất tử, khi thời gian là đơn vị tiền duy nhất được mang ra để mua bán trao đổi. Justin đã trò chuyện về vai diễn đặc biệt này.


Điều gì đã thu hút anh tới dự án làm phim này?


Tôi là một fan hâm mộ lớn của “Gattaca” và “The Truman Show”. Andrey (tên thân mật của đạo diễn Andrew Niccol) đã gọi tôi và nói về bộ phim. Được nghe cách miêu tả bộ phim từ cái nhìn của anh ấy và nhìn nhận thế giới mà anh ấy tạo ra thực sự khiến tôi thấy hứng thú để tham gia bộ phim. Chúng tôi nói về ý tưởng về việc tìm tới suối nguồn của tuổi trẻ. Điều gì sẽ xảy ra nếu, nhờ khoa học, chúng ta có thể đạt được việc luôn trẻ mãi và bất tử? Thế giới tươi đẹp mà Andrew tạo ra đi liền với nguy cơ về sự quá tải dân số.

Không có cách giải quyết tốt hơn, con người đã có một cách “thiết lập” bằng cách điều chỉnh lại cuộc sống và biến thời gian thành một đơn vị tiền bạc. Khi bạn 25 tuổi, bạn có một năm của cuộc đời mất đi trên chiếc đồng hồ ở trên cánh tay trái, bởi vậy bạn biết được thời gian bạn có để sống là bao nhiêu.

- Nhân vật của anh trong bộ phim này hình như rất lý thú - một kiểu người hùng - “phản người hùng” trong thế giới siêu thực?


Tôi đóng vai Will Salas. Andrew đã giới thiệu với tôi về nhân vật này và tôi yêu thích chàng trai trẻ đó: một người bình thường rơi vào trong một tình huống đặc biệt và tuyệt vời. Anh ta sống trong một khu phố ổ chuột và là một người bình thường, nhưng rồi anh ấy tỉnh giấc với 23 tiếng đồng hồ trên chiếc đồng hồ cơ thể cho thấy anh ấy chỉ còn một ngày để sống. Bạn sẽ hoạt động như thế nào? Bạn sẽ sống như thế nào? Đi ăn xin, ăn trộm, vay mượn và thậm chí giết chóc để được sống.

- Anh có thể mô tả với tư cách như một phần của nhân vật?

Khi lần đầu đọc kịch bản, tôi đã bị cuốn vào nhân vật. Tôi yêu câu chuyện của nhân vật Will và cách anh ấy, thông qua những cách thức để được sống, kết thúc với nhân vật của Amanda Seyfried, Sylvia. Andrey có một khả năng kỳ lạ để đưa ra một đối tượng và tạo nên một chuyến đi lớn. Và trong cùng một thời điểm, điều này có thể là sự phản ánh về một nơi nào đó chúng ta có thể hoặc không thể ở đó ngay bây giờ, hay sớm hướng tới.

- Đây có phải là một vai diễn lớn hơn những gì anh đã từng đóng?

Tôi coi bộ phim này là vai chính thực sự đầu tiên của tôi, bên cạnh “Friends with Benefits” cũng ra mắt trong năm nay.- Phim của Andrew Niccol luôn có một khả năng kỳ lạ giúp ta cảm nhận được ảnh hưởng của thời gian. Trong “In Time”, hình như điều này rõ ràng hơn bao giờ hết?

Tôi nghĩ rằng Andrew có một cảm giác kỳ lạ và một khả năng sử dụng một phương tiện truyền đạt giống như những bộ phim ông ấy viết và đạo diễn để khiến chúng tôi tự nhìn lại mình một chút. Ông ấy đã làm việc một cách thông minh, cân nhắc.

Điều tôi yêu thích ở bộ phim này là chúng tôi sử dụng một nhân vật phản anh hùng, người sẽ buộc phải trở thành một anh hùng, và chúng ta sống cùng với anh ấy trong thế giới đó. Phần lớn hơn của bộ phim là mọi điều tôi mô tả là căn nguyên của thế giới chúng ta sống: Xã hội được chia thành hai nửa. Không có giai cấp trung lưu. Có những người rất giàu, có thể sống mãi mãi, và những người rất nghèo, đang chết hàng ngày. Tôi nghĩ rằng điều đó đã ở trong tiềm thức và là điều gì đó mà chúng ta có thể nhìn thấy và nói rằng: “Còn không xa lắm để chúng ta đi tới nó”.

Điều khác nữa mà Andrew làm mà tôi thấy thật tuyệt vời, đó là với vai trò một đạo diễn, ông ấy có khả năng tạo ra một chuyến đi đầy hồi hộp ở giữa tất cả những ý tưởng đó. Bộ phim này sẽ thực sự khiến khán giả thấy một cảnh báo - cuộc sống của bạn chỉ còn là một vài bước chân nữa là kết thúc và bạn không bao giờ có một cơ hội được sống. Đó là một điều nữa rất hấp dẫn với tôi. Tôi chưa bao giờ làm một bộ phim như vậy và thích thú được xỏ chân vào những đôi giày chạy - tôi chạy rất nhiều trong bộ phim này.

- Vậy có rất nhiều cảnh hành động để ta mong đợi?

Tôi đặc biệt yêu thích cảnh hành động trong bộ phim này. Tôi lớn lên cùng với “First Blood”, “Lethal Weapon” và “The Fugitive”. Đó là những bộ phim hành động thực hiện dựa trên diễn xuất và gây cảm giác rất thật. Khi đến với những nhân vật và tình huống mà họ ở trong đó, tôi cảm thấy rằng tôi đã ở đó với họ rất nhiều bởi tôi muốn được xem họ sẽ xoay sở như thế nào với mỗi tình huống. Tôi không cần phải cảm thấy tôi đang xem một bộ phim có kinh phí cao. Tôi muốn cảm nhận được những nhân vật đó. Và với tôi, những bộ phim hay phải thực sự làm được điều đó.

- Thể loại hành động giúp anh khám phá được điều gì?

Nó cung cấp một diện mạo khác để diễn xuất. Tôi tới từ Tennessee và không có gì là bí mật cả: chúng tôi muốn bắn súng. Tôi thích được làm bộ phim này bởi Will thực sự là một nhân vật của phim hành động mà tôi muốn được diễn. Anh ấy rất cân nhắc và trong lúc những yếu tố kinh hoàng đến với cuộc sống của anh ấy, tôi cũng cảm thấy vai diễn này mang lại cho tôi một nhân vật với trải nghiệm gần gũi. Điều này rất hấp dẫn với tôi, bởi bạn luôn muốn được ở dưới vỏ bọc của một nhân vật. Nhưng cảm giác của nó thật tuyệt vời; thật thú vị được lái những chiếc siêu xe với tốc độ cao và bắn súng, và không bị bắt vì điều đó.

- Nữ diễn viên rất xinh đẹp Olivia Wilde đóng vai mẹ của anh - điều này như thế nào?

Đó là một cuộc đấu tranh tư tưởng với tôi. Tôi nghĩ rằng Olivia thực sự trẻ hơn tôi 2 đến 3 tuổi, bởi vậy việc để cô ấy đóng vai mẹ của mình có gì đó rất lộn xộn. Andrey đã có một tầm nhìn hoàn thiện và chi tiết. Trong một vài tuần sau khi chúng tôi quay phim xong, tôi vẫn tiếp tục nhìn vào cánh tay của mình bởi tôi đã liên tục ý thức về “thời gian của tôi”. Có rất nhiều đặc điểm tôi đã giữ lại cho mình sau bộ phim này.
 Justin Timberlake đã trở thành một  tài năng hứa hẹn sẽ tỏa sáng kể từ khi mới 11 tuổi. Sinh tại Memphis, Tennessee, Timberlake xuất hiện trên cuộc thi tìm kiếm tài năng trên truyền hình có tên là Star Search năm 1992, hát những ca khúc về miền Tây. Năm tiếp theo, anh tham gia vào câu lạc bộ Mickey Mouse, nơi có những đồng nghiệp như Britney Spears và Christina Aguilera.


Anh trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới vài năm sau đó, khi trở thành một thành viên của ban nhạc *NSYNC vào năm 1995. Album đầu tiên của họ bán được 11 triệu bản và họ đã thực hiện được hàng loạt những single đỉnh cao, để trở thành một trong những nhóm nhạc được biết đến nhiều nhất trong làng nhạc pop.

Trong năm 2002, Timberlake phát hành album solo đầu tay, Justified, giành được nhiều ý kiến khen ngợi và bán được hơn 7 triệu bản trên toàn thế giới. Album tiếp theo, FutureSex / LoveSounds, phát hành năm 2006. Anh đã hợp tác với những nghệ sĩ như Madonna, Snoop Dogg và The Black Eyed Peas.

Cùng với sự xuất hiện thường xuyên trong vai trò khách mời của Saturday Night Live trong năm 2006, mà anh đã giành được một giải Emmy, sự nghiệp diễn xuất của Timberlake đã đạt tới đỉnh cao với vai diễn được ca ngợi trong các bộ phim độc lập như “Alpha Dog” và “Black Snake Moan”. Anh đã được đạo diễn Richard Kelly lựa chọn để tham gia “Southland Tales” và lồng tiếng cho Artie Pendragon trong “Shrek The Third” và “Shrek Forever After”.

Trong năm 2010, Timberlake được đề cử cho giải thưởng SAG với vai trò là một phần của dàn diễn viên trong bộ phim “The Social Network” của David Fincher. Anh cũng lồng tiếng cho Booboo trong bộ phim hoạt hình hành động khá ăn khách của Warner Bros, “Yogi Bear”…

Năm 2011, với 3 bộ phim thành công, Justin Timberlake vừa được tạp chí uy tín GQ Mỹ bình chọn là một trong những “Men of the year” (Quý ông của năm).

Theo Đẹp Online