Khai mạc Hội sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017 – “Sách và Khởi nghiệp”

22/09/2017 13:34 Ngọc Bích
(GDVN) - Lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 đã được diễn ra vào 08h30 ngày 22/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Tiếp nối thành công của các kỳ Hội Sách Hà Nội từ năm 2014 đến nay, Lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 đã được diễn ra vào 08h30 ngày 22/9/2017 tại Di sản Hoàng Thành Thăng Long (số 19C Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội).

Đại diện ban tổ chức Hội sách Hà Nội lần thứ IV cắt băng khai mạc. (Ảnh: Ngọc Bích).

Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội, cùng nhiều nhà xuất bản, công ty sách tổ chức.

Tới tham dự ngày Hội Sách Hà Nội lần thứ IV - năm 2017, có ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam; ông  Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; ông Đào Đức Toàn – Phó bí thư thành ủy Hà Nội; ông Nguyễn Minh Khánh – Phó giám Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, trưởng ban tổ chức Hội Sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017, cùng đông đảo đại diện các Bộ, Ban ngành trung ương, quận huyện, thị xã, đại diện các nhà xuất bản, công ty sách trong và ngoài nước cùng tới tham dự.

Hội sách Hà Nội lần thứ IV đã thu đông đảm sự quan tâm và yêu thích của mọi người (Ảnh: Ngọc Bích).

Với mong muốn đem đến cho độc giả nhiều giá trị tinh thần độc đáo, những hoạt động ý nghĩa thiết thực gắn liền với sách, mỗi lần tổ chức Hội Sách Hà Nội lại lựa chọn một chủ đề mới. 

Năm 2017, với tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, Hội Sách Hà Nội mang chủ đề “Sách và Khởi nghiệp” sẽ là nơi độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi tìm được nhiều cuốn sách tâm đắc tạo nguồn cảm hứng sáng tạo, được tiếp lửa bằng những câu chuyện, bài học kinh nghiệm đúc rút trong quá trình khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt và đón nhận những lời khuyên thiết thực, hữu ích từ các diễn giả nổi tiếng. 

Ban đại diện Hội Sách Hà Nội lần IV tại gian hàng sách "Khởi nghiêp".

Trong 5 ngày tổ chức Hội Sách (từ 22/9/2017 – 26/9/2017), bên cạnh việc giới thiệu, phát hành sách Hội Sách Hà Nội lần thứ IV còn có nhiều hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách và bản quyền cũng sẽ được tổ chức. 

Có thể thấy, Hội Sách Hà Nội đã trở thành một sân chơi giúp cho các tác giả, nhà xuất bản, doanh nghiệp sách trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, quảng bá thương hiệu; tạo điều kiện cho các hoạt động giao dịch, ký kết, hợp tác liên kết xuất bản và mua bán trao đổi bản quyền giữa các đơn vị tham gia Hội Sách. 

Với nhiều hoạt động phong phú và thành công qua mỗi lần tổ chức, Hội Sách Hà Nội đã trở thành thương hiệu và dấu ấn khó quên trong lòng độc giả Thủ đô, cả nước và bạn bè quốc tế. 

Một số hình ảnh khác tại Hội Sách Hà Nội lần thứ IV năm 2017:

Mở đầu lễ khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ IV là những tiết mục văn nghệ sôi động, tạo không khí vui tươi, phần khởi cho đông đảo mọi người tới tham gia. (Ảnh: Ngọc Bích).
Gian hàng sách thiếu nhi quốc tế tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV (Ảnh: Ngọc Bích).
Rất nhiều đầu sách được bày bán tại ngày Hội sách Hà Nội lần thứ IV (Ảnh: Ngọc Bích).
Nhiều mặt hàng sách tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV được giảm giá đến 30% (Ảnh: Ngọc Bích).
Hình ảnh một chị công nhân sau khi hoàn thành xong công việc của mình đã ghé vào Hội sách Hà Nội lần thứ IV để tìm mua những cuốn sách yêu thích (Ảnh: Ngọc Bích).
Lịch sử Việt Nam tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV (Ảnh: Ngọc Bích).
Sách là nguồn tri thức vô tận, và nó sẽ không bao giờ có sự phân biệt về tuổi tác (Ảnh: Ngọc Bích).
Gian hàng sách, truyện tranh cho trẻ em với đồng giá 2.000 đồng (Ảnh: Ngọc Bích).
Nhiều văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cũng được bày bán phong phú tại Hội sách Hà Nội lần thứ IV (Ảnh: Ngọc Bích).
Ngọc Bích