Khám phá hậu trường catwalk của thí sinh Hoa hậu Việt Nam

27/11/2014 09:29 Hạ An
(GDVN) - Với rất nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với những kỹ năng như vậy....

Trong buổi tập luyện vào sáng 26/11, 38 thí sinh tham dự Vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 không chỉ được ê-kíp của Thúy Hằng - Thúy Hạnh rèn luyện về kỹ năng trình diễn, catwalk mà còn học được cách để tạo sự tự tin, biết tạo cho mình phong cách riêng.

Đồng hành với cựu người mẫu Thúy Hằng trong buổi tập là người đẹp Trương Tùng Lan - top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010 và chuyên viên Hải Phạm của công ty BB Academy&Entertainment.

Dù chỉ là buổi tập luyện kỹ năng catwalk nhưng hầu hết các thí sinh đều rất chỉn chu trong cách ăn mặc và trang điểm khiến cho cựu người mẫu Thúy Hằng phải thốt lên: “Hôm nay các bạn xinh đẹp và lộng lẫy quá, khác hẳn tối hôm qua, khiến chị không nhận ra”.

Trong buổi tập, các thí sinh được tập các dáng đi và dáng đứng cơ bản như: bước xoay tròn, xoay lật và xoay chéo chân. Các thí sinh đã dành nhiều thời gian để chăm chú luyện tập theo sự hướng dẫn của các chuyên gia. Một số thí sinh từng có kinh nghiệm dự thi các cuộc thi người mẫu, sắc đẹp cũng tỏ ra rất chú ý mà không hề lơ là. Điểm nhấn của buổi tập luyện, đó là ngoài kỹ năng catwalk, các thí sinh còn được học cách đối diện với bạn cùng thi của mình để học cách tự tin và tạo cho mình phong thái riêng khi trình diễn.

Mở đầu buổi tập, các thí sinh được yêu cầu đứng đối diện nhau trong vòng 10 phút với tư thế thẳng lưng và nhìn thẳng vào mắt nhau nhưng không được cử động và không được nói chuyện. Những kỹ năng này giúp cho các cô gái nhút nhát phần nào trở nên tự tin và mạnh dạn hơn khi đối diện với ban giám khảo cũng như trình diễn trên sân khấu đêm chung kết. 

Từng cặp thí sinh sau đó được yêu cầu coi nhau như ‘đối thủ’ và trình diễn catwalk trước mặt nhau dựa trên những kỹ năng catwalk cơ bản đã được phổ biến ở đầu buổi tập. Lời khuyên của cựu người mẫu Thúy Hằng trong phần này đó là "giữ nguyên phong cách trình diễn của mình trước đối thủ, không nên chú ý tới cách catwalk của đối thủ để học theo hoặc thay đổi bản thân mình".

Kết thúc buổi học catwalk sáng nay, các thí sinh được yêu cầu ngồi đối diện nhau, người này đặt lòng bàn tay lên người kia và nhắm mắt, tĩnh tâm để người đối diện không cảm nhận được sự xao động trong tâm trí mình.

Quãng thời gian ngắn ngủi 10 phút nhưng thực ra lại sẽ là dài ‘vô tận’ với mỗi thí sinh bởi họ hoàn toàn phải lắng đọng, thả hồn mình vào không gian để không mảy may xao động. Đó cũng là một bài học quý giá cho các thí sinh trong cách quan sát xung quanh và hoàn thiện bản thân mình mỗi ngày.

Buổi chiều cùng ngày, không khí tập luyện trở nên đỡ căng thẳng hơn khi cựu người mẫu Thúy Hằng hướng dẫn kỹ năng cho các thí sinh thông qua những trò chơi tình huống thú vị.

Kỹ năng tạo dáng khi ngồi chụp hình cũng được Thúy Hằng hướng dẫn cho các thí sinh. Điều quan trọng nhất khi tạo dáng ngồi đối với mỗi thí sinh đó là phải quan sát, cảm nhận ai đang theo dõi mình để có những khoảnh khắc đẹp trước ống kính.

Điều mà Thúy Hằng muốn các thí sinh chú ý đó là phải tạo cho mình được một phong thái tự nhiên nhất, tuy nhiên cựu người mẫu cũng nhấn mạnh rằng các thí sinh sẽ phải luyện tập rất nhiều để có được sự tự tin đáng giá đó.

Thông qua một số trò chơi đơn giản, Thúy Hằng và ê-kíp của cô có thể quan sát khéo léo cách làm việc nhóm của các thí sinh, phát hiện ra thí sinh nào có tố chất để làm lãnh đạo và thí sinh nào biết quan tâm đến người khác…

Có thể nói mỗi buổi học kỹ năng đối với các thí sinh đều vô cùng quý giá và bổ ích. Với rất nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên họ được làm quen với những kỹ năng như vậy. Với những thí sinh đã từng có kinh nghiệm đi thi sắc đẹp, họ lại càng trau dồi và hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Hạ An