Khám phá lễ hội Xuân ba miền trong dịp Tết Nguyên đán 2018

19/02/2018 06:00 Theo TTXVN
(GDVN) - Sáng 18/2 (tức mùng 3 Tết), lễ hội Xuân ba miền đã chính thức được khai mạc tại khu đô thị Ecopark.

Sáng 18/2 (tức mùng 3 Tết), lễ hội Xuân ba miền đã chính thức được khai mạc tại khu đô thị Ecopark.

Sáng 18/2, lễ hội Xuân ba miền đã chính thức được khai mạc tại khu đô thị Ecopark. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đây là một lễ hội đặc sắc, độc đáo khi hội tụ đủ các phong tục, không gian truyền thống Tết của cả 3 miền đất nước Bắc - Trung - Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Điểm nhấn độc đáo nhất của lễ hội chính là du khách được đi qua các con đường hoa rực rỡ và trải nghiệm những phong vị Tết khác nhau của mỗi miền của Tổ quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Trong suốt ba ngày diễn ra lễ hội, du khách đều được thưởng thức màn trình diễn của hơn 20 nghệ nhân đi cà kheo, múa biểu diễn lân rồng và diễu hành phúc lộc thọ phát tài lộc cho mọi người. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Từ sáng sớm, nhiều gia đình đã tranh thủ thời tiết đẹp rủ nhau đến tham quan và vui chơi tại lễ hội. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
Đúng như tên gọi Xuân ba miền, lễ hội tái hiện lại hoàn hảo không gian truyền thống Tết của ba miền đất nước Bắc -Trung - Nam với đường hoa đào đỏ thắm, hoa mai vàng rực, con đường lồng đèn Hội An, chợ nổi miền Tây… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
Lễ hội là thiên đường dành cho trẻ nhỏ với các trò chơi dân gian đặc sắc như nhảy sạp, ném còn, đánh đu, ô ăn quan, cầu khỉ, nặn tò he, vặn bóng… (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Cả gia đình cùng nhau thử sức ở các trò chơi dân gian. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+).
Đường hoa rực rỡ cùng nhiều hoạt động truyền thống Tết ba miền là điểm nhấn độc đáo hấp dẫn du khách trong lễ hội Xuân ba miền được tổ chức tại khu đô thị Ecopark. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các du khách thoải mái tạo dáng tại vườn đào rực rỡ trong không gian Tết Bắc Bộ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Đến với lễ hội, du khách còn được viết những mong muốn của mình trong năm mới và treo lên cây nguyện ước. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Mâm ngũ quả cao gần 4m cũng thu hút nhiều du khách chụp ảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Tất cả tạo nên một trải nghiệm Tết 3 miền tinh tế và thú vị dành cho du khách chọn ghé qua lễ hội đặc sắc này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Theo TTXVN