Khán giả 'thương hại' Vietnam's Next Top Model

13/09/2012 10:16 Hoài Trân (Thanh Hóa)
(GDVN) - Báo chí đưa khá nhiều tin về việc rò rỉ Top 6 VN’s Next Top Model, những tập tiếp theo còn bất ngờ gì cho khán giả?

Tuần vừa qua, những thông tin về chương trình Giọng hát Việt The Voice đã khá ầm ĩ trên báo chí, khán giả gần như "bội thực" và ngán ngẩm trước những chương trình không đơn thuần là mang tính giải trí. Bên cạnh sự ầm ĩ này còn có những thông tin kém "ồn ào" hơn một chút nhưng công chúng không thể bỏ qua, đó là nghi vấn lộ top 6 thí sinh đoạt giải cao nhất của VN’s Next Top Model.Khoan hãy nói đến việc khán giả nhận định việc này như thế nào? Mà hãy nói đến trách nhiệm cũng như "ý thức" của ê kip làm chương trình. Tôi là một nhân viên văn phòng, việc ngồi đọc báo, lướt các trang mạng xã hội là điều tất yếu. Và những người làm chương trình đừng coi thường khán giả, đừng nghĩ chúng tôi không biết gì, càng không nên nghĩ chúng tôi dễ dàng bị ai, kể cả các bạn hay báo chí “dắt mũi” - nếu thông tin đưa ra không chính xác.

Trước những thông tin báo chí đăng tải, người đọc như tôi sẽ nghĩ ngay đến chuyện rò rỉ thông tin top 4 của chương trình vào năm ngoái. Khi các tập vẫn lần lượt phát sóng, các vị giám khảo đã cùng 4 thí sinh tham dự sự kiện thời trang ở Singapore. Các bạn đã “phản ứng” lại truyền thông như năm nay, vẫn một lý do “cũ rích”, do thí sinh casting và may mắn được diễn, và những thí sinh này cũng “vô tình” may mắn được lọt vào top 4 chung cuộc!

Năm nay cũng vậy, tôi không hào hứng lắm với chương trình này, tuy nhiên tôi vẫn xem và... cười nhạt, vì xem không thấy hay nữa và không thấy có yếu tố mới đáng chú ý nào đáng kể.


Tình cờ tôi có đọc được “tâm sự” của một vị giám khảo: “NYFW 2012 diễn ra thời điểm này nên thí sinh của VNNTM 2012 có may mắn casting được một số show diễn thì đó là niềm tự hào dân tộc VN, tự hào của thời trang VN, tự hào của VNNTM. Điều này chưa bất kỳ người mẫu VN nào làm được ngoài VNNTM. Chúng tôi đang nỗ lực mỗi ngày để phát triển ngành thời trang, giúp đỡ những cô gái có tố chất biến ước mơ trở thành hiện thực...Tôi đang tự hỏi không hiểu một số người họ ko chịu hiểu, hay họ ko thể hiểu, không thể phân biệt được đâu là đúng, là sai, đâu là sự thật, đâu là hay, là dở... Nhiều khi nghĩ mà thấy buồn...

Đọc những dòng này tôi lại phải cố gắng... cười nhạt một lần nữa. Hình như các bạn nhiều việc quá, nhiều đến nỗi không có thời gian soi gương, để nhìn xem mình là ai? Hai năm bạn mới sang Mỹ một lần, sang Mỹ để có “cơ hội” nhìn ra thế giới. Khán giả cũng như tôi, một lý do nào đó cũng cảm thấy thương cho các bạn, khi chỉ là một vài người mẫu đi diễn ở sàn quốc tế đã vỗ ngực tự đắc, coi mình là đẳng cấp, coi đó là cả “một niềm tự hào” dân tộc? Và tôi càng cảm thấy đáng thương hơn khi bạn nhìn được “bầu trời” qua cái “miệng giếng”. Bởi bạn hiểu như thế nào là niềm tự hào dân tộc, là tự hào về thời trang? 


Tên tuổi của Việt Nam đã đi ra thế giới, được bạn bè thế giới biết đến qua nhiều BST thời trang của các nhà thiết kế, qua nhiều tên tuổi người mẫu thành danh ở nhiều châu lục từ trước đến nay, chứ đừng vội vỗ ngực tự đắc và “quy chụp” cho khán giả là “không chịu hiểu” và “không thể hiểu”.

Chương trình VN’s Next Top Model thành công một phần nhờ có sự ủng hộ và có “cảm tình” từ mùa đầu tiên. Hãy sống giản dị, ước mơ giản dị nhưng xuất phát từ tấm lòng chân thành, sự nỗ lực hết mình, đừng coi thường khán giả, nói khán giả “không chịu hiểu”, đó chính là cách hạ thấp và coi thường chính mình.

Vì tôi cũng khá bận rộn, nên có lẽ có kết quả top 6 rồi, tôi sẽ dành thời gian xem các chương trình khác, có khi đợi đến tuần sau lại có kết quả top 4, rồi biết luôn quán quân? Có người sẽ thấy thất vọng, nhưng tôi lại coi đó là chuyện “thường tình ở huyện” rồi, vì đơn giản VN’s Next Top Model cũng chỉ là một gameshow thôi mà, không đáng tin thì tôi xem cái khác!

Hoài Trân (Thanh Hóa)