Khánh Thi cũng 'nếm mùi' bún chửi, không bao giờ đến lần thứ hai

07/07/2012 15:32 Hương Trần
(GDVN) - Từng đến các quán kiểu "bún mắng cháo chửi" như độc giả Giaoduc.net.vn đang bàn luận, Khánh Thi cho biết chị không bao giờ đến đấy ăn lần thứ hai.

Câu chuyện bún chửi, cháo quát, ốc lắm mồm và cách phục vụ bán hàng ở Hà Nội đang trở thành một diễn đàn lớn của bạn đọc trong những ngày vừa qua. Là người sống ở Hà Nội từ lâu (hiện đã vào TP Hồ Chí Minh phát triển sự nghiệp), nữ kiện tướng dance sport Khánh Thi đã có những chia sẻ về vấn đề này cùng Giaoduc.net.vn.

Khánh Thi cho biết từng có dịp đến ăn ở các quán như "cháo quát" Lý Quốc Sư, "bún chửi" Ngô Sỹ Liên, chị không bao giờ quay lại. “Sống ở Hà Nội lâu năm, nghe thấy quan nào ngon, được mọi người giới thiệu tôi đều muốn tìm đến ăn thử. Nhưng đến những quán như cháo quát, bún chửi một lần là tôi không bao giờ đến đó lần thứ hai”.

Khánh Thi không bao giờ đến ăn "bún chửi" lần thứ hai.

Hỏi Khánh Thi về cảm giác khi vừa ăn, vừa ‘được’ nghe quát, nghe chửi, chị tỏ ra khá bất bình: “Có ngon nhưng nghe họ nói tôi cũng chẳng thấy ngon nữa. Chẳng thích gì cái cảm giác mình bỏ tiền ra ăn mà phải nghe mắng, nghe chửi. Tôi không nghĩ khách hàng đến mức là thượng đế nhưng khách hàng phải được tôn trọng”.

Là một kiện tướng dance sport và một nghệ sĩ có cơ hội đi nhiều nơi, gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người, Khánh Thi đánh giá về phong cách bán hàng hiện nay: “Ở đâu cũng vậy thôi, có những cửa hàng phục vụ tốt, có chỗ phục vụ chưa tốt. Hà Nội không phải ngoại lệ. Là phụ nữ tôi thường thích đi mua sắm nhưng đôi khi nhân viên phục vụ chưa nhiệt tình, tỏ thái độ với khách hàng. Có những shop thời trang đồ hiệu, khi mình ăn mặc bình thường không được sang trọng đến đấy, chủ cửa hàng không niềm nở, thậm chí đuổi ra. Tôi rất ngạc nhiên về điều này”.

Sống ở Hà Nội từ nhỏ nhưng vào Sài Gòn sinh sống và làm việc mấy năm nay, Khánh Thi dễ dàng nhận ra sự khác biệt trong thái độ phục vụ khách hàng giữa hai nơi: "Tất nhiên cũng có nhiều cửa hàng mà nhân viên được đào tạo nên chăm sóc, phục vụ khách hàng rất tốt. Thực sự mà nói, cái này thì Hà Nội thua Sài Gòn. Tôi là một người Hà Nội rất khó tính nhưng tôi thấy cung cách phục vụ khách hàng của người Sài Gòn rất dễ chịu, thoái mái".

Nữ kiện tướng dance sport, ca sĩ Khánh Thi

“Tôi không thích là một Khánh Thi đi shopping. Đơn giản chỉ là một người bình thường đi mua sắm, ăn mặc bình thường, thậm chí có vẻ hơi ‘nhếch nhác’ tất nhiên không phải là phản cảm. Nhưng đôi khi thấy tôi như vậy nhân viên bán hàng tỏ ra coi thường và khi tôi hỏi giá món đồ mà không mua thì họ khó chịu. Tôi thấy tự ái và dù có thích, có đủ khả năng mua tôi cũng không mua nữa. Hơn nữa, mình cũng phải vất vả làm ra đồng tiền nên mua sắm thì cũng phải cân nhắc, quý trọng đồng tiền”, Khánh Thi chia sẻ thêm về sở thích mua sắm của mình.

Hương Trần