Khánh Thi phản bác Phương Thanh, thừa nhận chuyện 'đụng chạm cơ thể'

10/04/2012 08:00 Hương Trần
(GDVN) - Thừa nhận chuyện thường xuyên đụng chạm, tiếp xúc cơ thể khi khiêu vũ có thể khiến nảy sinh tình cảm giữa hai người nhưng nữ hoàng dance sport Việt cho rằng chưa chắc đó là tình yêu, và điều đó không thể quyết định sự hoàn hảo của một bài nhảy.

LTS: Liên tiếp các vụ bê bối tình dục ở "Dancing with the stars" phiên bản Mỹ cùng các hình ảnh thân thiết ngoài đời thực giữa ngôi sao - vũ công tại Bước nhảy Hoàn vũ Việt Nam đã chứng minh một điều: đây là gameshow "mùi mẫn", giàu tính giao lưu và có nhiều yếu tố tình ái nhất nhất so với những gameshow khác như Cặp đôi hoàn hảo, Bài hát yêu thích, Next Top Model, Hợp cạ tranh tài v.v.

Đặc biệt, nụ hôn bất ngờ giữa bà mẹ một con Anh Thư với bạn nhảy càng thôi thúc khán giả tìm ra lời đáp về thực chất mối tình cảm trong chương trình Bước nhảy Hoàn vũ là gì: tình yêu, tình bạn, tình đồng nghiệp, hay chỉ là những giây phút "không kìm nén được mình"? Dưới đây là phân tích của nữ hoàng dance sport Việt Nam, Khánh Thi.

Chí Anh - Khánh Thi ngày còn chung đôi

Theo chị, để đánh giá một bài khiêu vũ là hoàn hảo thì cần dựa trên những yếu tố nào?

Nếu trong khuôn khổ ở BNHV thì có nhiều tiêu chí. Đôi khi độc đáo là hoàn hảo. Đôi khi chỉ nhảy không nhưng họ nhảy rất đẹp cũng là hoàn hảo. Ở đây không có chuẩn mực nhất định là bài nhảy của bạn phải đúng kĩ thuật, phải dàn dựng ý tưởng tốt và phải đúng nhạc. Chỉ cần một trong những yếu tố đó hay, chạm được đến người xem  đã là hoàn hảo rồi. Vì các thí sinh là không chuyên.

Còn ở khía cạnh là một vận động viên chuyên nghiệp thì động tác kĩ thuật phải chuẩn, âm nhạc tốt, biên đạo đẹp, có sự kết nối cảm xúc với bạn nhảy, trang phục biểu diễn bắt mắt, phù hợp.

Vậy theo chị yếu tố nào là quan trọng nhất?

Chuyên môn kĩ thuật được xếp hàng đầu.

Cảm xúc chiếm bao nhiêu % để làm nên thành công của bài nhảy?

100%. Trong bộ môn khiêu vũ thể thao mà tôi theo đuổi không thể đánh giá cái này 50%, cái kia 20-30% được. Cái gì cũng phải đạt đến đỉnh, phải đi đến đích. Bạn không thể chỉ nhảy hời hợt với 30- 50% cảm xúc được, thậm chí 80-90% cũng không được. Phải toàn tâm toàn ý, dồn hết cảm xúc cho điệu nhảy của mình. Vậy theo chị yếu tố nào là quan trọng nhất?

Trong mỗi điệu nhảy của mình, chị lấy cảm xúc từ đâu?

Cảm xúc không lấy từ đâu được. Với tôi, cảm xúc là do chính mình tự tạo ra. Dù đứng trên sàn nhảy nào, dù là bài nhạc nào mình cũng phải luôn luôn tự tạo ra luồng cảm xúc cho riêng mình. Giống như bạn là diễn viên vây. Hôm nay bạn vui, bạn diễn vai vui sẽ dễ dàng. Nhưng nếu bạn buồn mà phải diễn vai vui thì bạn không thể mang nỗi buồn của mình lên sàn nhảy được. Ở hoàn cảnh nào bạn cũng phải hóa thân, hòa mình vào điệu nhảy.

Chị nghĩ sao về ý kiến của chị Phương Thanh: “Hằng ngày chúng tôi tập cùng nhau đến cả 6 tiếng như vậy, những lần ôm nhau không thể kể hết thì việc có tình cảm với nhau không có gì lạ lạ. Vì nếu không có cảm tình thì những bước nhảy sẽ không có cảm xúc và vô hồn”?

Điều này không đúng lắm. Vì có rất nhiều cặp đôi vô địch thế giới không hề yêu nhau, giữa họ chỉ là công việc. Đặc biệt là khi ở cấp độ chuyên nghiệp, chúng tôi phải làm việc với nhau hằng ngày. Nhiều khi công việc, rồi những bất đồng ý kiến khiến chúng tôi rất mệt mỏi và chuyện yêu đường, có tình cảm với nhau sẽ chi phối bước nhảy rất là nhiều.

Bầu chọn
Đâu là nguyên nhân xảy ra nụ hôn của Anh Thư và bạn nhảy?
Khánh Thi: Khiêu vũ là diễn trên sàn nhảy

Chi phối như thế nào ạ? Chị có thể nói rõ hơn.

Chi phối nhiều chứ. Yêu nhau là có quyền nói, mắng nhau, giận nhau. Còn nếu chỉ mang tính công việc, không yêu nhau thì đã quy định tập bao nhiêu giờ, nhất định phải tập từng đấy giờ và phải cùng chung mục đích, người này mệt thì người kia phải đốc lên. Chứ yêu nhau mà giận là bỏ hết.

Nhiều cặp vận động viên học sinh của tôi là vợ chồng, là bạn trai bạn gái, khi họ giận nhau là họ bỏ về, không chịu tập. Vì họ tự cho mình cái quyền giận dỗi. Những người  họ kết đôi với nhau vì công việc, vì  chung  niềm đam mê với bộ môn khiêu vũ thì chế độ luyện tập của họ sẽ lâu bền hơn. Nếu họ có khúc mặc gì thì cũng chỉ một lúc sau lại quay lại luyện tập với nhau.

Ngày nào cũng luyện tập với nhau như thế thì liệu có chuyện "lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, có phát triển lên thành tình yêu giống như chị và anh Chí Anh ?

Cũng có thế nhưng nếu bạn ở cấp độ cao, chuyên nghiệp như chúng tôi bạn sẽ thấy khác. Chúng tôi quá quen với những động tác đụng chạm, gần gũi cơ thể rồi. Sự kết hợp đó chỉ mang tính công việc và là điều hết sức bình thường.

Không có sân chơi nào mà các thí sinh lại làm quen với gắn bó thân thiết, có đôi có cặp như ở BNHV. Trong một khoảng thời gian nhất định họ được bạn nhảy chỉ bảo ân cần, hướng dẫn cụ thể cái mà mình phải làm, nên chắc hẳn là cũng nảy sinh tình cảm. Tôi không biết tình cảm đó là yêu hay là quí mến mà tôi nghĩ đó là tấm lòng chân thành họ dành cho nhau.

Khánh Thi: Cái gì cũng phải đạt đến đỉnh, phải đi đến đích

Nhưng có kĩ thuật tốt, có tình cảm với nhau sẽ tạo ra những bước nhảy hoàn hảo, thăng hoa hơn bằng chính cảm xúc chân thật nhất?

Đúng. Nhưng nếu không có những yếu tố đó vẫn có thể tạo ra được những bước nhảy hoàn hảo. Đó là năng khiếu. Có thể hôm nay bạn nói bạn nhảy đầy cảm xúc nhưng khán giả lại không cảm được cái cảm xúc đấy. Ở đây vẫn phải nói đến yếu tố diễn. Diễn sao cho giống thật.

Tôi là một diễn viên và khiêu vũ là diễn trên sàn nhảy. Vì thế cảm xúc trên sàn nhảy chưa chắc đã là chân thật. Hôm nay tôi rất mệt, rất ốm nhưng đã ra đến sàn nhảy tôi sẽ cho bạn thấy tôi đang “thèm khát” được nhảy, tôi đang rất hưng phấn. Tôi gọi cái đó là diễn. Tôi không bao giờ dùng cảm xúc thật để khiêu vũ, khán giả sẽ không thể biết thực tế Khánh Thi đang vui, đang yêu, đang giận hay đang buồn qua những điệu nhảy của tôi.

Có không ít những cặp đôi vận động viên khiêu vũ thể thao chuyên nghiệp, còn yêu nhau còn chung bước trên sàn nhảy. Chia tay rồi mỗi người đi tìm cho mình bạn nhảy riêng. Vậy thì, cho dù là cấp độ chuyên nghiệp nhưng không còn tình yêu, không thể “diễn” cùng nhau trên sàn nhảy?

Khiêu vũ mang con người ta đến gần nhau hơn. Và khi không còn tình cảm thì họ không muốn nhảy với nhau nữa, đấy là chuyện bình thường. Nhưng tôi muốn tách bạch rõ chuyện tình cảm và công việc. Sau khi chia tay nếu họ vẫn hài hòa được với nhau, sự kết đôi chỉ mang tính trao đổi trên sàn thì họ sẽ vẫn tiếp tục nhảy với nhau. Nhưng nếu đã không còn chung quan điểm, không hợp nhau về ý tưởng mục đích thì sẽ không thể đồng hành cùng nhau được nữa.

Cảm ơn chị về buổi phỏng vấn này!

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Hot Girl showbiz Việt

Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
GS Cù Trọng Xoay Thủy Tiên
Văn Mai Hương Tăng Thanh Hà
Jennifer Phạm Minh Hằng
Mai Phương Thúy Ngọc Trinh
Hương Trần