Khánh Thy từng phải cọ nhà vệ sinh kiếm tiền

18/02/2013 15:23 Theo VTC
"Khánh Thy là con nhà khá giả, cái đó Khánh Thy không giấu. Khi đi học Khánh Thy cầm 1000 Euro sang, đúng 2 tháng tiêu hết sạch", Khánh Thi trải lòng.
- Nữ hoàng dance sport thường đón một cái Tết như thế nào?

Khánh Thy thích trong nhà có không khí Tết lắm, từ ngày ông Công ông Táo, Khánh Thy đã đi thả cá phóng sinh, rồi đi sắm Tết, mẹ gửi cả bánh chưng từ Hà Nội vào.Rồi có đào, có mai, nhiều thứ lắm, năm nào cũng tự trưng bày rất hoành tráng nhưng ăn không hết, vì mẹ ra Hà Nội, chỉ có Khánh Thy ở Sài Gòn.

Rồi mùng 1, mùng 2, mùng 3 tết, năm nào cũng đi diễn các chương trình của Sở Văn hóa. Mùng 4, mùng 5 năm nay thì Khánh Thy lên đường đi Mỹ vì bên Liên đoàn Mỹ có mời sang chấm thi nhảy, đây là điều khiến Khánh Thy rất vinh dự trong năm mới này.

Năm 2012, Khánh Thy được phía lãnh sự quán Mỹ và Bộ Ngoại giao cho một học bổng đi du học ở Mỹ gần 2 tháng, được học nhảy, học múa, học hát. Sau đó, khi các thầy giáo kiểm tra trình độ nhảy thấy tốt, họ mời sang chấm một giải đấu, giải đấu đó có các nhà vô địch sang biểu diễn.

- Từ khi vào Sài Gòn lập nghiệp, có năm nào Khánh Thy ra Hà Nội ăn tết?

Năm nào Khánh Thy cũng ra Hà Nội nhưng ra được có 3 ngày, thường là ra sau ngày 30 Tết. Ngày mùng 1 Khánh Thy ở Sài Gòn, mùng 2, mùng 3, mùng 4, Thy ra Hà Nội với mẹ, ra thăm người thân, thăm bạn bè.

Nhưng thực sự Tết mình vui với gia đình thôi, vì Tết bạn bè gặp nhau rất chóng vánh, mỗi nhà gặp nhau 10 phút, đến nhà ai cũng ăn nem, ăn bánh chưng đầy đủ cả, phải nói chúc nhau, nó không có nhiều câu chuyện để mà kể, nên với Khánh Thy, Tết chỉ cần gia đình thôi.

- Năm vừa qua chị còn lấn sân sang ca hát, hình như chị đang muốn xây dựng hình tượng nghệ sĩ giải trí đa năng?


Có nhiều người nói Khánh Thy mải mê ca hát mà bỏ quên dance sport thì là phí, hoặc nói Thy ơi chỉ nên nhảy thôi, nhưng thật ra những công việc đó có sự bổ trợ cho nhau.

Khánh Thy chẳng bao giờ quan niệm mình phải trở thành diva, hay phải trở thành một giọng hát gọi là khủng khiếp như mọi người nói, nhưng cũng không trở thành một thảm họa để mọi người phải chê. Cái mà Thy hướng đến là hình ảnh một nghệ sĩ giải trí thôi.Khánh Thy không bắt mọi người phải công nhận mình là ca sĩ. Có một bài báo nói Thy đến giờ vẫn chưa được công nhận là ca sĩ, nhưng Thy nghĩ đến bây giờ vẫn chưa được gọi là ca sĩ, nhưng mỗi lần nhắc đến Khánh Thy mọi người cũng biết là ai, chứ không phải mình lên sân khấu hát là người ta quên mất mình là một vận động viên.

- Vậy còn chuyện tình cảm trong năm mới thì sao, sau những ồn ào với một mối tình chưa được công khai trong năm cũ?

Khánh Thy không muốn nói đến chuyện tình cảm nhiều, nhưng có lẽ là tại chưa đến duyên thôi.

- Nhắc đến Khánh Thy là nhắc đến nữ hoàng dance sport, đã khi nào chị nghĩ rằng mình đã bước lên đỉnh cao của nghề?

    
Có chứ, cái đó thì chẳng có gì phải phủ nhận, vì rõ ràng Khánh Thy đã làm được điều đó. Nữ hoàng là cái tên báo giới ưu ái dành tặng, nó không thực sự đúng với danh xưng vì Khánh Thy là kiện tướng quốc tế. Danh hiệu Khánh Thy đạt được là vô địch châu Á, ở Việt Nam mình chỉ có vô địch châu Á mới được gọi là kiện tướng cấp quốc tế, còn nếu chỉ được vô địch Việt Nam được gọi là kiện tướng quốc gia.

Điều ấy rất vinh dự vì để vô địch châu Á không đơn giản, Khánh Thy còn vinh dự hơn vì là người đầu tiên mang bộ môn này về Việt Nam. Khi Khánh Thy đi không một ai biết tới dance sport, khi Thy mang môn này về, mọi người đã biết tới rất nhiều.

- Lý do nào đưa Khánh Thy đến với dance sport?


Ngày xưa Khánh Thy có biết dance sport là gì đâu, Thy chỉ học múa. Một lần thấy anh Chí Anh thi nhảy ở Tây Hồ, anh ấy nhảy với bạn gái, nhìn thì có vẻ điên rồ nhưng mình lại thấy thích. Cũng là nhảy tango, nhảy cha cha cha mà sao họ nhảy mạnh mẽ thế.

Nửa năm sau vô tình bố mẹ anh Chí Anh vào trường múa tìm bạn nhảy cho con mình, thì cái duyên thế nào lại chọn đúng Khánh Thy. Sau đó Khánh Thy mới biết hóa ra lúc đó anh Chí Anh đã có những băng đĩa về dance sport và theo đuổi bộ môn này. Một thời gian sau hai người sang Pháp du học thì mới yêu nhau.

Khánh Thy học ở Châu Âu 8 năm, gần như sống một đời sống du mục, đi từ Ý, Pháp, Đức… Những nước có dance sport là Khánh Thy đi hết vì môn này rất phát triển ở châu Âu.

- 8 năm xa nhà nơi trời Tây ấy, kí ức về những ngày Tết cổ truyền có sâu đậm?


Khánh Thy là con nhà khá giả, cái đó Khánh Thy không giấu. Khi đi học Khánh Thy cầm 1000 Euro sang, đúng 2 tháng tiêu hết sạch.

Khi tiêu hết rồi Khánh Thy thấy chẳng còn gì trong tay, mà tính mình thì hay tự ái, nghĩ rằng nếu xin thêm tiền bố mẹ sẽ rất buồn. Bố mẹ  Khánh Thy đều là tri thức, nên Thy đã quyết tâm ở lại không về nước cho đến khi làm được một cái gì đó.

Khánh Thy phải đi làm thêm, đi làm thêm mà tiếng không giỏi người ta không nhận, còn phải đi vào những trường dòng, đi học thêm nữa. Lăn lộn làm thêm kiếm sống, trải qua những năm tháng đầy vất vả bên châu Âu.

Từ trông trẻ, cọ nhà vệ sinh… không có công việc gì là Khánh Thy không làm. Vì bên đó chỉ có nghỉ lễ dương lịch nên buộc phải lấy đó làm cảm nhận Tết, còn đến giao thừa theo Tết âm lịch thì gọi điện cho bố mẹ chúc Tết, sau đó lại lao vào công việc, hầu như giao thừa nào cũng phải đi làm.

Khánh Thy không sống trong khu người Việt nên những cảm nhận về Tết Việt Nam không rõ nét. Thy quan niệm rằng nếu muốn tiến lên phải sống ở khu nước ngoài, học cách làm việc, lối sống của người ta.
Theo VTC