Khóa lễ Tạ đàn cầu nguyện quốc thái dân an, hòa bình thế giới

30/10/2015 16:15 Thùy Linh
(GDVN) - Từ ngày 25-27/10, tham dự lễ Tạ đàn tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc có hiện diện gia trì của Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa.

Trong một tháng (25/9-27/10) Pháp hội đã tích lũy được gần 1,5 tỷ lời nguyện cầu an lành Om Mani Pad Me Hung với sự tham gia của hàng trăm nghìn người. 

Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên, Vĩnh Phúc (Ảnh: Thùy Linh)

Một tỷ biến Chân ngôn Lục Tự Đại Minh – “Om Ma Ni Pad Me Hung” (người Việt Nam vẫn thường trì tụng là Án Ma Ni Bát Minh Hồng) để cầu nguyện hòa bình, hạnh phúc, thịnh vượng cho đất nước và người dân Việt Nam.

Đây là khóa trì tụng kéo dài và lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam và cũng là cơ hội để mỗi người có thể thực hành từ bi và tình yêu thương theo hạnh nguyện của Đức Quan Âm.

Pháp hội là hoạt động nổi bật trong chuyến thăm Việt Nam lần thứ 7 của Pháp vương Kim Cương thừa Gyalwang Drukpa, Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa cùng tăng đoàn truyền thừa Drukpa.

Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa chia sẻ: “Đất nước Việt Nam rất tuyệt vời. Các tôn giáo tồn tại cạnh nhau, cùng phát triển trong sự hòa hợp. Tinh thần của Phật giáo Việt Nam là tinh thần của sự hòa hợp. Tôi rất ấn tượng về điều này”.

Bên cạnh đó, Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa cho rằng:

 “Đức Phật Quan Thế Âm  là biểu tượng của Bồ Đề tâm giác ngộ, cho lòng từ bi của hết thảy chúng sinh. Cũng chính vì vậy việc trì tụng chân ngôn của Đức Phật Quan Thế Âm Ôm Mani Pad Me Hung có thể chuyển hóa được khổ đau phiền não của con người. 

Khi chúng ta thực hành trì tụng chân ngôn này cũng là cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu nguyện cho hòa bình thế giới. 

Một tỉ lời trì tụng được người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế cùng trì tụng trong thời gian qua là một tỉ lời nhắc nhở cho chúng ta về tầm quan trọng của tình yêu thương và lòng bi mẫn để có được hạnh phúc bình an trên thế giới!

Đức Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa trong lễ Tạ đàn ngày 25/10 (Ảnh: Thùy Linh)

Nhiếp Chính Vương nói và bày tỏ sự tri ân tới Chính phủ, giáo hội Phật giáo cùng lời cảm ơn chân thành đến người Việt Nam vì sự chào đón nồng nhiệt. 

Ngài cũng khuyên Phật tử, chúng sinh sống trên đời cần chọn bạn mà chơi, chọn thầy mà học, tránh xa cái ác, phát triển niềm tin vào cuộc sống. Người không có đức tin như con thuyền không phương hướng, lênh đênh trên biển, gặp sóng to gió lớn dễ bị dập vùi.

"Trong kiếp sống vô thường, mỗi người đều có những mối quan hệ tình thân, cha con, vợ chồng, bạn bè... Dù gắn bó thân thiết với nhau 10 năm, 20 năm, 50 năm hay lâu hơn thế nữa thì cũng có lúc phải ra đi, không tránh khỏi sự chia lìa.

Vì vậy, nên trân trọng những giây phút còn được ở bên nhau, quan tâm đến nhau nhiều hơn", Nhiếp Chính Vương nói.

Pháp hội Một tỷ biến Chân ngôn Lục Tự Đại đã kết thúc vào 27/10 tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên. Công đức trì tụng của mỗi người lúc này sẽ hòa vào công đức tăng trưởng của cả đại chúng, đem năng lực mạnh mẽ của

Một tỷ câu chân ngôn Đại Bi Quan Âm xoa dịu chữa lành khổ đau, mang đến hạnh phúc, an lạc, ấm no cho mỗi người dân, hữu tình tại Việt Nam.

Một số hình ảnh Nhiếp Chính Vương dự Lễ Tạ đàn Pháp hội Đại Bi Quan Âm – trì tụng 1 tỷ lời cầu nguyện chân ngôn nhiệm màu: 

Năng lực của Chân ngôn:

Chân ngôn theo tiếng Phạn có nghĩa là “Mantra” hay “Bảo hộ tâm”, là đơn âm hoặc chuỗi âm thanh đầy năng lượng của vị Phật Bản tôn.

Chân ngôn mang năng lực gia trì thần diệu vì đây là âm thanh chủng tử do Đức Phật tuyên thuyết và các bậc Thượng Sư giác ngộ gia trì thành tựu.

Trong Thân - Khẩu - Ý của chư Phật, Chân ngôn thuộc về Khẩu Giác Ngộ.

Chuyến viếng thăm cầu nguyện quốc thái dân an của Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa:

Được sự đồng thuận của Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo Hội Phật giáo, vào dịp kỷ niệm Ngày Hòa bình Thế giới (21/9), Phật tử và người dân Việt Nam một lần nữa có duyên lành được cung đón Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa, Nhiếp Chính Vương Gyalwa Dokhampa và Tăng đoàn Phật giáo Ấn Độ Truyền thừa Drukpa viếng thăm trong hành trình cầu nguyện quốc thái dân an trên khắp ba miền đất nước.

Trên hành trình từ ngày 21/9 đến ngày 3/11/2015, Đức Pháp Vương và Tăng Đoàn Truyền thừa Drukpa sẽ viếng thăm nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Long An, Tây Ninh, Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh, cử hành các Pháp hội quán đỉnh cầu nguyện hòa bình thế giới, quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu, khiển trừ chướng ngại, tăng phúc trường thọ.

Tất cả diễn ra trong không gian nghệ thuật Phật giáo Kim Cương thừa linh thiêng với tâm điểm là Đại Pháp hội Kim Cương thừa Gia trì cát tường và An vị Xá lợi Phật, trình diễn Vũ Điệu Tám Hóa Thân Liên Hoa Sinh tại Đại Bảo Tháp Mandala Tây Thiên (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) (từ ngày 25/10 đến 27/10)

Thùy Linh