Không tin nổi: Phim kỹ xảo "tuyệt đỉnh công phu" của HS lớp 10 Hà Nội

18/05/2011 02:09
GDVN) - Một clip giới thiệu phim dài gần 3 phút được dàn dựng công phu, kỹ sảo chau chuốt hoành tráng không kém phim viễn tưởng hollywood.

(GDVN) -  Một clip giới thiệu phim dài gần 3 phút được dàn dựng công phu, kỹ xảo chau chuốt hoành tráng không kém phim viễn tưởng hollywood mang tên Boys Over Power - Awake (tạm dịch: Những chàng trai Quyền năng - Thức tỉnh) vừa xuất hiện trên mạng cách đây vài hôm. Clip khiến nhiều người trầm trồ thán phục khả năng của "nhà làm phim" - một nhóm học sinh lớp 10 Hà Nội.

{iarelatednews articleid='2571'}

Nhóm làm phim lấy tên là PVQVIDEO. Không phải ai khác đây chính là nhóm học sinh Hà Nội học lớp 9A5 trường THCS Nguyễn Phong Sắc, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội từng làm “điên đảo” cư dân mạng với clip Boy Over Powers - The Meteor Strike hồi tháng 5/2010.

Hình ảnh thú vị giới thiệu bộ phim của các học sinh lớp 10.
Hình ảnh thú vị giới thiệu bộ phim của các học sinh lớp 10.


Sau thành công của clip Boy Over Powers - The Meteor Strike, nhóm bạn gồm 4 người: Trịnh Tài Việt, anh em sinh đôi Quỳnh Phong và Hoàng Phong, Hà Anh Thắng quyết định dàn dựng ý tưởng thành 1 bộ phim hoàn chỉnh dài 120 phút. Một bộ phim không chỉ có những kỹ xảo đẹp mắt mà còn đan xen rất nhiều yếu tố: hài, tình cảm, kinh dị, viễn tưởng.

Boys Over Power - Awake kể về một mảnh thiên thạch nhỏ đột ngột rơi vào trai đất tiềm ẩn một sức mạnh khủng khiếp. Nhiều năm sau đó, 3 chàng bạn trẻ Hoàng Phong, Quỳnh Phong, Tài Việt vô tình được thụ hưởng nguồn năng lượng mạnh mẽ này. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của 3 chàng trai. Và, vì tham lam, Hoàng Phong từ một thiếu niên ngoan, trở nên tham vọng, muốn chiếm lấy tất cả sức mạnh của 2 người bạn. Cuộc chiến bắt đầu từ đó...

Xem Clip: Boys Over Power - AwakeTheo lời các thành viên trong nhóm, bộ phim bắt đầu bấm máy từ ngày 1/6/2010, khi các thành viên trong nhóm vừa thi xong, cho tới tận bây giờ. Trong thời gian kéo dài gần một năm thực hiện, khá nhiều rắc rối xảy đến với nhóm làm phim như phải phơi mặt giữa thời tiết nắng nóng không mũ nón, mất máy ảnh quay phim, “mù mờ” kỹ xảo nên thời gian chỉnh sửa kéo dài lê thê. Hiện tại, về cơ bản, các cảnh quay trong phim đã hoàn thiện, giờ nhóm chỉ lo hoàn thiện nốt phần kỹ xảo.

Ngoài 4 nhân vật chính là Hoàng phong, Quỳnh Phong, Tài Việt và Anh Thắng, bộ phim có khoảng 20 người tham gia. Vừa là diễn viên, Trịnh Tài Việt đảm nhiệm xử lý phần kỹ xảo, Hoàng Phong phần âm thanh, Quỳnh Phong chỉ đạo camera.

Theo Trịnh Tài Việt, bộ phim sử dụng nhiều kỹ xảo khó, trong đó phần mềm dùng là 3ds Max. “Trong 2 clip lần trước, cư dân trên mạng nói chúng em bắt trước videocopilot quá nhiều, nên phần này bọn em quyết định dùng thật nhiều 3d để chứng minh rằng, mình có thể làm được nhiều kỹ xảo hơn clip trước. Em không học qua trường lớp dạy sử dụng kỹ xảo, nên đôi khi để tạo ra một kỹ xảo dài 2 giây ngắn ngủi cũng mất đến hơn 3 ngày mới xong. Khi xong phim còn phải biên tập, chỉnh sửa, cắt ghép âm thanh và convert....”, Tài Việt kể lại.

Và, đoạn trailer Boys Over Power - Awake nhóm PVQVIDEO giới thiệu trên mạng cũng chính là lời công bố bộ phim cùng tên sẽ ra mắt vào đúng ngày 1/8 tới đây. Nhóm học sinh Hà Nội hy vọng, Boys Over Power - Awake sẽ làm hài lòng người xem, bởi tính giải trí cao, cốt truyện dễ hiểu hơn, đồng thời là lời giải thích cho tất cả mọi sự việc diễn ra trong phần một Boy Over Powers – The Meteor Strike.

 

Clip gây cơn sốt trên mạng hồi tháng 5/2010

 

Văn Trinh