Kim Thư: "Đàm Vĩnh Hưng chăm tôi như nữ hoàng"

27/10/2011 15:54
"Trong đời thường, anh Hưng rất kỹ tính và biết chăm sóc người khác...", Kim Thư tâm sự về người bạn diễn của mình trong Cặp đôi hoàn hảo.

Kể từ khi rút lui vào hậu trường để sinh con, quản lí và điều hành nhà hàng, Kim Thư dường như rất ít khi xuất hiện trên sân khấu. Ấy vậy mà trong năm nay, chị không chỉ nhận đóng vai chính trong phim hài chiếu Tết 2012 mà còn tham gia gameshow Cặp đôi hoàn hảo. Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng liệu có thể sẽ thành cặp đôi hoàn hảo nhất của chương trình? Kịch bản "Cặp đôi hoàn hảo" có phải được dàn dựng theo ý đồ của BTC? Hãy nghe Kim Thư bật mí.

Anh Hưng vuốt tóc, đeo vớ cho tôi

- "Cặp" với một người lắm chiêu trò như Đàm Vĩnh Hưng trong "Cặp đôi hoàn hảo", chị có thấy mình bị quá nhiều áp lực?

 
Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Minh Sơn mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Siu Black mấy điểm?

Bầu chọn
Sau 3 đêm thi đầu Cặp đôi hoàn hảo, bạn cho giám khảo Lê Hoàng mấy điểm?

Có chứ, áp lực rất nhiều. Thực ra, ngay cả tôi và Đàm Vĩnh Hưng ban đầu vẫn nghĩ đây là một cuộc vui! Nhưng khi dấn thân vào cuộc chơi rồi thì cũng phải có sự nỗ lực chứ không có nghĩa chỉ vui thôi. Bởi dù sao, tên của anh Đàm Vĩnh Hưng cũng là một cái tên lớn, còn tôi là diễn viên nên dù có hát dở thì người ta cũng không chê trách lắm nhưng tôi phải nghĩ đến người đang bắt cặp với tôi nên không thể qua loa, đại khái  được. Tất nhiên, cả hai chúng tôi đều xác định làm việc trên tinh thần vui vẻ là chính, nếu không vui thì tự rút luôn.


Tại vì anh Hưng rất nhiều show mà anh Hưng cũng không nghĩ mình sẽ nổi tiếng thêm nhờ chương trình này và tôi cũng vậy. Chỉ có điều, cả hai chúng tôi thời gian này đều rất bận rộn. Anh Hưng thì rảnh lúc nào là anh ấy gọi nhưng tôi thì đang đóng phim và điều hành nhà hàng nên không phải lúc nào cũng thu xếp được thời gian. Tuy nhiên, "cặp" với anh Hưng, tôi được nhiều cái lợi. Anh đã tạo điều kiện cho tôi được bước lên một sân khấu ca nhạc thực sự, với ban nhạc thực sự trong chương trình riêng của anh để quen dần với sân khấu. Bây giờ thì tôi đã bắt đầu quen và cảm thấy "ghiền" rồi.

- Đã cùng nhau vượt qua 3 vòng thi, tương ứng với 1/3 chặng đường, chị có nghĩ rằng để được làm "một người hoàn hảo" cùng Mr Đàm quả là rất khó?

Khó, rất khó. Trong đời thường, anh Hưng rất kỹ tính và biết chăm sóc người khác. Nhiều khi anh ấy chăm tôi như một "nữ hoàng", anh vuốt tóc cho tôi hay kéo vớ giúp tôi  như một người anh trai chăm một người em gái vậy. Anh Hưng còn là một người cắt tóc rất đẹp, anh ấy không chỉ tự trang điểm cho mình mà còn trang điểm cho tôi luôn. Còn về ăn mặc thì phải nói Đàm Vĩnh Hưng là một người cầu kỳ trong ăn mặc. Đôi lúc, anh mua nguyên một bộ đồ vũ nữ về chỉ để lấy vài chi tiết nhỏ gắn vào bộ trang phục mà anh đang thiết kế. Nhìn nhận về mình, tôi thấy mình chẳng có chút gì để có thể gọi là "cặp đôi hoàn hảo" với anh ấy cả.

- Chính vì thế mà tất cả những chiêu trò trên sân khấu gần đây chị đều phải thuận theo ý của Mr Đàm?

Cũng gần như vậy... Mà thôi (cười lớn), tôi không dám tiết lộ thêm đâu. Cái này là bí mật của cặp đôi Kim Thư - Đàm Vĩnh Hưng, sau cuộc thi tôi sẽ chia sẻ.

- Ông xã đã động viên hay hỗ trợ như thế nào khi chị được mời tham gia chương trình này?

Nhìn bên ngoài ai cũng nghĩ tôi mong manh, dễ vỡ... nên lúc nào cũng cần sự hỗ trợ của một người nào đó, nhất là ông xã. Nhưng thực ra anh Sang còn bận hơn tôi nữa, tôi bận 1 thì anh ấy bận 10 nên mỗi người tự thu xếp công việc của mình. Đi thi "Cặp đôi hoàn hảo" cũng vậy, tôi nói với anh cứ lo công việc của mình đi rồi nếu rảnh rỗi thì mở tivi lên xem là được. Đến mẹ tôi, tôi cũng không muốn bà đi mà. Tôi thích tự thân tôi vận đồng kiểu đấy. Như thế thoải mái hơn. Vì tôi nghĩ, sự chăm sóc, yêu thương nếu có thì dù ở xa cũng cảm nhận được, không nhất thiết  cứ phải kè kè bên nhau...

- Chị nhìn nhận gì về 6 cặp đôi còn lại sẽ bước vào vòng loại thứ 4 sắp tới. Trong số 7 cặp đôi còn lại của "Cặp đôi hoàn hảo", chị thấy gờm cặp đôi nào nhất?

Lúc đầu, tôi không hề suy nghĩ nhiều về vấn đề này nhưng bây giờ thì tôi đã rất để ý đến nó. Trong 8 cặp của chương trình thì mỗi cặp đều có những nét rất dễ thương. Cho dù họ có chưa tròn vai thì họ vẫn toát lên những nét riêng, cho nên BGK rất khó để chọn.


Thật lòng để nói thì chẳng có cặp nào khiến tôi thấy "gờm" cả! Trong quá trình làm việc, mọi người  rất vui vẻ, thân thiện... Chúng tôi còn giúp đỡ lẫn nhau nhiều nên không có chuyện "đạp đổ" nhau đâu!

Mỗi lần chuẩn bị ra album lại mang bầu

- Dư luận đang rộ lên chuyện "Cặp đôi hoàn hảo" dàn dựng kịch bản để tạo scandal hòng quảng cáo cho chương trình. Với tư cách là một thí sinh, chị nhìn nhận gì về vấn đề này?

Tôi khẳng định chắc chắn, chương trình hoàn toàn không có sự dàn dựng kịch bản hay chỉ đạo phía sau nào cả. Tất cả các cặp đôi đều đã làm hết khả năng có thể và vì mục đích vui là chính. Minh Quân và Lê Khánh cũng vậy, họ đã làm hết khả năng mình và nhận thấy mình nên dừng ở thời điểm nào. Những phần thi của họ như thế nào đều được phơi bày rõ ràng trên sân khấu. Lê Khánh có thế mạnh là biểu cảm rất tốt, nhưng tiêu chí của cuộc thì là ngoài diễn xuất thì còn chú trọng đến giọng hát nữa.

Một câu hỏi tôi bất chợt nghĩ ra khi hay biết mẹ chị là ca sĩ, chồng vừa là nhà sản xuất phim kiêm ông bầu ca nhạc, các con cũng đã lớn. Vậy sau chương trình này chị có ý định lấn sân ca hát, như ước mơ thuở nào của chị?

- Tôi rất tin vào chữ duyên phận. Đáng lý tôi phải làm ca sĩ mới đúng, chứ không phải làm diễn viên. Vì tôi có ít năng khiếu ca hát, mẹ tôi là ca sĩ, ông xã đủ khả năng để lăng xê tôi lên thành ca sĩ... nhưng cứ mỗi lần tôi đi luyện thanh, chuẩn bị ra album tôi lại mang bầu. Thế nên mọi ước mơ trở thành ca sĩ tôi đành gác lại. Chắc Tổ nghiệp chưa cho phép.


Còn nếu sau chương trình này có ai đó mời tôi lên sân khấu hát có thể tôi sẽ nhận lời. Tôi là người có tư duy nên tôi biết khả năng mình đến đâu, mình có thể làm được những gì mà không làm được những gì. Nếu đi hát mà được khán giả cổ vũ và ủng hộ, biết đâu được tôi sẽ quay sang con đường ca hát.

Tôi là người luôn mâu thuẫn

- Cũng đều là phim do Phước Sang sản xuất, nhưng nếu trong "Thiên sứ" chị chỉ nhận vai nhỏ thì trong "Hello cô Ba" chị lại đảm nhận vai chính. Đã đến thời điểm chị bùng nổ trở lại với nghệ thuật?

Nói bùng nổ thì lớn lao quá nhưng quả thật tôi đặt kỳ vọng khá nhiều vào vai diễn này. Tất nhiên, kết quả cuối cùng còn tùy thuộc vào sự cảm nhận của khán giả khi phim phát hành. Tôi vốn không được đào tạo chính quy nên điện ảnh mang đến cho tôi nhiều cảm xúc lắm và cũng khiến tôi nhiều trăn trở. Phàm một điều, người nghệ sĩ một khi đã đứng dưới ánh hào quang của sân khấu quá lâu thì lại muốn trốn vào một góc khuất nào đó để lắng mình, để lấy lại cảm hứng. Cho nên thời gian qua tôi tạm dừng mọi thứ với nghệ thuật là như thế.


"Hello cô Ba" quy tụ một dàn diễn viên đông đảo, hùng hậu và khi cầm kịch bản của phim này tôi cảm thấy rất hào hứng, thích thú. Từ trước tới giờ tôi cũng chưa đóng một phim nào vui nhộn cả nên tôi cũng muốn thử đóng một vai hài giữa một "rừng hài" xem mình thế nào. Nhưng khi đóng chung với các diễn viên hài tôi toàn bị "xẹp" (toàn bị cười - PV) vì họ đóng quá duyên. Tôi có một điểm yếu là một khi ai đó đã "chạm vào đường dây cười" của tôi là tôi cười hoài, không nín lại được. Cũng may đây là phim điện ảnh nên những đoạn nào tôi diễn chưa đạt thì còn được cắt đi, quay lại chứ nếu là kịch thì tôi không biết làm thế nào để hoàn thành vai diễn của mình.

- Vai diễn này có gì hấp dẫn mà cuốn hút chị đến vậy? Có chút nào tương đồng giữa nhân vật Lành với Kim Thư ngoài đời thực không?

Đây là một vai diễn mà từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ thể hiện nên rất háo hức, tò mò muốn thử sức. Còn nếu so sánh cô Lành với tôi ngoài đời thì cả hai đều là những con người mâu thuẫn. Ngoài đời, nếu nói chuyện trực tiếp với tôi bạn sẽ thấy tôi phản biện khá tốt, hoạt ngôn, bình tĩnh... nghĩa là về mặt tư duy thì tôi có nhưng khi lên sân khấu là tôi cứ run cầm cập, không thể nói chuyện được. Những lúc đó tôi nhận thấy mình vô duyên cực kỳ, đó là sự thật 100% luôn.


Tôi giống cô Lành nhất là những khi tôi "lên cơn". Đó là sự yểu điệu, mềm mỏng vốn có của người phụ nữ. Cạnh đó là sự hài hước, vui vẻ.
 

- Chị đặt kỳ vọng gì vào vai diễn mới này?

Đương nhiên, cũng giống như những anh chị em nghệ sĩ khác khi tham gia bộ phim này là mong mình tròn vai và nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Vai diễn này tôi lột xác thành một cô gái trẻ quê mùa, ngu ngơ mà lại toàn đóng với các cây đa, cây đề của làng hài nên tôi cũng được giúp đỡ khá nhiều.

Đánh con xong, tôi đau nhói tim

- Nhìn nhận ông xã là một người khô khan vì quá bận bịu, còn chị lại còn khô khan hơn cả ông xã. Hai tâm hồn khô khan thường hâm nóng tình yêu như thế nào?

Chúng tôi chẳng hâm nóng tình yêu gì đâu. Với chúng tôi, ông trời đã ban cho hai đứa con quá đỗi quý giá, chúng như hai "phép màu" làm vợ chồng tôi thay đổi rất lớn. Anh Sang nhờ hai con mà đỡ hẳn bệnh tật, làm việc gì cũng nghĩ đến con. Tôi cũng thế, đi thi tập luyện rất mệt mỏi, lại còn điều hành và quản lí nhà hàng, trăn trở với nhân vật trong phim... áp lực cuộc sống rất lớn nhưng nhờ có các con mà tôi trút đi được tất cả. Bây giờ thì tôi đã nhận ra, nền tảng của một con người chính là một chỗ dựa về tinh thần và đó không gì khác là gia đình. 

- Nhưng cuộc sống cứ lặp đi lặp lại mãi điệp khúc như thế mà chị cũng không cảm thấy chán. Cứ mở mắt ra là kiếm tiền, chăm con, việc anh anh lo, việc em em làm...?

Khô nhưng cũng không đến nỗi khô vậy đâu, dù bận rộn nhưng hai vợ chồng vẫn tranh thủ đưa hai con đi chơi rồi đi ăn với nhau vào cuối tuần. Đối với tôi như thế là quá đủ vì chúng tôi không phải vợ chồng mới cưới, dù sao cũng đã sống với nhau 9 năm rồi, quá hiểu tính cách của nhau để có thể dung hòa cuộc sống và giữ gìn hạnh phúc.

- Để khoe về các con ở thời điểm hiện tại, chị sẽ kể gì về chúng?

Bất kỳ ông bố, bà mẹ nào khi nói về các con cũng có rất nhiều chuyện để nói. Xét về hình thức, dù cả hai còn nhỏ nhưng đều có gương mặt rất sáng. Và không biết có phải vì được uống nhiều sữa không mà hai bé rất thông minh. Nhiều khi chúng nói những câu mà tôi bật ngửa người. 

- Chị nói, Phước Sang là người hay chiều con nên chị phải "cứng" nhưng quả thực nhìn người mẹ dịu dàng, hiền hậu như chị ít ai tin đó là sự thật?


Đúng là trong gia đình hai bên hai đứa chẳng sợ ai hết, ngoài tôi. Đang quậy phá mà nghe tin mẹ về cái là dù đang rất vui cũng phải đứng nghiêm. Tôi là người rất yêu con nhưng con hư không thể không dạy. Mỗi khi nhìn thấy tôi cầm tờ báo cuộn tròn lại là đứa nào đứa nấy khiếp vía. Đôi lần, khi con quá bướng bỉnh, tôi có đánh con. Đánh xong, đau nhói tim luôn, nhưng vẫn phải đánh để chúng biết sợ! Bây giờ thì chỉ cần tôi trợn mắt là cả hai đứa tự ý biết khoanh tay lại để xin lỗi mẹ.


Còn hai đứa mà dỡn với ba thì "thôi rồi", ba cứ lăn ra cho chúng nó làm gì thì làm. Vì thế mà chúng nó quấn với ba hơn với mẹ. Tuy nhiên, xét về tính cách thì cả hai lại giống mẹ hơn. Tôi vẫn muốn chúng giống ba vừa điềm đạm, vừa mạnh mẽ... nhưng cả hai lại "quậy" như mẹ (cười lớn).

- Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện.

Theo GiadinhNet