Kỳ thủ trẻ cờ vua Nguyễn Anh Khôi nhận gói tài trợ 1,5 tỉ đồng

04/11/2016 14:20 Phương Linh
(GDVN) - Kỳ thủ cờ vua trẻ 13 tuổi Nguyễn Anh Khôi vừa được đầu tư gói tài trợ khoảng 1,5 tỉ đồng, cho hành trình vươn tới danh hiệu đại kiện tướng quốc tế.

Khoản này được nhà đầu tư dành cho Khôi trong vòng 2 năm với tổng số tiền lên đến 1,5 tỉ đồng.

Số tiền này sẽ được dùng để đầu tư, thuê huấn luyện viên, chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu cho Anh Khôi, tham gia vào các giải mở rộng với quy mô lớn, hỗ trợ cho trợ lý tham gia vào các giải quốc tế, trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cao cấp, phục vụ cho việc tập luyện cờ vua.

Trong vòng 2 năm này, nếu Nguyễn Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải thi đấu quốc tế lớn, nhà tài trợ sẽ trao phần thưởng cho kỳ thủ trẻ này, tương đương với phần thưởng cao nhất mà ban tổ chức, Tổng cục thể dục thể thao hay Sở Văn hóa – Thể thao TP.Hồ Chí Minh trao tặng.

Kỳ thủ trẻ Nguyễn Anh Khôi nhận số tiền tài trợ từ nhà đầu tư chiều 3/11 (ảnh: P.L)

Năm nay 23 tuổi, Anh Khôi bắt đầu chơi cờ vua từ năm 2008.

Trong suốt 8 năm vừa qua, Anh Khôi đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào cho cờ vua Việt Nam, như: Nhà vô địch trẻ tuổi của cờ vua Đông Nam Á vào năm 2015, vô địch hạng nhất cờ vua quốc gia năm 14 tuổi hồi năm 2016, cùng với rất nhiều huân, huy chương vô địch về cờ vua của Việt Nam và khu vực.

Phương Linh