Lá thư cảm động mẹ Whitney Houston gửi con gái

22/02/2012 12:07 Theo VnExpress
Với người hâm mộ trên thế giới, Whitney Houston là diva, là nữ hoàng âm nhạc. Nhưng với bà Cissy Houston, cô vĩnh viễn là đứa con gái bé bỏng, là Nippy nhỏ bé đã theo các thiên thần trở về với Chúa.

Đám tang của Whitney Houston, tổ chức tại nhà thờ New Hope Baptist, Newark, Mỹ ngày 18/2, đã khiến nhiều người chứng kiến không kìm được nước mắt. Người hâm mộ nữ danh ca nhạc pop lại thêm một lần xúc động khi đọc lá thư mà mẹ cô - bà Cissy Houston viết cho con gái sau khi diva tài năng qua đời.

Lá thư của Cissy Houston gửi con gái. Ảnh: Idolator.

Whitney yêu thương,

Sự hiện diện của Chúa đã ban cho gia đình chúng ta cuộc sống, tình yêu, niềm vui và sự yên bình. Con và các anh con là trung tâm của tình yêu Thiên chúa, thu hút mọi phước lành sung túc từ Người. Con là đứa trẻ của Chúa. Gia đình ta rất giàu có tình yêu nhờ đấng bề trên.

Con đã luôn cho đi mà không mong chờ nhận lại bất cứ điều gì và tình yêu của chúng ta là sức mạnh để những phúc lành bay cao, bay cao hơn nữa. Mẹ chưa bao giờ nói với con, rằng khi con sinh ra, Thánh thần đã báo với mẹ rằng con sẽ không ở lại lâu với mẹ. Và mẹ cảm tạ Thiên chúa vì bông hoa tươi đẹp mà Người đã cho mẹ nâng niu, chăm sóc trong suốt 48 năm qua.

Chúa đã gọi Nippy; công việc của con đã hoàn thành. Vào cái ngày 11/2 ấy, Người đã đến bên con. Nhưng không phải Người không cảnh báo. Trong hai tháng qua, mẹ đã chán nản, đã khóc, đã cô đơn và cảm thấy buồn mà không hiểu vì sao.

Whitney Houston và mẹ - Cissy Houston. Ảnh: Idolator.

Thứ bảy, trước khi mẹ biết tin dữ về con, chuông cửa đã reo. Mẹ hỏi nhưng không ai trả lời. Rồi nó lại vang lên lần nữa, lần nữa. Không có ai ở đó. Mẹ đã gọi cho người trực dịch vụ để nói có ai đó bấm chuông cửa nhà tôi. Cậu ấy kiểm tra camera và nói không có ai cả.

Con đã hứa sẽ dành thời gian cho mẹ sau lễ trao giải Grammy. Mẹ tin rằng chính các linh hồn đã đưa con đến sau tất cả những điều đó.

Mẹ yêu con biết nhường nào, Nippy, và nhớ con biết nhường nào. Nụ cười của con, những điều nho nhỏ đặc biệt mà con từng nói với mẹ, và những lần con gọi mẹ chỉ để nói: “Mẹ, con yêu mẹ rất nhiều”. Mẹ càng yêu con hơn nữa.

Mẹ yêu con.

Mẹ sẽ nhớ con.

Cảm ơn con vì đã là một đứa con gái tuyệt vời.

Hãy yên nghỉ trong yên bình, con bé bỏng; Con bây giờ ở trong tay Chúa.

Yêu con, Mẹ.

Theo VnExpress