Lại bùng nổ cuộc chiến giành quyền sở hữu tài sản của Michael Jackson

26/07/2012 06:55 Tenderly ((theo D.M)
(GDVN) - Bản di chúc của ông Vua nhạc Pop vốn là vấn đề tranh cãi trong gia đình Jackson, và mới đây, con số tổng lợi nhuận thu được từ tài sản của Michael Jackson trong 3 năm vừa qua lên gần tới 500,000 USD lại khiến cuộc chiến giành quyền sở hữu tài sản của Michael Jackson bị đẩy lên đỉnh điểm.

Ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson đã qua đời vào tháng 6 năm 2009, để lại khoản nợ lên tới 500 triệu USD cùng với bức di chúc ghi rõ mẹ anh là Katherine Jackson và 3 người con của anh là những người được hưởng toàn bộ tài sản.

Với bức di chúc này, các thành viên khác trong gia đình Jackson đã nhiều lần lên tiếng phản đối tính pháp lý của bức di chúc. Họ nghi ngờ bức di chúc là giả mạo.

Và cuộc chiến giành quyền sở hửu tài sản của Micheal Jackson mới đây tiếp tục lên tới đỉnh điểm sau khi thông báo tổng lợi nhuận thu được từ tài sản của Michael Jackson sau 3 năm lên tới gần 500 triệu USA được đưa ra. Thêm vào đó, một số khoản nợ quan trọng đã được giải quyết êm thấm. 

Các thành viên gia đình Jackson viết thư phản đối tính pháp lý của di chúc

Ngày 17 tháng 7, một bức thư được ký tên bởi Janet, Jermaine, Randy, Tito và Rebbi Jackson kêu gọi 2 người thi hành di chúc của Michael Jackson là Branca và McClain từ chức và buộc tội hai người này thao túng mẹ của họ là Katherine Jackson. Bức thư cũng khẳng định rằng, di chúc của Jackson là giả mạo. Bức thư cũng cho biết thêm sức khỏe của Katherine bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bà đã bị đột quỵ nhẹ.

Mẹ của Michael Jackson bị mất tích

Ngày 22 tháng 7, con gái của Michael Jackson là Paris Jackson đã bày tỏ sự lo lắng trên Twitter: “Bà tôi đã bị mất tích. Tôi đã không thể nói chuyện với bà hơn một tuần qua". Thậm chí, Paris còn cung cấp số điện thoại của nhóm bảo vệ của cô trên trang Twitter với mong muốn nếu ai tìm thấy tung tích của bà thì có thể gọi điện báo.

Janet tát con gái của Jackson

Bức ảnh này đã chỉ ra rằng Janet Jackson đã giằng điện thoại và tát con gái Jackson.

Một bức ảnh ghi lại cảnh Janet Jackson đã giằng điện thoại và tát con gái Jackson. Khi Janet mắng Paris là đồ hư hỏng thì Paris đã hét lớn với Janet: “Đây là nhà chúng tôi, không phải nhà của gia đình Jackson”. Sau đó, Jermaine và Randy đã có ẩu đả với cháu trai của Trent Jackson, Joe Jackson - những người đang ủng hộ phía các con Jackson.

Cảnh sát đã được gọi tới khi nữ ca sỹ cùng với hai người anh trai là Randy và Jermaine “tấn công” vào nhà các con của Jackson sau khi Paris thông báo rằng bà cô bị mất tích. Không một ai bị bắt song cảnh sát nói rằng sẽ tiếp tục điều tra.

Kết quả của những hành động lộn xộn đó là phát ngôn của luật sư đại diện 3 người con Jackson. Prince, Paris và Blanket cho rằng họ không cảm thấy an toàn với các thành viên gia đình Jackson. Sandra Ribera một vị luật sư của Katherine Jackson khẳng định rằng bà đã được gọi đến ngay sau khi các con của Michael Jackson bị “tấn công” bởi một số thành viên của gia đình Jackson.

Tuyên bố của bà được đưa ra sau khi Katherine Jackson được tìm thấy ở nhà bà tại Arizona. Phát ngôn viên cảnh sát - ông Steve Whitmore cho biết vụ án mất tích của bà Katherine Jackson đã được khép lại. Ông cho biết thêm các cảnh sát đã phỏng vấn bà Jackson sau khi một nguồn tin cho biết bà đã một thành viên gia đình lợi dụng. Tuy nhiên, sau đó các thành viên gia đình Jackson hoàn toàn phủ nhận thông tin này.

Katherine ngồi phía sau con gái lớn nhất của bà là Rebbie. Bức ảnh này đã được đăng lên sau những lo lắng của các thành viên gia đình Jackson

Trên thực tế, Katherine đã rời Los Angeles ngày 15 tháng 7 để tham dự một buổi hòa nhạc của gia đình Jackson. Tuy nhiên, trước nay, bà chưa từng tham gia buổi hòa nhạc và để các con của Jackson không có người giám hộ, vì vậy càng gia tăng sự lo lắng cho các thành viên trong gia đình.

Janet Jackson là người đứng đằng sau vụ việc?

RadarOnline khẳng định rằng Janet Jackson là người đứng đằng sau vụ việc này. Một thành viên gia đình đã tiết lộ cho RadarOnline: “Katherine vẫn rất khỏe. Janet là người đứng đằng sau mọi chuyện. Cô ấy cảm thấy Katherine cần được nghỉ ngơi.” Janet cho rằng việc tạm xa Paris, Prince sẽ giúp mẹ cô được nghỉ ngơi thoải mái hơn. Điều quan trọng là Katherine không phải ở trong bệnh viện”. Cảnh sát cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra vụ án này bởi nhiều nguồn tin cho biết bà Catherine bị lợi dụng tài chính.

Cuộc chiến sẽ còn tiếp tục

Hiện nay, Tito Jackson người đã từng kí tên vào bức thư ngày 17 tháng 7 tuyên bố với TMZ rằng: “Tôi muốn xóa bỏ chữ ký của tôi trong bức thư ngày 17 tháng 7. Tôi không tham gia vào bức thư đó nữa”.

Trong khi đó, Randy Jackson chia sẻ trong bài phỏng vấn với MSNBC: “Hãy để cho tôi nói điều này. Điều này không phải vì tiền. Đó là vấn đề gia đình tôi khi mất đi một thành viên trong gia đình. Và chúng tôi có bằng chứng xác minh Michael không ở Los Angles ngày mà anh ký bản di chúc. Michael đã ở New York vào thời điểm dó vì vậy bản di chúc này là giả mạo”.

Randy cũng tiết lộ với báo giới: "Mẹ tôi đang nghỉ ngơi rất vui vẻ với chị tôi là Rebbi và bà chúng tôi. Các bác sỹ yêu cầu mẹ tôi cần tách biệt hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài”.

Ngược lại thì Marlon anh trai của Randy lại bật khóc trong một cuộc phỏng vấn với The Insider: “Họ nói với chúng tôi rằng mẹ tôi an toàn. Bà rất khỏe, nhưng chúng tôi đã không thể nói chuyện với bà. Tôi không biết thực sự mẹ đang ở đâu”.

Hiện nay, con trai của Tito Michael là Tito Junior đã nộp đơn đòi quyền bảo hộ tạm thời 3 người con của ông Vua nhạc Pop và thủ tục đang được tiến hành xử lý. Ông bố của 2 đứa trẻ - Tito Junior viết trên Twitter: “Tôi biết, điều này hoàn toàn không công bằng cho các em. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng.”

Tenderly ((theo D.M)