Lần đầu tiên Hồng Nhung vừa hát vừa... nhảy

14/11/2011 14:00 Khánh Hưng
(GDVN) - Lần đấu tiên, “Bống” Hồng Nhung biểu diễn cùng nhóm nhảy và thật sự gây thú vị cho người xem ở sự thay đổi ở phong cách âm nhạc.

“Vòng tròn” là một dự án điện tử pha Pop, được thực hiện với sự hậu thuẫn của một ekip bao gồm nhiều người trong đó, đáng chú ý nhất chính là sự góp mặt của nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn Phạm Hoàng Nam. Trong khi Quốc Trung chịu trách nhiệm về phần âm nhạc thì Phạm Hoàng Nam là người thiết kế, xây dựng hình ảnh cho cô “Bống” trong album và dự án lần này.

Cô giáo Hồng Nhung và nhóm X5 đã có phần biểu diễn ăn ý tối qua

Trong Bài hát Việt tháng 11 diễn ra đêm qua, nữ ca sĩ đã trình bày 4 ca khúc mới nhất nằm trong album sắp phát hành của mình: Papa, Nghịch nắng, Sài Gòn và Vòng tròn. Khán giả có vẻ thích thú với những động tác vũ đạo trên sân khấu của cô cùng với sự hỗ trợ của nhóm hát nữ XV. Đây quả là một điều hiếm thấy ở Hồng Nhung vì từ xưa đến giờ, khán giả rất hiếm và dường như là chưa bao giờ thấy Hồng Nhung vừa hát vừa nhảy trên sân khấu.

Có lẽ đây sẽ là một hình ảnh mới mà Hồng Nhung muốn theo đuổi trong thời gian tới. Sự pha trộn giữa electronic và pop trong dự án lần này làm cho các ca khúc có tiết tấu nhanh, mạnh, đẩy bài hát lên cao trào, giúp ca sĩ chìm ngập trong những âm thanh quyến rũ và từ đó thăng hoa trong phần biểu diễn của mình.

9 ca khúc mới nhất cũng đã được trình diễn trong liveshow này, mang nhiều màu sắc âm nhạc, từ Pop, R&B, Ballad, Dân gian cho đến Dance…

Giọng hát trưởng thành từ cuộc thi Viet Nam Idol Lân Nhã khai màn với ca khúc Vệt nắng đậm chất Pop và R&B của tác giả Hải Âu. Một ca khúc có giai điệu đẹp, dễ nghe và dễ cảm, đặc biệt, phần trình bày của Lân Nhã gây cảm xúc cho người nghe và làm cho bài hát được thăng hoa. Ca khúc này đã được khán giả bình chọn nhiều nhất, đoạt giải Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn.

Văn Mai Hương là gương mặt mới được chú ý nhiều trong năm 2011

Văn Mai Hương khá may mắn khi được hát một ca khúc mang màu sắc Punky hay và “lạ tai” của tác giả Hoàng Nhã mang tên Vẫn yêu. Sự tự tin trên sân khấu cộng với một giọng ca đẹp, Hương luôn làm chủ được những quãng trầm và quãng cao rất tốt.

Trung Quân Idol, giọng ca đã giúp ca khúc Trả lại cho em của nhạc sĩ Dương Cầm đoạt giải Bài hát của tháng ở liveshow BHV tháng 10 vừa rồi một lần nữa góp mặt ở chương trình lần này, anh thể hiện Chuyện mưa của tác giả Lê Hà Nguyên.

Đinh Mạnh Ninh ngày càng tự tin vào những sáng tác của mình

Điểm đặc biệt ở liveshow lần này chính là phong cách dân ca (pha pop) trong ca khúc Cô gái thôn xinh của nhạc sĩ Nguyễn Vĩnh Tiến. Sự pha trộn này tạo nên một bài hát khá thú vị qua phần thể hiện của Đinh Mạnh Ninh. Cô gái thôn xinh được tác giả chia sẻ rằng đó là hình ảnh của những cô gái quê mà anh nhìn thấy được ở những chuyến công tác tỉnh lẻ, hình ảnh ấy đã gây cho anh ấn tượng để viết nên ca khúc này. Đinh Mạnh Ninh có hai phần biểu diễn, ngoài Cô gái thôn xinh, anh đồng thời là tác giả và là người thể hiện chính ca khúc của mình mang tên Dù có cách xa, một ca khúc nằm trong album vol 1 của anh.

Đã rất lâu, giọng ca bước ra từ Viet Nam Idol, Hương Trà mới có dịp hội ngộ khán giả. Cô góp mặt vào liveshow lần này với ca khúc Tìm trong nỗi nhớ của tác giả Thanh Bình. Thanh Bình là một người viết nhạc đầy nghị lực, anh bị khuyết tật ở mắt và không nhìn thấy được, tuy nhiên, bằng niềm đam mê âm nhạc của mình, anh đã vượt qua tất cả và cống hiến cho sân chơi Bài hát Việt những ca khúc rất tình cảm, lắng đọng.

Nhóm Rock duy nhất của đêm diễn, Ry-cycle Band gây thích thú với ca khúc do nhóm sáng tác mang tên Điều nhỏ nhỏ, vẫn là rock nhưng Ry-cycle mang đến cho người nghe một cảm giác dễ nghe, từ đó dễ hấp thụ.

Kết quả Bài hát Việt tháng 11:

Bài hát của tháng do HĐNT bình chọn: Kí ức mùa đông – Tác giả: Thành Vương

Nhạc sĩ phối khí hiệu quả: Nhạc sĩ Hoàng Nhã.

Ca sĩ thể hiện hiệu quả: Tô Minh Đức – Văn Mai Hương

Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn: Vệt nắng – Tác giả: Phạm Hải Âu.

Khánh Hưng