Lê Cát Trọng Lý: Bớt một chút bẽn lẽn, thêm một chút kiêu sa

26/12/2011 09:02 Thảo Lăng (tổng hợp)
(GDVN) - Lý bây giờ đã bớt bẽn lẽn, bỡ ngỡ như hồi vừa tham gia xong Bài hát Việt 2008. Năm 2011 đi qua với nhiều ước vọng âm nhạc đã thành hiện thực, nhưng dường như khán giả vẫn thích và vẫn được nhìn thấy Lý ôm đàn hát, mỏng mảnh mong manh như ngày nào. Có một chút thay đổi nho nhỏ: cô nhìn đẹp, kiêu sa hơn vẻ "trẻ con ngày xưa".
Trong năm 2011, niềm vui đầu tiên của Lê Cát Trọng Lý là ra được album đầu tay mang cái tên rất mộc mạc: Lê Cát Trọng Lý! Ngay sau khi ra mắt, album đã nhận được giải Album Vàng tháng 4.
Album gồm 9 ca khúc, trong đó có những bài chưa cần ra album đã thành quen thuộc với người yêu mến cô như: Chênh vênh, Chuyến xe, Hương lạc, Mùa yêu... và một số sáng tác mới
Riêng ca khúc “Chênh vênh” đoạt giải Bài hát Việt có hai bản - một đệm piano và một chơi bằng guitar do Lê Cát Trọng Lý thể hiện. Album còn có 2 ca khúc cùng hơi hướng, giọng điệu như những sáng tác của Lê Cát Trọng Lý là “Lúng ta lúng túng” (Sa Huỳnh) và “Cơn bão nghiêng đêm” (Dương Thụ).
Có thể nói album này đã góp cho làng âm nhạc Việt Nam một màu sắc rất riêng, cá tính và giàu tính triết lý kiểu Trịnh Công Sơn, dù cô gái đó còn rất trẻ.
Trong tháng 10, Lê Cát Trọng Lý đã tham gia liveshow Những chuyến đi của ca sĩ Tùng Dương và là khách mời duy nhất của chàng ca sĩ này.  
Trước đó, vào tháng 9 Lê Cát Trọng Lý đã phải hủy tour diễn xuyên Việt mang tên "Vui" đi qua 6 tỉnh thành phố trên cả nước do điều kiện khách quan, thay vào đó chỉ có thể biểu diễn ở TP.HCM, Quy Nhơn và Đà Nẵng.
Lê Cát Trọng Lý ngày càng được những ca sĩ xếp vào hàng “đẳng cấp” đánh giá cao và nể trọng.
Thảo Lăng (tổng hợp)