Lê Hoàng Bảo Trân: Đường trải hoa hồng nhưng có nhiều "gai"

12/12/2011 07:36
(GDVN) - Gần bước sang tuổi 14, người mẫu teen Bảo Trân ngày càng cho thấy mình là một nhân tố đầy tiềm năng của giới người mẫu trong nước.

Đạt giải Vàng cuộc thi Teen Model năm 2009 khi mới 11 tuổi, Lê Hoàng Bảo Trân được chú ý không chỉ ở chiều cao và dáng vóc đẹp bẩm sinh mà còn luôn cho thấy sự rạng rỡ, tự tin của mình mỗi khi sải bước trên sàn catwalk. Với những điều kiện thuận lợi ấy, Bảo Trân trở thành một trong những người mẫu teen có số tuổi gần như nhỏ nhất ngay thời điểm cô xuất hiện.

- Hiện vẫn đang đi học, Bảo Trân có nghĩ sự nổi tiếng đến với mình quá sớm? Gia đình có gây áp lực gì cho Bảo Trân không?

Trân không nghĩ mình đã nổi tiếng, chẳng qua Trân may mắn được mọi người ưu ái và biết đến hơn thôi. Sự nổi tiếng chắc có lẽ không đơn giản như vậy. Bảo Trân cảm nhận sự nổi tiếng khác hơn nhiều, nhưng ít ra hôm nay Bảo Trân đã được mọi người nhắc đến như một người mẫu teen. Gia đình Bảo Trân ủng hộ nên không gấy bất cứ áp lực nào cả, mọi thành viên luôn sát cánh bên mình vì vậy mới thành công ở cuộc thi Teen Model 2009 chứ (cười). Nhưng được ủng hộ nhiều qua cũng có áp lực đó, Bảo Trân luôn tự nhủ rằng mình phải cố gắng hoàn thành thật tốt việc học và việc làm để không làm phụ lòng mọi người.

Bảo Trân với nụ cười rangr rỡ luôn thu hút ánh nhìn về phía mình. (ảnh: Duy Nhất)

NGẮM BẢO TRÂN DÁNG THANH TÚ, CƯỜI TRONG VEO

- Bảo Trân có dự định sẽ trở thành người mẫu chuyên nghiệp và theo đuổi những sải chân trên sản catwalk?Bảo Trân sẵn sàng đối mặt với những khó khăn?

Bảo Trân rất yêu thích nghệ thuật vì thế nên trở thành một người mẫu chuyên nghiệp cũng là mục tiêu của mình. Bảo Trân xác định đây là con đường tiếp theo mà mình sẽ theo đuổi thật sự sau khi hoàn thành tốt việc học, còn bây giờ “vừa học vừa làm” thôi (cười). Làm việc gì có cái khó khi vượt qua mới vui, như sau mỗi kì thi đạt thành tích cao, Bảo Trân vui và hạnh phúc lắm. Cũng như với người mẫu, khi trình diễn thành công một bộ trang phục nào thì thấy sướng lắm. Có những trở ngại, vất vả thì Bảo Trân thêm gắn bó với nghề chứ.

- Gần bước qua tuổi 13, mọi người nhận xét Bảo Trân có chiều cao lý tưởng, Bảo Trân có nghĩ đó là yếu tố quyết định cho một người mẫu?

Bảo Trân nghĩ chiều cao của mình là bình thường, so với các bạn trẻ hiện nay thì đó cũng không phải là quá cao. BảoTrân đang mong mình sẽ cao thêm vài cm nữa (cười). Đúng là đòi hỏi trước tiên, người mẫu phải cao nhưng chỉ cao thôi chắc chưa đủ. Bảo Trân cũng hay xem các người mẫu thế giới biểu diễn, đọc sách báo thì thấy người mẫu cũng rất cần một phong cách riêng. Bảo Trân đang tìm kiếm phong cách ấy, vì còn trẻ quá nên không thể giả hẳn đi mà cũng không cứ teen trên sàn catwalk. Cũng thật khó cho Bảo Trân.

- Dần dần xuất hiện ở các sự kiện, Bảo Trân có e ngại khi sớm bước vào giới showbiz đầy "cạm bẫy" như mọi người nói? Điều gì khiến Bảo Trân lo sợ nhất?

Điều lo sợ nhất là khi không làm chủ được bản thân mình và không làm tốt được công việc của mình thôi. Chứ ngành nghề gì đi nữa cũng đều có khó khăn, cám dỗ... Bảo Trân nghĩ có vượt qua được hay không là do ở mình thôi.

Bảo Trân nghĩ, sớm hay muộn chỉ là thời gian, thật ra các người mẫu quốc tế đều thành danh từ độ tuổi của Bảo Trân do vậy khi xác định trở thành người mẫu, Bảo Trân biết chắc mình sẽ gặp những gì hơn nữa bố mẹ cũng hay chỉ dẫn và khuyên Bảo Trân. Vì vậy, Bảo Trân không lo sợ gì mà chỉ muốn thật lý trí để giải quyết mọi vấn đề.

- Có bao giờ mẹ Bảo Trân khuyên con gái đừng theo con đường nghệ thuật? Bảo Trân nghĩ mình đủ bản lĩnh đối mặt những cạm bẫy có thể xảy đến với mình?

Mẹ của Bảo Trân là người hướng Trân đến với nghề người mẫu và mẹ cũng ủng hộ rất nhiều. Phía sau luôn có gia đình, bạn bè, công ty PL, thầy cô luôn giúp đỡ và cho Trân những lời khuyên tốt nhất. Bảo Trân cảm thấy con đường đi của mình đến với nghề cũng khá suôn sẻ đấy chứ. Có ai đó từng nói con đường của Bảo Trân trải đầy hoa hồng vì khá may mắn nhưng Bảo Trân nghĩ đó là hoa hồng có gai và điều mình cần làm là phải tránh được những “chiếc gai” đó. Không có thành công nào tự nhiên đến nếu mình không cố gắng, và Bảo Trân sẽ có thể vượt qua được hết những cạm bẫy, khó khăn trong nghề để đạt được thành công đó.

- Bảo Trân có thể chia sẻ vài bí quyết để có được chiều cao lý tưởng?

Bảo Trân thấy mình cao tự nhiên thôi (cười) nếu muốn cải thiện được chiều cao của mình thì Bảo Trân khuyên các bạn teen giống mình là nên năng tập thể dục, chơi thể thao, uống sữa và một phần chắc cũng do gen di truyền.

- Có điểm nào trên cơ thể và gương mặt mình Bảo Trân muốn chỉnh sửa không? Bảo Trân nói không với giải phẫu thẩm mỹ?

Làm sao mình hoàn hảo được, Bảo Trân có điểm đẹp và điểm không đẹp, mà có khi vậy mọi người mới nhớ đến mình hoài. Bảo Trân thích sự tự nhiên, chỉnh sửa cũng có quyền năng của nó nhưng rất dễ đưa người ta đến sai lầm, vì làm một lần là làm mãi. Bảo Trân không nói việc giải phẫu thẩm mỹ là xấu, ai cần thì sửa thôi. Nhưng Bảo Trân thì chắc là không rồi, vì gương mặt bố mẹ cho mình như thế nào, để vậy và có lẽ nhờ gương mặt, vóc dáng mình như vậy mới có được người mẫu teen Bảo Trân.

- Có thần tượng nào trong làng thời trang mà Bảo Trân yêu thích không? Bảo Trân có muốn làm việc gì khác ngoài người mẫu? Ca hát chẳng hạn?

Yêu thích thì có rất nhiều nhưng để thần tượng thì không mội ai nhất định cả vì theo Bảo Trân thì mỗi người đều có những ưu điểm riêng để mình học hỏi. Thần tượng của Bảo Trân chính là bố mẹ của mình, còn những người khác chỉ là những thành công đi trước mà Bảo Trân muốn nhìn vào để phấn đấu. Bảo Trân thích nghệ thuật nên những công việc liên quan đến nghệ thuật đều muốn thử sức cả! Nếu như có cơ hội thì em sẽ thử sang một lĩnh vực khác như ca hát, MC chẳng hạn.

- Xin cảm ơn và chúc cho Bảo Trân thực hiện được những ước mơ của mình!

NGẮM BẢO TRÂN DÁNG THANH TÚ, CƯỜI TRONG VEO

Minh Nhật thực hiện