Lê Minh Sơn "đấu" Hồ Hoài Anh, "tỉa" Lê Hoàng

06/12/2011 13:35 Văn Trinh
(GDVN) - “Chất riêng” Lê Minh Sơn bộc phát quá muộn mằn là điều đáng tiếc cho Cặp đôi hoàn hảo.
Cặp đôi hoàn hảo đã khép lại với chiến thắng cao nhất, xứng đáng dành cho cặp đôi "nhan sắc có hạn thủ đoạn vô biên" Đoan Trang - Trấn Thành, nhưng dư âm của nó còn khá nhiều.

Trong đó, một điều có lẽ ít ai để ý là trong đêm chung kết, giám khảo Lê Minh Sơn đã bộc lộ rất mạnh mẽ cá tính của mình, qua cách nhận xét đầy bất ngờ, trái ngược với các giám khảo khác, tranh luận sôi nổi, thậm chí cho điểm thấp đối với Mr Đàm - Kim Thư. Đây cũng là lần Lê Minh Sơn cho ít điểm 10 nhất.
"Chất riêng" của Lê Minh Sơn bộc lộ quá muộn màng!
"Đấu khẩu" Hồ Hoài Anh

Trở lại đêm chung kết, cuộc tranh luận gay cấn chưa từng thấy ở Cặp đôi hoàn hảo, giữa Lê Minh Sơn và Hồ Hoài Anh, đã tạo cho khán giả rất nhiều cảm hứng.

Đó là khi Trấn Thành – Đoan Trang biểu diễn xong liên khúc Giai điệu Tổ quốc tôi - Đất nước. Hồ Hoài Anh tỏ ra xúc động với phần thi, không ngại dành tặng cặp đôi điểm số cao nhất với lời nhận xét: “Quý vị đều nghĩ tới Trấn Thành hình ảnh vui vẻ, dí dỏm, nhưng với bài hát như thế này, Trấn Thành đã làm tốt, mặc dù phần cuối hơi bị “chọi” ra một chút. Tôi đánh giá cao ý tưởng bài hát này”.

Lê Minh Sơn phản bác: “Trong tất cả các đêm thi tới giờ, tôi không thích nhất phần biểu diễn liên khúc Giai điệu của cặp đôi này. Tầm vóc của 2 bài hát đều vượt quá khả năng của Trấn Thành khiến tôi chưa thấy được “tầm vóc” về đất nước khi họ thể hiện liên khúc”. Lê Minh Sơn còn đưa ra lời khuyên với Trấn Thành trên tư cách 1 người anh: “Mai kia nếu có đi hát không nên chọn những ca khúc như vậy”.

Gay cấn hơn, Hồ Hoài Anh cắt lời Lê Minh Sơn bằng quan điểm: Mọi người hãy cảm nhận bài hát bằng cảm xúc hơn là chuyên môn vì Trấn Thành không phải ca sỹ. Lê Minh Sơn không chịu thua: “Khi muốn thể hiện được bằng cảm xúc, điều đầu tiên phải thể hiện được nội lực của mình. Khi chưa có một cốt lõi tốt thì cảm xúc sẽ không tới, thậm chí tệ hại hơn người hát không có cảm xúc”.

Và, điều hiếm khi xảy ra tại Cặp đôi hoàn hảo đã tới: Lê Minh Sơn (và Lê Hoàng) chấm điểm 9 cho liên khúc Giai điệu Tổ quốc tôi - Đất nước; trong khi mọi khi thường là kẻ chấm 8 người cho 10.

"Bắn tỉa" Lê Hoàng

Trong phần biểu diễn ca khúc “Nữ thần” - thể loại bài hát có tiết tấu nhanh vẫn của Trấn Thành – Đoan Trang, Lê Hoàng “bắn tỉa” Lê Minh Sơn: “Tôi và anh Lê Minh Sơn tập vũ điệu của Trấn Thành 1 năm mà chưa được. Tôi làm gần được rồi mà anh Sơn thì vẫn chưa, không hiểu bạn làm thế nào mà nhanh thế. Đây là tiết mục cuối cùng của chương trình - như vậy chương trình có một cái kết rất đẹp”

Không chỉ điềm tĩnh trước “đòn tỉa” Lê Hoàng, Lê Minh Sơn còn khen ngợi Trấn Thành - Đoan Trang là 1 trong 8 cặp hoàn hảo nhất từ đầu tới đêm chung kết vì biết bù đắp cho nhau. Anh nhận xét sắc sảo: “Đây là 1 chương trình giải trí, nhưng hầu hết tiết mục các bạn lại có dấu ân nghệ thuật ở trong đó”.
Trấn Thành - Đoan Trang đoạt ngôi vị số 1 Cặp đôi hoàn hảo.
Tưởng Lê Minh Sơn đồng quan điểm với Lê Hoàng, bất ngờ anh đóng góp thêm: “Các bạn hát nhanh quá, đến nỗi tôi chỉ nghe được câu: Hãy tin vào nữ thần. Đoan Trang hát thì tôi cũng không thích lắm vì tôi cũng chỉ tin vào tình yêu của tôi thôi”. Thêm lần nữa, Lê Minh Sơn - Lê Hoàng khiến khán giả bất ngờ vì cho cùng 1 số điểm. Lần này là 2 điểm 10.

Nói Lê Minh Sơn chỉ biết cười đùa hể hả, chỉ biết khen tặng thí sinh ở Cặp đôi hoàn hảo thì điều đó cũng không còn đúng trong đêm chung kết.

Sau phần biểu diễn liên khúc Lý ngựa ô của Quách Ngọc Ngoan – Ngọc Anh, Lê Hoàng nói: “Bài hát này khiến lần đầu tiên tôi hối hận vì tôi là con người chứ không phải là con ngựa. Giá là con ngựa tôi sẽ cảm nhận nó trọn vẹn hơn”. Lê Minh Sơn ẩn ý: “Chắc một đạo diễn như Lê Hoàng đã đọc tác phẩm Người ngựa, ngựa người rồi, nên chắc không có vấn đề gì cả. Từ đầu tới giờ, đây là một bài hát rất văn minh, hiện đại và dân tộc. Rất đẹp, rất thích! Xin chúc mừng 2 bạn”.

Cũng trong khuôn khổ đêm chung kết, phần nhận xét  tinh tế của Lê Minh Sơn về "Mùa thu cho em" do "song Ngọc" biểu diễn được Siu Black ngồi bên cạnh vô cùng tán thưởng. Lê Minh Sơn nói: “Hai bạn bước ra sân khấu đều có một sức hấp dẫn rất là lớn, mà chinh phục cả 2 phái nam và nữ. Các bạn xứng đáng là cặp đôi hoàn hảo về nhan sắc, sự nồng nàn và quyến rũ. Bài hát này, tôi thích nhất là không thấy có sự than khóc ở trong đó. Các bạn hát rất hồn nhiên, tôi thấy sự trong veo ở đó”.

Đặc biệt, Lê Minh Sơn còn khiến khán giả không khỏi ngỡ ngàng với việc 2 lần đánh giá tiết mục của Mr Đàm chỉ xứng điểm 9 - dù vẫn giữ nguyên quan điểm thích cặp đôi này. Điều đó trái với dự đoán nhiều người rằng cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng sẽ nhận “mưa” điểm 10 từ Lê Minh Sơn trước khi bước vào vòng chung kết.

Chỉ tiếc...

“Chất riêng” Lê Minh Sơn bộc phát quá muộn mằn là điều đáng tiếc cho Cặp đôi hoàn hảo. Bởi những đêm thi trước đó, anh hiện lên trong mắt khán giả là một giám khảo thích chấm điểm theo kiểu "vui là chính", "huề cả làng", không tiếc tay chấm điểm 10. Nhiều người thầm tiếc, giá như Lê Minh Sơn là... Lê Minh Sơn ngay từ đầu, chắc chắn khán giả sẽ thấy hài lòng hơn, thay vì bực tức, phản ứng về những cơn mưa điểm 10 an toàn đến nhạt nhẽo.
Văn Trinh