Lê Minh Sơn kết hợp với nhà sử học Dương Trung Quốc

13/10/2011 12:56
Chương trình “Sóng vọng Biển Đông” do nhà sử học Dương Trung Quốc làm tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật  là nhạc sỹ Lê Minh Sơn.
Để thể hiện và khơi dậy niềm tự hào của dân tộc Việt Nam đối với biển Đông, hướng tới chủ đề xây dựng Tổ quốc và bảo vệ biển đảo, vào ngày 22/10 tới tại Hà Nội sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên “Sóng vọng biển Đông”. Chương trình là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội khoa học lịch sử Việt Nam.
Nhà sử học Dương Trung Quốc làm tổng đạo diễn.
Theo ban tổ chức, “Sóng vọng biển Đông” sẽ được dàn dựng theo bốn phần: Xây dựng đất nước và bảo vệ biển đảo, Vọng phu, Câu chuyện của người mẹ, Một ngày bình thường, với sự xuất hiện xuyên suốt của một nhân vật tôi trữ tình - người con của một liệt sỹ trên đường đi tìm hình bóng của cha mình và phát hiện trên đất nước còn có những cuộc tìm kiếm khác. “Sóng vọng biển Đông” cũng là tên một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, sẽ được trình diễn ở phần cuối chương trình.

Theo ban tổ chức, chương trình sẽ mang đến những cuộc đối thoại thú vị giữa những con người ở các thời đại khác nhau cùng nhìn lại một giai đoạn hào hùng về biển và lịch sử.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chỉ đạo nghệ thuật.
Chương trình “Sóng vọng Biển Đông” do nhà sử học Dương Trung Quốc làm tổng đạo diễn, chỉ đạo nghệ thuật  là nhạc sỹ Lê Minh Sơn với sự tham gia của nhiều giọng ca vàng dòng nhạc chính thống: NSND Quang Thọ, Trọng Tấn, Đăng Dương, Khánh Linh, Tân Nhàn, Anh Thơ… sẽ diễn ra vào tối 22/10 tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Được biết, song song với đêm nhạc “Sóng vọng biển Đông”, các khán giả Hà Nội còn có cơ hội được nhìn lại những hình ảnh đẹp và ấn tượng về biển đảo Việt Nam thông qua một triển lãm ảnh khai mạc buổi chiều ngày 22/10.

Theo Lao Động