Lê Minh Sơn thổi kèn đám ma, Tùng Dương, Khánh Linh vắng mặt

12/10/2011 15:45 Văn Trinh
(GDVN) - Liveshow “Ôi quê tôi” của nhạc sỹ Lê Minh Sơn tổ chức tối 28, 29/10 tại Nhà hát lớn HN sẽ có màn trình diễn... kèn đám ma.
Theo lời vị nhạc sỹ của đồng quê, để có được 2 ngày đẹp 28, 29/10 tổ chức liveshow “Ôi quê tôi”, anh đã phải đặt chỗ tại Nhà hát lớn từ khoảng 1 năm trước. Và, khuôn khổ liveshow sẽ có khoảng 20 tác phẩm trình diễn, trong đó 16 tác phẩm mới lần đầu ra mắt công chúng như “Ru mẹ”, “Mẹ quê”, “Mình là đàn ông”…

Đặc biệt, trong liveshow lần này, Lê Minh Sơn trình làng tác phẩm nhạc không lời mang tên “Dòng chảy” dài 17 phút. “Dòng chảy” được trình diễn độc đáo với kèn đám ma và 20 chiếc trống lớn. “Sẽ không phải là tiếng kèn đám ma đầy thê lương sầu thảm, mà là những âm thanh đầy tâm linh có sức mạnh lôi cuốn khán giả vào một dòng chảy đầy năng lượng, khát vọng. Nghe âm nhạc không lời rất… đã, có thể thỏa mãn trí tưởng tượng của khán giả”, Nhạc sỹ Lê Minh Sơn nói.
Lê Minh Sơn sẽ mang kèn đám ma và trống vào Nhà hát lớn trong liveshow sắp tới của mình.
Ngoài “dòng chảy”, Lê Minh Sơn sẽ trình diễn 2 tác phẩm không lời Don Kihote và Dulciea mà anh dự định phát hành trong CD “Ghi ta À Í A”.

Các ca sỹ tham gia liveshow “Ôi quê tôi” gồm: Thanh Lam, Ngọc Khuê, Trung Quân, Hoàng Quyên, Việt Anh và nhóm nhạc trẻ Memory. 2 gương mặt khá gắn bó với âm nhạc Lê Minh Sơn là Tùng Dương, Khánh Linh sẽ không góp mặt tại liveshow.

Về sự vắng mặt này, Lê Minh Sơn giải thích: “Tiếc là thời điểm diễn ra liveshow, Tùng Dương đi Mỹ không về kịp. Thứ nữa, tôi tin những gương mặt mới như Việt Anh, Trung Quân, nhóm Memory sẽ mang tới những trải nghiệm thú vị cho khán giả. Mọi người hãy chờ xem”.

Lê Minh Sơn là một trong những nhạc sỹ đi đầu trong xu thế nhạc dân gian đương đại. Anh là nhạc sỹ trẻ duy nhất thường xuyên tổ chức liveshow định kỳ mỗi năm. Qua liveshow, anh giới thiệu tới công chúng yêu nhạc những tác phẩm âm nhạc mới nhất của bản thân.
Văn Trinh