Liveshow ngập mưa của Đàm Vĩnh Hưng

25/03/2012 11:45 Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: ZenHunter

(GDVN) - Một liveshow ngập… mưa của Mr Đàm đã diễn ra tối qua (24/3) tại nhà hát TP.HCM.

Chiều cuối tuần, trời Sài Gòn lất phất những cơn mưa nhẹ. Mưa đầu mùa đã khiến đêm nhạc “Thương nhau ngày mưa” của Mr Đàm thêm thi vị, ý nghĩa.

Mr Đàm mở màn liveshow Thương nhau ngày mưa bằng những "cơn mưa" tầm tã.

Trong khán phòng ấm áp của nhà hát TP.HCM, các ghế ngồi đã kín chỗ. Mỗi người đang hướng mắt về sân khấu, chờ đợi đêm nhạc mở màn, để được sống trong khoảnh khắc hồi tưởng về những cơn mưa đầu mùa đã đi qua trong cuộc đời của mình.

Từng góc phố của Sài Gòn đã được tái hiện: Hàng cây, ghế đá, công viên... chìm trong cơn mưa mát lạnh đầu mùa. Trong khung cảnh lãng mạn, Mr Đàm lịch lãm bước ra sân khấu, cất giọng nồng nàn mở màn đêm nhạc qua các tình khúc: Đường xưa ướt mưa, Thành phố mưa bay, Trời còn mưa mãi, Mắt lệ cho người, Tiếng mưa đêm. Tiếp đó, anh còn tặng khán giả một loạt cơn mưa khác như: Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn Mưa, Mưa Thì Thầm, Mưa Phi Trường, Diễm Xưa, Mùa Thu Trong Mưa, Mưa Chiều Kỷ Niệm, Tuổi Hồng Thơ Ngây…

Góp mặt trong đêm nhạc, “chị Tư” Cẩm Ly lại mang đến những cơn mưa nhẹ nhàng, lất phất qua hai tình  khúc:  Ngày buồn và Mưa nửa đêm. Cẩm Ly đằm thắm như phong cách cố hữu bấy lâu. Giọng hát hừng hực lửa của Mr Đàm hoà quyện giọng hát thổn thức của Cẩm Ly trong ca khúc: Mưa rừng, khán phòng “ngập mưa”, ngập tiếng vỗ tay qua trước sự kết hợp này.

"Cơn mưa" rả rích của Cẩm Ly kết hợp cùng "cơn mưa" muốn cuốn trôi tất cả của Mr Đàm.

Tiếp sau, Mr Đàm và nhóm 5 dòng kẻ đã mang đến cho khán giả những chiều mưa lãng mạn, bằng tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang, mang tên Tình khúc chiều mưa. Cũng trong liveshow không thể thiếu “hoàng tử mắt hí” Dương Triệu Vũ. Anh đã dốc lòng trong chuổi liên khúc Hận tình trong mưa. Sau đó  anh đã “dầm mưa” cùng Đàm Vĩnh Hưng trong liên khúc Trong tầm mắt đời.

Sự kết hợp ăn ý của Mr Đàm và nhóm 5 dòng kẻ.
Mr Đàm bên cạnh người em thân thiết Dương Triệu Vũ.

Hai nhóm nhạc nam khác có mặt trong đêm liveshow của Mr Đàm là The Men và 365, mang đến cho khán giả những “cơn mưa” trẻ trung. Hai chàng trai nhóm The men đã khá thành công trong hai ca khúc mang giai điệu ballad nhẹ nhàng: Gọi tên em trong đêm và Chỉ vì anh quá yêu em. Còn nhóm 365 chia sẻ cảm xúc ngay sau đêm diễn kết thúc rằng: “Được cộng tác với Mr.Đàm là một điều vinh hạnh và là điều mong muốn của các nghệ sĩ trẻ. Nên 365 không tránh khỏi hồi hộp, hy vọng nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả”.

Hai chàng trai Nhóm The men trong đêm liveshow của Mr Đàm
Mr Đàm đã hát cùng các chàng trai trẻ nhóm 365.

Như trong các liveshow trước, Đàm Vĩnh Hưng luôn “bị” khán giả yêu cầu nhiều ca khúc nằm ngoài chủ đề. Anh đã không ngần ngại đáp lại tình cảm của khán giả, hát các ca khúc: Ảo ảnh, Biết nói gì đây, Tình ơi xin ngủ yên, Diễm xưa, Đợi em Trong mơ, Nha Trang ngày về, Góc phố rêu xanh...

Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: ZenHunter