Lộ diện quán quân Bài hát yêu thích tháng 7 trước giờ G

05/08/2012 08:00 Lê Ngọc Dương Cầm
(GDVN) - Ca khúc Nhật ký của mẹ do Nguyễn Văn Chung sáng tác, ca sĩ Hiền Thục thể hiện, đang dẫn đầu bảng xếp hạng Bài hát yêu thích (BHYT) tháng 7.

Tuy thời gian gửi tin nhắn bình chọn cho 12 ca khúc tham dự BHYT tháng 7 vẫn còn tiếp diễn và sẽ được công bố kết cho trong liveshow BHYT tháng 8, diễn ra vào tối nay (5/8), tại sân khấu Lan Anh, nhưng gần như chắc chắn ca khúc Nhật ký của mẹ sẽ giành được vị trí quán quân.

Người hát tình ca, một sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, do ca sĩ Uyên Linh trình bày, hiện đang đứng vị trí thứ 2 Bảng xếp hạng BHYT tháng 7, khó có cơ hội bứt phá, trước khi hệ thống nhận tin nhắn bình chọn khép lại, chỉ trong vài giờ nữa.

Qua giọng hát ngọt ngào, trẻ trung của ca sĩ Hiền Thục, hình ảnh người mẹ tần tảo suốt đời vì con hiện ra một cách xúc động. Dường như Hiền Thục đã chan hoà cảm xúc vào ca khúc, nhớ lại những ngày tháng vất vả  một mình nuôi đứa con gái bé bỏng.


Hiền Thục đã đưa cảm xúc những ngày tháng một mình vất vả nuôi đứa con gái bé bỏng khôn lớn vào ca khúc Nhật ký của mẹ.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã thành công trong việc tái hiện lại sự nhọc nhằn của người mẹ qua từng ngày, theo sự lớn khôn của con: Nỗi khao khát nhìn thấy con khi con còn là một bào thai nằm trong bụng. Rưng rưng nước mắt, vỡ oà hạnh phúc khi nhìn thấy con chào đời. Mừng vui trong ngày con chập chững cắp sách đến trường.... và bắt đầu biết rung động tình yêu đầu tiên, trưởng thành, bước chân ra cuộc đời rộng lớn. 

Ca khúc này đã thực sự đi vào lòng người nghe một cách rất tự nhiên, bằng chính cảm xúc rất thật của từng giai điệu, từng ca từ bài hát và của chính ca sĩ  - bà mẹ một con Hiền Thục. Nếu Nhật ký của mẹ  trở thành quán quân BHYT tháng 7, hoàn toàn xứng đáng.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã tái hiện thành công hình ảnh người mẹ tần tảo, suốt đời vì con qua ca khúc Nhật ký của mẹ.

Tối nay, liveshow BHYT tháng 8 sẽ diễn ra tại sân khấu Lan Anh (TP.HCM). 12 ca khúc dẫn đầu lượt nghe của khán giả và nhận được nhiều phiếu bầu của Hội đồng tuyển chọn, sẽ được trình diễn như: Vòng tròn (Hồng Nhung/nhạc sĩ: Võ Thiện Thanh), Ngẫu hứng phố (Tôn Thất Sơn/ Trần Tiến), Có phải nỗi cô đơn (Nhóm Artista/ Lương Bằng Quang), Khát khao môi hồng (Siu Black/ Phạm Anh Khoa), Tình xô mãi đời ta (Nguyên Thảo/ Võ Thiện Thanh), Còn lại gì khi anh vắng em (Hồ Trung Dũng/ Hồ Trung Dũng), Biển xanh và nắng vàng (Hà Okio), Nhớ (Anh Khang/ Anh Khang), Đôi cánh (Minh Chuyên & Nhóm Bel Canto/ Bảo Lan), Smoke (Khói thuốc) (Xuân Lân), Scandal showbiz (Khương Ngọc), Anh ở đâu (Nguyễn Phạm Thùy Trang).

Theo thông tin từ Ban tổ chức (BTC), lẽ ra ca sĩ Vy Oanh sẽ có mặt trong liveshow để hát ca khúc Fly (đứng vị trí số 12 bảng đề cử BHYT tháng 8), nhưng giờ chót cô đã xin cáo lỗi, không thể tham gia được vì sức khoẻ không tốt. BTC đã lấp chỗ trống, bằng cách "đôn" ca khúc ở vị trí số 13 lên thay thế. Vì vậy, ca sĩ Nguyễn Phạm Thuỳ Trang (Trang Pháp) đã may mắn có mặt trong liveshow BHYT tháng 8 bằng ca khúc do chình mình sáng tác mang tên Anh ở đâu.Lê Ngọc Dương Cầm