"Lỡ lời" tại liveshow The Voice, MC Yumi Dương xin lỗi khán giả

12/11/2013 07:30 Lê Phương
(GDVN) - “Thật sự đến giờ phút này Yumi vẫn còn chưa hết buồn vì những sự cố đã xảy ra”, MC Yumi Dương chia sẻ với độc giả báo Giáo dục Việt Nam.

Trong liveshow The Voice Việt diễn ra vào tối 10/11, MC Yumi Dương đã khiến nhiều khán giả xem truyền hình cảm thấy bức xúc khi nói rằng: “Xin khán giả một tràng pháo tay cho các thí sinh trong chương trình cũng như đồng bào miền Trung đang chịu bão lũ…”.

Câu “lỡ lời” của nữ MC trẻ này đã nhanh chóng bị giới truyền thông và dân cư mạng “ném đá” không thương tiếc. Thậm chí có độc giả còn cho rằng, cô là thảm họa MC và 'cảnh báo' nhà sản xuất chương trình The Voice xem xét kỹ lưỡng nếu không muốn mất độc giả. Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với MC trẻ Yumi Thùy Dương để nghe cô trải lòng về sự cố không mong muốn này.

MC Yumi Dương

- Sự cố lỡ lời của Yumi Dương trong đêm liveshow The Voice cuối tuần qua (10/11) đang bị khán giả và cộng đồng mạng ném đá khá dữ dội, cảm giác của chị lúc này thế nào?

Trước hết, cho Yumi gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến các khán giả xem chương trình Giọng Hát Việt tối 10/11. Thật sự đến giờ phút này Yumi vẫn còn chưa hết buồn vì những sự cố đã xảy ra.

Về việc phát ngôn khiến mọi người không hài lòng quả thật đó là một phần sai sót của Yumi trong việc diễn đạt về ý. Thực chất ý mà Yumi muốn truyền đạt ở đây đó là: “Hãy dành 1 tràng pháo tay để các thí sinh biểu diễn thật tốt. Và hãy cùng chia sẻ với đồng bào tại các địa phương bị cơn bão đi qua để họ vượt qua những mất mát sau cơn bão”. Nhưng vì áp lực truyền hình trực tiếp nên Yumi đã không kiểm soát được và gây ra một sự hiểu lầm đáng tiếc.

Yumi Dương cũng thấy rất buồn vì có một số diễn đàn đã trích dẫn sai lời của Yumi để đăng tải, điều này thật sự là nằm ngoài suy nghĩ của Yumi.

- Bên cạnh những người chưa ủng hộ Yumi cũng có một bộ phận không nhỏ khán giả tỏ ra thông cảm cho chị. Nhiều người cho rằng do thiếu vắng MC Phan Anh bên cạnh đã khiến Yumi bị áp lực nặng hơn khi dẫn một chương trình truyền hình trực tiếp lớn như vậy?

Có thể mọi người đã biết về chuyện anh Phan Anh phải giải quyết việc gia đình đột xuất ở Hàn Quốc không về kịp để dẫn chương trình tối qua. Đến buổi sáng tổng duyệt chương trình thì Yumi mới biết là mình sẽ phải giúp anh Phan Anh giữ nhiệm vụ khó khăn này. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng Yumi vẫn không thể tránh khỏi những sai sót trong buổi trực tiếp tối 10/11.

Việc thay thế vị trí của anh Phan Anh trong liveshow vừa rồi, cảm xúc của Yumi không chỉ dừng lại ở việc lo lắng, áp lực mà còn rất rất sợ. Sau khi đồng hành với 3 liveshow Giọng Hát Việt thời gian vừa qua, Yumi biết mình chưa nhận được nhiều sự đồng thuận từ các khán giả. Cho nên khi kiêm luôn nhiệm vụ của anh Phan Anh, Yumi cảm thấy rất lo lắng.

Có người còn nói Yumi quá liều lĩnh khi dám nhận nhiệm vụ khó khăn này. Nhưng vì hiểu được lý do vắng mặt của anh Phan Anh và ý thức được trách nhiệm của một người dẫn chương trình chuyên nghiệp, nên Yumi đã cố gắng gạt bỏ nỗi lo sợ đó để một mình bước lên sân khấu. Yumi rất cảm ơn những lời động viên và chia sẻ của những bạn khán giả đã thông cảm và hiểu cho Yumi.

- Với sự cố này, Ban tổ chức The Voice Việt đã chia sẻ với Yumi Dương như thế nào?

Ban tổ chức của chương trình đã động viên và an ủi Yumi rất nhiều khi đêm diễn lên sóng cũng như kết thúc. Yumi rất cảm ơn vì điều đó.

 - Sau sự cố này, Yumi Dương có rút ra được kinh nghiệm gì cho bản thân của mình không? Và nếu như BTC The Voice Việt vẫn ủng hộ và cho chị cơ hội tiếp tục dẫn chương trình này thì chị có dám nhận lời để "vượt qua chính mình"?

Yumi luôn ý thức được trách nhiệm của 1 người dẫn chương trình truyền hình trực tiếp. Và Yumi cũng luôn hiểu rất rõ về những khó khăn và thử thách khi đảm nhiệm vai trò này. Do vậy Yumi luôn cố gắng trau dồi chuyên môn và rèn luyện thêm các kỹ năng khác hằng ngày.

Có thể ngay bây giờ Yumi còn chưa nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả, nhưng với tất cả sự nỗ lực của 1 người làm nghề chân chính, Yumi hi vọng quý vị khán giả sẽ đón nhận mình như một người dẫn chương trình trẻ, luôn cầu thị, luôn nỗ lực mỗi ngày để có thể đảm nhận được vị trí làm cầu nối trong các chương trình truyền hình.

Lê Phương