Long Nhật cám ơn vì bị ghép tranh đả kích sau khi 'cười' Phương Thanh

06/08/2013 13:00 Trần Sùng
(GDVN) - "Tôi biết rõ mọi chuyện thâm cung nội chiến từ lúc các ngôi sao bây giờ chưa ai là ca sĩ cả nên mỗi lần có chuyện gì truyền thông hay tìm đến tôi để phỏng vấn hoặc lấy ý kiến là điều dễ hiểu...", Long Nhật phân trần sau khi bất ngờ lên tiếng chuyện Phương Thanh 'đứng ra' giúp chị Siu chuyện nợ nần.
-  Sau khi chê hành động nghĩa hiệp của Phương Thanh dành cho Siu Black là...nực cười, mạng xã hội đang "ném đá" và ghép tranh đả kích anh, anh có biết việc này không?

- Thời gian này, tôi đang chạy show ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc rất bận rộn. Bên cạnh đó, tôi phải trả lời các fan của mình suốt ngày nên vẫn chưa kịp xem.

Cả ngày hôm nay, tôi cũng tất bật đi hát xong, về đến nhà mới trả lời được phỏng vấn này của chị. Tôi cũng bất ngờ vì phát ngôn của tôi về sự việc của Phương Thanh lại khiến mọi người quan tâm quá mức như vậy. Dù sao cũng cám ơn cả nhà nhé!

Long Nhật khiến nhiều khán giả nổi giận vì chê hành động cứu Siu Black thoát khỏi nợ nần của Phương Thanh

- Ngoài việc đả kích anh bằng hình ảnh nhiều người cũng cho rằng anh 'xấu xa', 'không có tình người' thậm chí còn bàn đến nhân cách của anh đấy?

Ai là người có quyền phán xét tôi là người xấu xa hay tốt đẹp?. Và càng không ai có quyền phán xét về nhân cách của tôi cả.

Trước tiên tôi là một con người, một ca sĩ được khán giả yêu thương suốt 20 năm đi hát và được đồng nghiệp thương mến. Tôi có chính kiến, lập trường và sẽ bảo vệ cũng như có trách nhiệm về mọi phát ngôn của mình.

Rất may mắn là những ngày giông bão vừa qua (cả trên truyền thông và ngoài đời thật) đêm diễn nào của tôi cũng chật kín trên 3000 khán giả, và họ đã hô vang những bài hát của Long Nhật. Có những nơi tôi phải hát 9,10 bài... đều là những nhạc phẩm trữ tình quê hương, đó là giá trị đích thực nhất được phản hồi trực tiếp trong mỗi đêm diễn của tôi. Nếu có dịp, tôi mời chị đi cùng tôi đến những sân khấu từ trung tâm thành phố lớn cho đến các tỉnh thành trong cả nước, chị sẽ hiểu rõ điều đó, chứ cứ như một số người chỉ ngồi ở nhà làm anh hùng bàn phím để rồi phán xét lung tung là không thực tế chút nào.

- Nhưng cách nói của Long Nhật khiến nhiều người nghĩ anh sợ phải giúp đỡ Siu Black nên cố tình đánh tiếng trước hay vì anh thấy hoàn cảnh của chị Siu chưa thật đáng thương?

Tôi không sợ phải giúp đỡ ai khi họ gặp khó khăn, trong chuyện này cũng vậy không riêng gì tôi mà các ca sĩ, nghệ sĩ sẵn sàng biểu diễn không lấy cát-sê trong những đêm diễn được tổ chức bán vé để ủng hộ chị Siu.

Cũng nói thật là câu chuyện chị Siu vỡ nợ do làm ăn thua lỗ đã râm ran trong thời gian dài, trong giới ai cũng biết, còn chuyện chị Siu bài bạc chỉ là tin đồn chứ không có ai dám khẳng định chính thức. Vậy ai là người đưa ra thông tin này trên báo chí và khẳng định mình là người từng chứng kiến chị Siu chơi bài bạc?.

Chính thông tin này làm câu chuyện rối rắm thêm! Sau đó lại còn bảo: "Nghệ sĩ cũng đã giúp chị Siu nhiều rồi... Sự việc càng lúc càng giống như nồi canh hẹ... Ông bà chúng ta đã dạy muốn giúp đỡ ai thì "tốt đẹp khoe ra xấu xa thì đậy lại".

- Đàm Vĩnh Hưng cũng khá bức xúc khi một số báo phân tình rằng chỉ cần 2 chiếc đồng hồ của Thu Minh hay 2 chiếc nhẫn của Mr Đàm sẽ cứu được Siu Black. Nếu anh là người được nêu tên trong trường hợp kiểu này như: Long Nhật chỉ cần bán một chiếc xe hơi có thể cứu được Siu thì phản ứng của anh sẽ như thế nào?

- Tôi thấy những ý kiến này thật là chủ quan và nực cười, tôi lại dùng từ nực cười nữa rồi (cười lớn).

Ca sĩ Long Nhật

- Sau khi anh chia sẻ chuyện nhà chị Siu và Phương Thanh - là chỗ nghệ sĩ thân tình hai người này có phản hồi gì riêng với anh không?

- Không liên lạc riêng nhưng trên báo thì lúc đầu Phương Thanh tỏ ra rất thanh thản và lịch sự, nhưng hôm qua lại bảo Long Nhật không phải là tên tuổi mà Phương Thanh quan tâm (?!)

Tôi luôn nói với khán giả yêu quý dòng nhạc của tôi rằng, tôi có một chỗ đứng khiêm nhường thôi nhưng rất vững chắc trong lòng công chúng khán giả suốt 20 năm qua. Bởi vì nhạc của tôi là dòng nhạc trữ tình quê hương mộc mạc, bình dị. Tôi chưa bao giờ cho mình là một tên tuổi hot hay hàng đầu gì cả, nên tôi không có áp lực khi làm nghề. Tôi hạnh phúc vì đã được đi qua 1 chặng đường dài trong sự nghiệp của mình. Cho đến tận bậy giờ tôi vẫn hát hàng đêm và sống đàng hoàng, lo cho gia đình và người thân đầy đủ bằng giọng hát của mình.

Có lẽ tên tuổi mà Phương Thanh quan tâm chắc phải là những ông hoàng, bà chúa trong showbiz Việt, bởi vì họ vẫn đang đương thời...

-  Anh từng "thề" sống thề chết là sau chuyện Bảo Yến, Phương Uyên... anh sẽ không bao giờ có ý kiến về bất cứ chuyện gì của các nghệ sĩ khác nữa. Nhưng tại sao anh vẫn lên tiếng?

Tôi là người sống lâu năm trong nghề ca hát, bắt đầu từ năm 1990 từ đoàn ca múa nhạc Hải Đăng, Nha Trang đến bây giờ. Tôi biết rõ mọi chuyện thâm cung nội chiến từ lúc các ngôi sao bây giờ chưa ai là ca sĩ cả nên mỗi lần có chuyện gì truyền thông hay tìm đến tôi để phỏng vấn hoặc lấy ý kiến là điều dễ hiểu...

Có những lúc tôi mệt mỏi không muốn trả lời bất cứ điều gì nhưng rồi có những anh chị là trưởng ban của một tờ báo này hay phóng viên văn hóa của 1 tờ báo khác, tất cả đều là chỗ thân tình, có quan hệ lâu năm đôi khi vì nể nang nên tôi phải trả lời. Cũng có những sự việc tôi thấy bất bình hoặc oan ức cho đồng nghiệp nên tôi lên tiếng... Có những sự thật quá rõ ràng mà tại sao mọi người không nhìn nhận. Tôi biết có thể vì hiệu ứng đám đông và thói quen của mọi người là cứ thích tung hô lẫn nhau, tô hồng sự thật không cần biết đúng sai nên người nghệ sĩ có ý kiến khác biệt với số đông là bị mọi người la toáng lên hoặc có người tự la toáng lên để cho mình là cao thượng.

- Trước mọi người đặt cho anh biệt danh là "Bà tám showbiz" giờ anh có muốn biết biệt danh mới của mình không?

Không! tôi không quan tâm. Điều quan tâm nhất của tôi là phải hát làm sao thật hay và phát hành sản phẩm âm nhạc như thế nào để không phụ lòng công chúng yêu quý mình suốt bao nhiêu năm qua và kiếm tiền bằng giọng hát của mình để lo cho cha mẹ, vợ con, gia đình và người thân.

Xin cảm ơn anh!

Trần Sùng