Long Nhật khóc như đứa trẻ khi nghe ba đọc thơ viếng tướng Giáp

12/10/2013 14:34 Trần Sùng
(GDVN) - "Hôm qua, tôi nhận được điện thoại của ba. Ba đọc cho tôi nghe bài thơ viếng bác Giáp, nghe ông đọc xong mà tôi đã bật khóc như đứa trẻ. Đúng là người dân Việt Nam tự hào vì có một người anh hùng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp".

Ba của ca sĩ Long Nhật chính là nhà thơ Nguyệt Đình (tên thật là Đinh Khắc Duyệt) được biết tới không chỉ với những bài thơ trữ tình sâu lắng về Huế mà còn được chọn in trong Tuyển tập các nhà thơ hay nhất Việt Nam thế kỷ 20.

Năm nay nhà thơ Nguyệt Đình cũng đã bước sang tuổi 75 và do tuổi cao sức yếu nên ông không thể ra Hà Nội hoặc vào Quảng Bình để viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Thấy ba quá đau lòng trước sự ra đi của tướng Giáp, Long Nhật cho biết anh và người thân đã phải ở bên và động viên ba rất nhiều.

Nhà thơ Nguyệt Đình - cha đẻ ca sĩ Long Nhật

"Khi nghe tin bác Giáp mất, ba tôi rất buồn. Những kí ức về một thời bom đạn càng khiến ông thấy có lỗi vì không thể đi viếng được vị Đại tướng của nhân dân. Suốt tuần qua dù bận rộn với công việc riêng nhưng ngày nào tôi cũng gọi điện về an ủi ông...", Long Nhật chia sẻ.

"Hôm qua, tôi nhận được điện thoại của ba. Ba đọc cho tôi nghe bài thơ viếng bác Giáp, nghe ông đọc xong mà tôi đã bật khóc như đứa trẻ. Đúng là người dân Việt Nam tự hào vì có một người anh hùng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp", Long Nhật cho biết thêm.

Ca sĩ Long Nhật cũng xin được gửi tới độc giả báo Giáo dục Việt Nam bài thơ tặng tướng Giáp do cha anh sáng tác.

BẮC ĐẨU BĂNG NGÔI     

Kính viếng Hương Linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp . 

"Bác đã đi rồi hỡi Bác Văn

Văn phong võ nghiệp rạng muôn phần

Cờ đào áo vải so Bình Bắc

Phụ tử chi binh sánh Thánh Trần

Nhẫn nhẫn muôn điều, đều nhẫn chí 

Bình Bình trăm sự vẫn bình tâm 

Ngàn sau cao phất cờ nguyên soái

Công Bác trăng sao rọi mộ phần"


Cố đô Huế 11/09/2012

Nguyệt Đình Bái Đề

Trần Sùng