Long Nhật lên tiếng về tin đồn đột tử sau khi phẫu thuật chuyển giới

08/02/2014 14:13 Lê Phương
(GDVN) - 'Thông tin này có từ trước Tết nhưng tôi chưa muốn lên tiếng bởi tôi thấy đó là một tin vớ vẩn', ca sĩ Long Nhật chia sẻ về tin đồn đột tử tại Thái Lan.

- Trên nhiều diễn đàn mạng đang xôn xao với tin đồn là Long Nhật bất ngờ đột tử sau khi sang Thái Lan phẫu thuật chuyển giới, cảm giác của anh khi nhận được tin đồn này như thế nào?

Ca sĩ Long Nhật

Thông tin này có từ trước Tết nhưng tôi chưa muốn lên tiếng bởi tôi thấy đó là một tin vớ vẩn. Người ta đưa tin là ngày 15/1 Long Nhật qua Thái Lan phẫu thuật chuyển giới và vì sức khỏe yếu nên Long Nhật chết vào ngày 19/1/2014.

Tôi thấy tin đồn quá vô lý vì ngày 15/1, tôi còn ở Hà Nội để họp báo phát hành album Xuân này con sẽ về. Tôi ngồi trước mấy chục nhà báo thì làm sao mà đi Thái Lan và chết giờ nào được.

Sau khi thông tin này ầm ĩ trên mạng vào những ngày cuối năm, đã có rất nhiều báo chí gọi điện hỏi nhưng tôi không trả lời vì nghĩ sẽ xui xẻo lắm. Với lại nói tới nói lui lại sợ mọi người bảo làm scandal vì trước đó, tôi cũng đã hứa năm nay là một năm không scandal. Và không ai dại gì lại đi trù ẻo mình chết để tạo hot cả, điều đó rất là xui. 

Tôi cũng thấy là năm qua sau chị Cẩm Vân, Đàm Vĩnh Hưng bị đồn chết thì tới lượt tôi. Đấy đúng là scandal từ trên trời rơi xuống. Rất nhiều bạn bè, bầu sô đã gọi điện cho tôi và khi gọi tới, nghe tôi alo thì ai cũng mừng hết.

Hiện, tôi quyết định chia sẻ với báo Giáo dục Việt Nam vì trước, tôi tưởng chỉ là một tin vớ vẩn nên sẽ qua đi nhanh thôi, ai dè nó vẫn đeo đẳng đến tận hôm nay.

Tôi khẳng định là không chết chóc gì hết và cũng không có chuyển giới gì hết. Tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng, tôi không bao giờ có ý định thay đổi bất cứ cái gì vì sự nghiệp tôi đã có, hát suốt 20 năm mà vẫn được khán giả thương, có vợ đẹp, con khôn và nhà cửa khang trang...thì thay đổi làm gì.

Nếu chuyển giới tôi lại phải làm lại từ đầu mà tôi đâu có thích làm con gái đâu mà chuyển. Tôi nghĩ phải tu mười kiếp mới được làm đàn ông, bước ra đường chỉ cần mặc cái sơ mi và quần bò là thấy sướng rồi. Tóc ngắn nên gội đầu, chải tóc rất nhanh, lên sân khấu chỉ cần đánh quẹt mắt là xong. Thậm chí đi vệ sinh còn tiện hơn nữa thì việc gì phải chuyển giới?

- Một tin đồn liên quan đến tính mạng xảy ra trước Tết, anh có nghĩ do antifan hoặc đồng nghiệp nào đó quá ghét anh nên mới làm thế không?

Thật ra trước đó, tôi lên mạng đã thấy người ta đã làm ảnh biếm họa Long Nhật chết rồi. Và người cầm di ảnh đó là bạn thân Việt Kiều Mỹ của tôi.

Khi những hình ảnh đó tràn ngập trên Internet, người đầu tiên gọi cho tôi là chị Yến nhưng chị Yến bảo là tôi đừng lên tiếng gì hết, mình án binh bất động thôi vì nói ra thành nhiều chuyện ồn ào không hay. Bởi người nào mà trù ẻo và nguyền rủa người khác thì người ta sẽ tự rước cái nghiệp vào người thôi nên không có gì phải lo lắng.

Long Nhật và bạn trai Việt Kiều Mỹ cũng từng bị làm ảnh biếm họa về cái chết của mình

- Long Nhật tuyên bố năm 2014 sẽ tránh xa scandal vậy cái sự cố từ trên trời này có khiến anh buồn lòng và ấm ức không?

Rất là buồn, rất là bực mình vì không biết ai oán hận tôi cái gì, thù ghét tôi cái gì mà làm thế. Bản thân tôi nhớ là mọi việc đã giải quyết xong hết trong năm 2013 rồi.

Có những người ghét làm tâm thư chửi tôi, tôi cũng không nói gì, còn những xích mích trong giới cũng đã giải quyết xong, năm cũ khép lại một cách rất đẹp mà không hiểu sao tai họa lại rớt xuống đúng lúc mình nói không với scandal.

- Nói sẽ tránh scandal thì chắc hẳn bản thân anh đã có những kế hoạch 'bom tấn' nào đó để có thể thu hút sự chú ý của dư luận rồi chứ?

Có, tôi đã có kế hoạch từ năm ngoái rồi. Năm nay, tôi sẽ chính thức Nam tiến và tập trung sự nghiệp ở miền Nam nhiều hơn. Tôi sẽ có một album lớn là Hình bóng miền Tây để tiếp cận với khán giả miền sông nước Nam bộ.

Tôi cũng biết con đường không có scandal để tiếp cận với công chúng cũng sẽ khó hơn vì là một người sống trong nghề lâu năm tôi biết một sản phẩm phải đi kèm với ồn ào, điều tiếng gì đó thì người ta mới chú ý vô.

Nhưng dù biết con đường khó khăn như thế nhưng tôi vẫn chọn. Tôi sẽ hát nhiều bài hay, làm các MV công phu để đến gần công chúng như ngày xưa. Tôi sẽ trở về với con người mộc mạc, giản dị để đến công chúng thôi chứ tôi chán scandal lắm rồi.

- Như vậy cũng có nghĩa là Long Nhật sẽ từ bỏ luôn cả danh hiệu 'bà tám showbiz' trong năm 2014?

Đúng rồi, như tôi đã nói hết nhiệm kì Hoa hậu thì phải trao vương miện cho người khác, sứ mạng tôi xong rồi ai có duyên, có đủ lực, đủ tài thì cứ làm đi, tôi chán lắm rồi (cười).

Tôi không còn thích nói chuyện người khác nữa. Bây giờ báo chí muốn khai thác những ồn ào của tôi từ đây cho mãi mãi về sau, tôi sẽ không bao giờ nói nữa. Tôi chỉ nói những gì liên quan đến tôi thôi, nói về dự án âm nhạc, những chuyến đi từ thiện...Và tôi cũng sẽ giấu bớt vợ con, cha mẹ của mình, thật lòng tôi muốn đến với khán giả bằng tiếng hát như thời Mấy nhịp cầu tre.

Xin cảm ơn anh!

Lê Phương