Luật sư Trần Hữu Kiên vô địch Vietnam's Got Talent 2013

22/04/2013 06:33 T.L - Văn Thành
(GDVN) - Là một trong 4 thí sinh xuất sắc nhất của mùa Got Talent năm nay, Trần Hữu Kiên đã giành chiến thắng với 33% bình chọn của khán giả.

1. Cao Hà Đức Anh "phiêu" cùng "Con cò" tại Gala Chung kết

Thí sinh nhỏ tuổi nhất có mặt trong top 4 của VN's Got Talent năm nay đã biểu diễn khá thành công với tiết mục "Con cò". Tuy nhiên, do một phần vì sức khỏe và một phần vì hồi hộp khi là thí sinh thi đầu tiên nên phần biểu diễn cậu bé Đức Anh có một vài nốt không trọn vẹn.Đánh giá về phần thi của Đức Anh, giám khảo Huy Tuấn khá thẳng thắn: "Chú nghĩ rằng nốt cao có những nốt tuyệt vời, nốt không. Bài hát này có quãng rộng nên chưa phù hợp với cháu. Đây là bài hát khó nhưng với độ tuổi cháu biểu diễn như thế là tốt rồi".Giám khảo Thành Lộc động viên: "Chú muốn chia sẻ sự cảm thông với Đức Anh vì cháu là người biểu diễn đầu tiên nên không thể tránh được sự trục trặc. Cháu chọn một bài hát khó là sự dũng cảm của cháu rồi".

2. Phần thi mượt mà của Nguyễn Kiều Anh với thể loại World music

Trong đêm Gala Chung kết Got Talent năm nay, cô gái 18 tuổi Kiều Anh chia sẻ, được vào vòng Chung kết đã là một thành công của cô. Chính vì vậy lọt vào Top 4 và biểu diễn tại Gala Chung kết là một cách để cô biểu diễn, để cô mang tình yêu đối với thể loại âm nhạc này đến gần hơn với khán giả.Tham gia phần thi tiếp theo, Kiều Anh lại tiếp tục giữ phong độ và cháy hết mình cùng ca khúc "Em đi chùa Hương".  Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: "Bạn là một trong những thí sinh hiếm hoi có phong độ ổn định. Phần phối khí hiệu quả có thể biến bạn thành một ngôi sao nhạc pop. Sau cuộc thi này, người ta sẽ nhớ đến một thí sinh tài năng của năm nay".Giám khảo Thúy Hạnh khen ngợi: "Tôi nghĩ bạn tạo ra không gian cuốn hút khán giả. Bạn là một trong những người tiên phong đưa world music thành công vào thể loại dân gian".

3. Nhóm xiếc Hoa mẫu đơn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả

Nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn tiếp tục cống hiến màn trình diễn xiếc ấn tượng với phần dàn dựng không kém phần ý nghĩa và thú vị so với đêm chung kết. Do thời gian tập luyện khá eo hẹp nên nhóm đã biết cách kết hợp những động tác mới cũ đan xen để mang đến một tiết mục đẹp mắt dành tặng khán giả. Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: "Chú nghĩ các cháu vào tới vòng này do sự bình chọn nhiều của khán giả. Khán giả yêu và thán phục vì nghị lực khổ luyện của các cháu. Với tiết mục hôm nay, các cháu vẫn luôn là những thiên thần trong lòng khán giả”. 4. Ngôi vị Quán quân đã thuộc về thí sinh Trần Hữu Kiên

Anh chàng luật sư tập sự đã lựa chọn ca khúc "Hà Nội, niềm tin và hy vọng" để thể hiện được hết tài năng âm nhạc với những nốt cao đầy thuyết phục của mình. Phần biểu diễn của anh không chỉ khiến giám khảo mà 33% khán giả đã bình chọn cho anh. 


Giám khảo Huy Tuấn bày tỏ: "Bạn chọn tông cao nhưng bạn làm rất tốt. Bài này là một trong những bài tốt nhất bạn trình bày trong cuộc thi năm nay. Những nốt cao như thế, người học nhạc chuyên nghiệp họ cũng hiếm khi lên cao mà tốt như vậy. Bạn đã làm điều đó thành công qua nhiều tiết mục. Với bài hát này, bạn hoàn toàn có thể chiến thắng đêm nay”.Thành Lộc chia sẻ: "Đức Trí nói với tôi rằng, nốt cao nhất của Hữu Kiên bằng nốt cao nhất của Mỹ Linh. Sự phiêu của Kiên rất quan trọng khiến khán giả say sưa. Tiết mục này hoàn toàn xứng đáng trong đêm nay".


Và chàng trai Trần Hữu Kiên, thí sinh sở hữu giọng opera cao vút đã trở thành Quán quân mùa thứ 2 của cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt Nam với số phiếu bình chọn chỉ nhỉnh hơn 1% so với nhóm Hoa mẫu đơn.

T.L - Văn Thành