Lục Tiểu Linh Đồng mời James Cameron, Steven Spielberg làm ‘Tây Du Ký’

12/05/2012 06:00 Long Hy
(GDVN) - Với mong muốn tái hiện một trong Tứ đại kỳ thư của Trung Quốc một lần nữa, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ đích thân mời Steven Spielberg làm cố vấn cho bộ phim “Tây Du Ký” mà ông đang ấp ủ.

Trong tháng 6 tới, diễn viên quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh ở Việt Nam qua vai diễn Tôn Ngộ Không - Lục Tiểu Linh Đồng sẽ sang Mỹ để gặp gỡ và thuyết phục 2 đạo diễn lừng danh của Hollywood về dự án chuyển thể tiểu thuyết Tây Du Ký thành một bộ phim xứng đáng với tầm vóc mà người dân đất nước hơn 1 tỷ dân này phong tặng.

Lục Tiểu Linh Đồng tại buổi nói chuyện về dự định mời hai đạo diễn lừng danh Hollywood tham gia bộ phim Tây Du Ký. Nguồn: chinesefilms.

Tại Diễn đàn Phát triển Công nghiệp truyền thống Trung Hoa lần thứ Năm, Lục Tiểu Linh Đồng đã nói về dự định này của ông khi quyết định táo bạo là hướng đến Hollywood để có thể đem lại thành công cho bộ phim mà ông từng gắn bó từ những năm 80. Trong dự án phim lần này, Lục Tiểu Linh Đồng còn tiết lộ, bộ phim sẽ có thể áp dụng kỹ xảo làm phim 3D tiên tiến của thế giới và vẫn giữ được những đặc trưng của văn hóa Trung Quốc. Bộ phim dự kiến sẽ được công chiếu vào năm sau và được coi là một phiên bản xứng tầm và hoành tráng nhất so với các phiên bản Tây Du Ký từ trước đến giờ.

Giải thích lý do vì sao lại hướng đến những đạo diễn lừng danh của Hollywood trong khi ở Trung Quốc không thiếu những đạo diễn tầm cỡ quốc tế, Lục Tiểu Linh Đồng cho rằng, dự án này của ông đã đi được hơn 5 năm nhưng nhiều kịch bản trong nước vẫn chưa làm ông thấy hài lòng. Vì vậy chuyến đi của ông sắp tới sang Mỹ sẽ hy vọng mở ra một hướng đi mới, táo bạo của cá nhân Lục Tiểu Linh Đồng cũng như cách làm mới của điện ảnh Trung Quốc với một tiểu thuyết kinh điển.

Chưa có ai vượt qua được cái bóng Tông Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng từng nổi tiếng khắp trong và ngoài nước với vai diễn Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không trong bộ phim truyền hình nhiều tập "Tây du ký" do nữ đạo diễn Dương Khiết chỉ đạo sản xuất từ năm 1982 – 1986 với phần đầu 25 tập.

Được xếp là một trong "Tứ đại kỳ thư" của văn học cổ Trung Quốc, tiểu thuyết ra đời từ thế kỷ 16 "Tây du ký" do Ngô Thừa Ân sưu tầm và biên soạn đã được nhiều lần chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình. Với kinh nghiệm của một diễn viên có nhiều năm gắn bó và là người thể hiện thành công nhất nhân vật Tôn Ngộ Không mà không có đối thủ nào vượt được ông, cộng với tình yêu dành cho Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả, đặc biệt là người hâm mộ Tây Du Ký một món ăn tinh thần đầy bổ ích vào năm tới.

Tâm điểm showbiz Việt
Bước nhảy Hoàn vũ 2012

Vietnam's Got Talent 2012
'ĐẶC SẢN' của Giaoduc.net.vn
Bản tin sao Việt
ĐỘC ĐÁO - chỉ có ở Giaoduc.net.vn
Thi ảnh Gương mặt Nữ sinh trong mơ
Khoảnh khắc có 1-0-2 của sao Việt
Sao Việt và những người bạn "cắn đôi con chấy"   Lỗi ngớ ngẩn trong phim nổi tiếng
Phim kiếm hiệp Kim Dung   Tây Du Ký - chuyện chưa bao giờ kể
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Đàm Vĩnh Hưng
Hồ Ngọc Hà
Tăng Thanh Hà
Thủy Tiên
Văn Mai Hương Minh Hằng
Jennifer Phạm Ngọc Trinh
Long Hy