Lục Tiểu Linh Đồng treo giải 1,65 tỷ cho kịch bản điện ảnh Tây Du Ký

Long Hy
(GDVN) - Lục Tiểu Linh Đồng vẫn ấp ủ dự án dựng lại danh tác Tây Du Ký thành bản phim điện ảnh và hứa treo giải trị giá 79.000 USD (tương đương gần 1,65 tỷ đồng) cho kịch bản xuất sắc, không giới hạn trong phạm vi biên giới Trung Quốc.

Tối 10/10 vừa qua, tại sự kiện “Đêm hội 30 năm huy hoàng truyền hình Bắc Kinh”, Lục Tiểu Linh Đồng đã vinh dự nhận giải thưởng “Hình tượng màn bạc kinh điển”. Phát biểu cảm tưởng, nam diễn viên 53 tuổi cho biết, giải thưởng này không chỉ có ý nghĩa đối với cá nhân mà còn có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với công sức bao năm khuếch trương Tây Du Ký ra với thế giới của ông, cũng như khẳng định tinh thần của nhân vật Mỹ Hầu Vương.

Hình tượng Tôn  Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng được phong tặng“Hình tượng màn bạc kinh điển”.

Tin bài độc quyền, gần nhất về Tây Du Ký:
> Hành trình cuối làm phim Tây Du Ký và thực hư một giai thoại tình yêu

> Chuyện chưa bao giờ kể: Quá trình làm các tập phim Tây Du Ký (P1)

> Ảnh độc: Cuộc gặp sau 30 năm của đoàn phim Tây Du Ký


Tại sự kiện này, Lục Tiểu Linh Đồng cũng vui mừng cho biết, giải thưởng là một nguồn động viên, cổ vũ về tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho ông theo đuổi kế hoạch xây dựng phiên bản điện ảnh của Tây Du Ký. Trước đó, ngày 20/6/2012, buổi họp báo chính thức khởi động việc tiến hành quay bộ phim Tây Du Ký bản điện ảnh đã được long trọng tổ chức tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh, nhận được rất nhiều kịch bản từ khắp nơi trên thế giới gửi đến.

Tôi đã đọc cẩn thận các kịch bản và nhận thấy có 3, 4 loại viết về Tây Du Ký, có kịch bản thì y như nguyên tác truyện, lại có kịch bản đi sâu khai thác hình tượng Tôn Ngộ Không xuất thế, đoạt bảo Long Cung hay đại náo thiên cung… Cũng có loại cách tân hẳn, nghĩa là không còn phụ thuộc vào nguyên tác.

Lục Tiểu Linh Đồng biểu diễn cùng cây thiết bảng trong “Đêm hội 30 năm huy hoàng truyền hình Bắc Kinh”.

----- Quảng cáo ---------
Hiện tại, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn đang tiếp tục nhận được những kịch bản về Tây Du Ký từ khắp các quốc gia trên thế giới. Phần thưởng trị giá 79.000 USD (chưa bao gồm tiền thuế) sẽ được trao cho người biên kịch xuất sắc nhất.

“Cho đến nay, về phương diện đầu tư cũng như kịch bản vẫn chưa có ai làm tôi cảm thấy ưng ý nhất”, Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ. Việc tìm đạo diễn cũng đang trong quá trình bàn bạc và tuyển chọn: “Giờ đây chúng tôi cũng như phía đối tác nước ngoài và trong nước đang ráo riết bàn bạc và tuyển chọn đạo diễn chính, vị này nhất định phải là một người nắm bắt được tinh thần của kịch bản một cách xuyên suốt, có thể làm cho mọi người trên thế giới hiểu được một đề tài có tính toàn cầu như Tây Du Ký”.

Giải pháp nào giúp bạn hạ huyết áp? Tìm hiểu ngay!
Học IELTS, TOEFL, & TOEIC nhận thẻ miễn phí. Bấm đây?
moi
moi
Trị mụn không để lại sẹo. Click here!!!
Phòng chống táo bón An toàn & Hiệu quả cho Bà bầu - Trẻ nhỏ !
" Học tiếng anh tại nhà với 250.000 1 năm "
Cũng theo nam diễn viên này, nếu mọi việc diễn ra một cách thuận lợi thì việc tiến hành khởi quay sẽ chính thức diễn ra vào năm 2013. Lục Tiểu Linh Đồng cũng hy vọng có thể mời các bạn diễn như Trì Trọng Thụy, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương… hay toàn bộ nguồn nhân lực, vật lực của đoàn Tây Du Ký năm xưa tham gia.

“Thế nhưng việc diễn cái gì đến giờ vẫn còn chưa quyết định, nếu diễn phần đại náo thiên cung thì nguồn nhân lực như hiện tại không thể đáp ứng, chỉ có thể diễn những phần khác nhỏ hơn. Nếu là đóng các phần sau thì có nhiều khả năng hơn”, Lục Tiểu Linh Đồng nhận định.

Ngoài ấp ủ tâm niệm dựng bản điện ảnh phim Tây Du Ký, Lục Tiểu Linh Đồng cũng đang có dự định xây “Công viên văn hóa chủ đề Tây Du Ký” để lại cho thế hệ sau.

Long Hy
Đang tải tin...