Lương y Phạm Thị Hồng giúp giải oan hiếp dâm 10 năm thế nào?

27/09/2011 10:20 N.Y
(GDVN) - Lương y Phạm Thị Hồng chính là người phát hiện ra 3 chàng trai Tình - Lợi - Kiên bị oan và góp phần đưa vụ việc ra ánh sáng.
Còn nhớ ngày Nguyễn Đình Lợi được giải tới gặp lương y Phạm Thị Hồng, lúc ấy, mặt mũi anh còn trẻ lắm, tỉnh táo nhưng gầy gò, ốm yếu, xộc xệch, tay chân liệt cứng đờ chẳng nhúc nhích nổi mà vẫn phải đeo còng loảng xoảng.

Khi đó, bệnh nhân Lợi được xác định bị liệt sau tai biến mạch máu não do "cam khí uất kết" và không loại trừ bị tác động bên ngoài gây tổn thương. Vừa điều trị, bà Hồng vừa trò chuyện hỏi han. Lâu lắm mới thấy có người đứng về phía mình, nên khi hai anh công an đi khỏi, Nguyễn Đình Lợi mới e dè tâm sự với bà nỗi lòng và nỗi oan của mình.

Sau khi nghe những lời kêu oan từ bệnh nhân, bằng kinh nghiệm sau nhiều năm đọc sách cổ, bà đã tự kiểm chứng bằng cách quan sát khí dương minh ở huyệt ế phong của Lợi thấy khí dương minh vẫn nguyên vẹn. Sau khi xác định rõ bệnh nhân bị oan sai, bà Hồng đã tập hợp các chứng cứ và căn cứ khoa học để giúp minh oan cho Lợi - Tình - Kiên.

Và sau hơn 1 năm ròng gõ cửa hàng chục cơ quan chức năng, cuối cùng bà Hồng đã thành công trong việc góp phần quang trọn giúp vụ việc được sáng tỏ. Hiện Nguyễn Đình Lợi đã được giải oan trả về địa phương nhưng lúc nào anh cũng luôn nghĩ mình chịu ơn lương y Phạm Thị Hồng nhiều lắm. Anh coi bà giống như một người mẹ thứ hai của mình.


Lời kể của bà Hồng về việc bà phát hiện Lợi bị oan dựa theo y học


Còn về phần mình, Nguyễn Đình Lợi tâm niệm: “Người ta đã lấy đi của tôi thì ông trời sẽ lại cho lại tôi. Ông trời rất công bằng, sẽ không bao giờ để chúng tôi phải khổ”.


Clip lời tâm sự của Nguyễn Đình Lợi


* Ghi chú: Clip này ở dạng "thô", chưa phải là phim tài liệu của đạo diễn Nguyễn Thước - Thiện Đoan.
N.Y