Lưu Diệc Phi cướp vai diễn của Yoon Eun Hye?

10/10/2011 10:40 H.H
(GDVN) - Cách đây ít lâu, báo chí đồng loạt đưa tin Yoon Eun Hye sẽ tham gia dự án phim bom tấn của điện ảnh Trung Hoa là Đổng Tước Đài.

Tuy nhiên, khác với thông tin ban đầu, trong buổi họp báo giới thiệu phim, sự xuất hiện của Lưu Diệc Phi khiến báo giới ngạc nhiên. Lưu Diệc Phi thông báo cô sẽ hợp tác với ngôi sao Hồng Kông Châu Nhuận Phát trong dự án phim bom tấn Đổng Tước Đài. Điều này khiến nảy sinh một số lời đồn rằng Lưu Diệc Phi "cướp" vai diễn của kiều nữ xứ Hàn.

Bộ phim bắt đầu khởi quay ngày 8/10 tại phim trường Trác Châu, tỉnh Hà Bắc.

Lưu Diệc Phi và đạo diễn Triệu Lâm San
Sự xuất hiện của Lưu Diệc Phi khiến báo giới ngạc nhiên bởi theo thông tin ban đầu, vai nữ chính trong phim sẽ do ngôi sao nữ Hàn Quốc, Yoon Eun Hye đảm nhiệm
Lưu Diệc Phi xuất hiện giản dị trong buổi họp báo
Vẻ đẹp khó cưỡng của ngọc nữ điện ảnh Trung Hoa

Theo đạo diễn Triệu Lâm San, Đồng Tước Đài được lấy cảm hứng từ chính những sự kiện khảo cổ có thực. Vào một ngày cuối tháng 12/2009, trong khi khai quật lăng mộ Tào Tháo nằm tại thôn Tây Cao Huyệt, thôn An Phong, huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, các nhà khảo cổ học Trung Quốc đã phát hiện ra hài cốt của một phụ nữ trẻ khoảng 20 tuổi. Cho đến nay, danh tính và thân phận của cô gái này vẫn còn là một điều bí mật.

Câu chuyện về tình yêu cuối đời lãng mạn và thê lương của Tào Tháo và cô gái bí ẩn chính là cảm hứng để viết nên kịch bản Đổng Tước Đài.   

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên khủng của châu Á: Ngôi sao Hồng Kông - Châu Nhuận Phát sẽ thủ vai chính Tào Tháo. Nam tài tử Nhật Bản Hiroshi Tamaki sẽ vào vai chiến binh Mục Thuận. Nam diễn viên Đài Loan Tô Hữu Bằng vào vai hoàng đế nhà Hán - Hán Hiến Đế. Lưu Diệc Phi sẽ đảm nhận vai nữ chính Linh Thư.  

H.H