Lưu Đức Hoa úp mở về "điều ước thứ ba"

09/09/2011 07:01 H.H
(GDVN) - Tại liên hoan phim Venice lần thứ 68, Lưu Đức Hoa vừa có bữa tiệc mừng sinh nhật sớm cùng bạn bè và đồng nghiệp.

Ngày 27/9 mới là sinh nhật lần thứ 50 của Lưu Đức Hoa nhưng ngay từ ngày 7/9, công ty và bạn bè đã đặc biệt chuẩn bị cho anh một bữa tiệc bắt ngờ.

Trong bữa tiệc, mọi người đồng thanh hát ca chúc mừng sinh nhật, khiến Lưu Đức Hoa vô cùng thích thú, anh cũng chia sẻ hy vọng bộ phim Đào tỷ tới tham dự liên hoan phim lần này sẽ thắng lợi khải hoàn.

Trong bữa tiệc, anh mở Champagne, cảm ơn mọi người đã chuẩn bị bánh sinh nhật chúc mừng mình.

Khi phóng viên hỏi anh ước gì, Lưu Đức Hoa thành thật chia sẻ, điều ước thứ nhất và thứ hai là hy vọng Hứa An Hoa và chị Deanie (Diệp Đức Nhàn) sẽ giành được giải "đạo diễn xuất sắc nhất" và "nữ diễn viên chính xuất sắc nhất".

Anh chia sẻ: "Không ngờ bộ phim Đào tỷ ngay trong lễ ra mắt đã khiến không ít khán giả nước ngoài có thể cảm nhận được tính nhân văn của phim, tôi còn trông thấy một vị khán giả cao tuổi xúc động rơi nước mắt ngay tại buổi công chiếu. Bản thân tôi cũng cảm thấy vô cùng xúc động. Đạo diễn và chị Deanie rất tuyệt vời".

Còn điều ước thứ ba, anh nói với mọi người: "Giữ lại một điều ước cho riêng mình". Nhưng phóng viên ở buổi tiệc không chịu bỏ qua, nhất quyết hỏi bằng được điều ước thứ ba. Lưu Đức Hoa nghĩ một lúc, rồi cười nói " Hy vọng Đào tỷ sẽ giành được giải thưởng phim điện ảnh xuất sắc nhất''.

Nói xong, Lưu Đức Hoa bật cười khiến phóng viên ở buổi tiệc bán tín bán nghi về câu nói "giữ lại một điều ước cho riêng mình".

Đào Tỷ là một trong hai bộ phim điện ảnh Hoa ngữ sẽ tham gia tranh giải tại Liên hoan phim Venice lần thứ 68.  

Đoàn làm phim Đào Tỷ tại Liên hoan phim Venice lần thứ 68.

Đào Tỷ là câu chuyện về tình cảm thân thiết giữa một vị thiếu gia sinh trưởng trong gia đình giàu có, Roger (do Lưu Đức Hoa thủ vai) và người giúp việc đã chăm sóc anh từ nhỏ, Đào Tỷ (do Diệp Đức Nhàn đảm nhận).

Lưu Đức Hoa và Diệp Đức Nhàn trong Đào Tỷ
Bộ phim còn có sự tham gia của diễn viên Tần Hải Lộ

Tuy Đào Tỷ mang một cốt truyện khá đơn giản, giống như tên của bộ phim vậy, nhưng nó lại có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bộ phim giúp chúng ta thấy được tình mẫu tử thiêng liêng không chỉ xuất hiện giữa những người ruột thịt. Và cuộc sống thật bình dị và giản đơn nhưng sẽ tràn đầy ý nghĩa khi ta biết trân trọng và yêu quý những con người luôn bên cạnh và chăm lo cho ta. Không có tình yêu trai gái, không có những pha võ thuật đẹp mắt, không âm mưu thủ đoạn hay đấu trí căng thẳng, Đào Tỷ chỉ đơn giản là một làn gió trong lành thổi giữa cuộc sống hiện đại xô bồ.

H.H

H.H