Lưu Khải Uy phân vân giữa rừng mỹ nữ của Mỹ nhân vô lệ

23/08/2013 14:00 Bảo Anh
(GDVN) - Giữa những mỹ nhân xinh như hoa như ngọc: Viên San San, Thái Thiếu Phân… vây quanh nhưng Lưu Khải Uy vẫn dành cho Trương Mông ánh nhìn thiết tha, trìu mến. Mặc dù chiếm trọn yêu thương nhưng Trương Mông chỉ vờ chấp nhận tình cảm của Lưu Khải Uy để tiện việc tiến hành kế hoạch riêng.
Vào vai vị vua uy nghiêm, diễn viên thần tượng của hàng triệu trái tim Lưu Khải Uy khắc họa hình ảnh một Hoàng Thái Cực nhà Thanh rất khác. Ngồi trên ngôi cao, vây quanh là các cung tần mỹ nữ, thế nhưng nét mặt của vị vua lúc nào cũng thâm trầm buồn bã. Ấy là vì chưa vững ngôi vương, trong lòng luôn có sự ghét ghen với đệ đệ ruột của mình chính là thập tứ vương gia Đa Nhĩ Cổn (Hàn Đống).

Hải Lan Châu từ lần đầu gặp gỡ tại bộ tộc Khoa Nhĩ Bí Mông Cổ

Đến khi trở thành vị phi tần được sủng ái nhất trong cung.


Từ đầu phim, người xem không rõ hoàng đế yêu ai bởi người luôn nhẹ nhàng, tình cảm với đại phúc tấn Triết Triết (Thái Thiếu Phân). Đến khi ánh mắt hướng về người con gái tội nghiệp Hải Lan Châu của bộ tộc Khoa Nhĩ Bí Mông Cổ, nhìn những giọt nước mắt đau khổ của nàng, tim của vị hoàng đế vốn cứng rắn rung lên lỗi nhịp. Mối tình giữa vị vua đời đầu nhà Thanh Hoàng Thái Cực và thần phi Hải Lan Châu được khắc họa nhiều trong sách sử, tiểu thuyết và phim ảnh.

Đến với Mỹ nhân vô lệ, một lần nữa Hoàng Thái Cực Lưu Khải Uy và Hải Lan Châu Trương Mông lại tiếp tục chiếm trọn con tim của người xem bằng những cảnh phim lãng mạn đầy tình cảm. Trong đó, phân cảnh ấn tượng nhất chính là việc Hải Lan Châu từ một cô gái hiền lành, nhu mì, nết na vì muốn trả thù mà chủ động quyến rũ hoàng đế. Bộ y phục “thiên nga đen” và cách trang điểm đậm của Hải Lan Châu được cho là khá táo bạo nhưng cũng đầy cá tính và quyến rũ.

Bộ y phục “thiên nga đen” và cách trang điểm đậm của Hải Lan Châu được cho là khá táo bạo nhưng cũng đầy cá tính và quyến rũ.

Có thể người xem sẽ dành những ý kiến trái chiều cho nhân vật Hoàng Thái Cực của Lưu Khải Uy. Người sẽ nói đây là một hoàng đế đầy dã tâm khi không ngần ngại lợi dụng thê tử Đại Ngọc Nhi của mình để trấn áp thế lực của Đa Nhĩ Cổn. Vì sự nghi ngờ, ghen tuông mà không ngần ngại sai hoàng hậu hại thai nhi trong bụng của Đại Ngọc Nhi dù đó chính là cốt nhục của mình. Có người bảo nhân vật hoàng đế này đáng thương, luôn không có được niềm kiêu hãnh của bậc đế vương, kể cả sự kính trọng của dân chúng, quần thần. Trao cho Hải Lan Châu hết tất cả sự yêu thương nhưng nhận lại chỉ là nỗi đau mất mát. Sau cái chết của vị thần phi yêu dấu, Hoàng Thái Cực càng thêm suy sụp. 

Những mỹ nhân bên cạnh Hoàng Thái Cực

Dẫu với Mỹ nhân vô lệ, câu chuyện tình của Hoàng Thái Cực và Hải Lan Châu có kết cục bi thảm nhưng hai vai diễn này thực sự đã để lại trong lòng người xem ấn tượng sâu sắc. Mỹ nhân vô lệ quy tụ dàn diễn viên khủng của điện ảnh Hoa ngữ như: Viên San San, Hàn Đống, Lưu Khải Uy, Trương Mông, Thái Thiếu Phân… và đang phát sóng trên Giải Trí TV – VTVcab1 lúc 19g30 mỗi ngày.

Một số hình ảnh trong phim: Bảo Anh